ชวนไปชิม “เรนโบว์ชีสเค้ก” จากคาเฟ่ AWORKS ในเมืองโตเกียว แถมมีอาหารไทยให้หายคิดถึงด้วยนะ

เมื่อพูดถึงชีสเค้กคิดว่าทุกคนก็คงนึกถึงเค้กหน้าตาเรียบ ๆ สีออกเหลืองนวล ๆ ใช่ไหมล่ะ แต่ชีสเค้กจากคาเฟ่ “AWORKS” เขามาเหนือกว่านั้น ! นอกจากจะเป็นชีสเค้กหน้าตาสวยงามที่ถ่ายรูปขึ้นแล้ว เรื่องรสชาตินั้นยังรับประกันความเป็นเลิศ นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูอื่น ๆ ให้เลือกอีกมากมายด้วย แบบนี้ใครมีแพลนไปโตเกียวต้องรีบแวะไปชิมด่วน ๆ แล้วล่ะ

คาเฟ่ AWORKS ตั้งอยู่บริเวณสถานี Gakugei-daigaku ที่สามารถเดินไปจากสถานีได้ไม่ไกลเลย เจ้าของคาเฟ่นี้เป็นคนรักชีสที่ทำการวิจัยค้นคว้าเกี่ยวกับชีสไปด้วยและทำชีสเค้กไปด้วย เพราะงั้นรับประกันความอร่อยได้เลย ไม่หวานไม่เลี่ยนจนเกินไป รับรองว่าได้ชิมแล้วจะติดใจไปตาม ๆ กัน ด้านในร้านตกแต่งโดยเน้นสีเขียวทำให้ดูสบายตาสบายใจ ไม่ว่าจะมุมไหนก็สามารถถ่ายรูปอัพอวดเพื่อน ๆ ได้ ถูกใจสาว ๆ เชียวแหละ

เห็นชีสเค้กสีสันสดใสแบบนี้ เขาใช้สีจากธรรมชาติทั้งหมดเลยนะ เพราะงั้นไม่ต้องกลัวว่าสีจะเป็นอันตรายต่อสุขภาพเลย

นอกจากเรนโบว์ชีสเค้กที่เป็นเมนูเด็ดประจำร้านแล้วยังมีชีสเค้กแบบอื่น ๆ ให้เลือกมากกว่า 100 แบบเลยทีเดียว ! ซึ่งเมนูต่างๆ ที่ว่านั้นจะผลัดเปลี่ยนกันไปตามแต่ละวัน เพราะฉะนั้นไม่ว่าจะไปที่ร้านกี่ครั้ง ๆ ก็จะได้เจอเมนูใหม่ ๆ ตลอดเลยล่ะ

ชีสเค้กของคาเฟ่แห่งนี้ นอกจากจะหน้าตาสวยงาม ถ่ายรูปขึ้นแล้ว เรื่องรสชาติก็ยังเป็นที่กล่าวขานกันว่าอร่อยมาก ๆ อีกด้วย ถ้าลองเสิร์ชแฮชแท็ก #AWORKS ในอินสตาแกรมก็จะเจอรีวิวเยอะแยะเลยล่ะ

สำหรับคนที่เค้กอย่างเดียวยังไม่อิ่ม เขาก็มีเมนูอาหารให้สั่งด้วยนะ… เอ๊ะ ? ทุกคนก็รู้สึกว่าอาหารมันหน้าตาคุ้น ๆ เหมือนกันใช่ไหมคะ ? ใช่แล้ว ที่นี่มีอาหารไทย !!! เช่น ข้าวมันไก่ ต้มยำ แกงเขียวหวาน ถ้าใครที่กำลังเลี่ยนอาหารญี่ปุ่น นี่ก็เป็นวิธีช่วยที่ดีเลยล่ะ ไปชิมมาแล้วมากระซิบบอกกันด้วยนะว่ารสชาติเหมือนบ้านเราหรือเปล่า

Instagram @gakudai.aworks

วันและเวลาทำการ : จันทร์/เสาร์/อาทิตย์ : 11:30-22:00

อังคาร : 12:00-18:00

ที่ตั้ง :目黒区中央町2-23-20

Meguro-ku, Chuou-cho 2-23-20 ติดกับ Ryokuchikoen Park

https://goo.gl/maps/BAaaPx4VHPv8vRwx5

 

แหล่งที่มาและภาพประกอบ : locari

FOLLOW US ON
FACEBOOK