Cafe Lotta ลาเต้อาร์ตที่คิ้วท์ที่สุดในย่าน Setagaya

ถ้าหากใครเบื่อความวุ่นวายในชิบุย่าแล้วล่ะก็ขอแนะนำให้นั่งรถไฟออกมาอีกนิดก็จะมาถึงอีกเขตหนึ่งในโตเกียวที่ชื่อว่าเขตเซตากายะ (Setagaya / 世田谷区) เขตนี้เป็นเขตที่อยู่อาศัยที่ขึ้นชื่อว่าแพงที่สุดแห่งหนึ่งในมหานครนี้ ในขณะเดียวกันที่เขตนี้ก็ยังมีร้านคาเฟ่เก๋ๆ มากมายที่ซ่อนตัวอยู่เงียบๆ อย่างในวันนี้ที่เราจะพาทุกคนไปเป็นคาเฟ่เล็กๆ ที่มีชื่อว่า ‘Café Lotta’ ค่ะ 

เมื่อออกมาจากสถานีโชอินจินจะมาเอะ (Shoinjinja-mae / 松陰神社前) ที่ตั้งอยู่บนเส้นทางรถไฟเล็กสาย Tokyu Setagaya Line เดินเข้าผ่านย่านการค้าเข้ามาเพียง 2 นาทีเราก็จะได้เห็นหน้าร้านสีขาวเล็กๆ ตกแต่งด้วยต้นไม้ มีกระจกบานใหญ่ที่มีตัวอักษรคำว่า EAT วางประดับอยู่ ป้ายบอกชื่อร้านอาจจะสังเกตเห็นยากสักหน่อยเพราะเป็นแผ่นป้ายเล็กๆ วางอยู่หน้าร้าน แต่ด้วยการตกแต่งที่สะดุดตาทำให้ใครๆ ที่เดินผ่านไปผ่านมาเป็นต้องอดใจไม่ไหวเข้ามาถ่ายรูปหรือเผลอเปิดประตูเดินเข้าไปในร้านกันทุกราย

ตัวร้านมีทั้งหมด 2 ชั้นด้วยกัน ภายในร้านก็ดูน่ารักไม่แพ้ด้านนอกเพราะเน้นใช้วัสดุและเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นไม้สีน้ำตาลอ่อนมาตกแต่งทำให้รู้สึกอบอุ่น เหมือนได้นั่งอยู่ในกระท่อมเล็กๆ เมื่อเปิดประตูเข้ามาก็มีพนักงานต้อนรับเราด้วยสีหน้ายิ้มแย้มพร้อมพาไปนั่งที่โต๊ะ จากนั้นก็แนะนำเมนูของทางร้านที่แน่นอนว่าต้องเป็นกาแฟลาเต้อาร์ทอันขึ้นชื่ออันนั้นแน่ๆ นอกจากนั้นก็ยังมีเค้กและขนม หรืออาหารคาวอีกหลายเมนูให้เลือกทานกัน  

และเมนูที่เราจะเลือกมาแนะนำในวันนี้จะขาดพระเอกประจำร้านไปไม่ได้เลย นั่นก็คือ กาแฟคาปูชิโน่ ที่มีฟองนมนุ่มๆ วาดลาเต้อาร์ตรูปหน้าเด็กผู้ชายแสนน่ารักโปะอยู่ด้านบน ความพิเศษอีกอย่างหนึ่งก็คือทางร้านจะเสิร์ฟมาให้พร้อมแท่งชินนามอน และคุกกี้หน้ายิ้ม ดื่มแล้วหอมอบเชยอ่อนๆ แก้วนี้ราคา 550 เยนเท่านั้น

ร้าน Café Lotta จะเปิดในวันจันทร์ อังคาร ศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 11.00-18.00 น. (รับออร์เดอร์สุดท้ายเวลา 17.30 น.) หากเดินทางมาจากชิบุย่าให้นั่งรถไฟเมโทรมาลงที่สถานีซังเก็นจายะ (Sangenjaya / 三軒茶屋) และเปลี่ยนไปขึ้นรถไฟสายท้องถิ่น Tokyu Setageya Line ลงสถานี Shoinjinja-mae

ที่อยู่ : 4-2-12 Setagaya Setagaya Tokyo

เว็ปไซต์ : http://cafelotta0322.jugem.jp/

โทร : +81-3-3428-1126

*รับเฉพาะเงินสด

ราคาดังกล่าวเป็นราคาที่ ผู้เขียนไปเมื่อวันที่ 21 กันยายน 2016

FOLLOW US ON
FACEBOOK