Flippers ร้าน Soufflé Pancake ชื่อดังย่านจิยูกาโอคะ – Jiyugaoka

จิยูกาโอคะ - Jiyugaoka ที่ๆ เรียกได้ว่าเป็นจุดศูนย์รวมของร้านขนม เช่น ร้าน Sweet Forest ที่คนไทยรู้จักกันเป็นอย่างดี แต่วันนี้เราเลือกมาทานร้านที่ขายเฉพาะแพนเค้ก เราไปถึงร้านตอน 11 โมงพอดีร้านเปิด แต่มีคิวยาวประมาณ 20 คิว เราเลยต้องรออยู่หน้าร้านถึง 40 นาทีถึงจะได้นั่งโต๊ะ

เนื่องจากเราไป 3 คนเลยสั่งได้ 3 อย่าง อย่างแรก Kiseki Pancake  〜 Plain (1,000 เยน) เป็นแพนเค้กออริจินัลของร้าน มาพร้อมวิปปิ้งครีมรสหวานหน่อยๆ แพนเค้กฟูสมเป็นร้านที่ขายแพนเค้กโดยเฉพาะ แต่มีกลิ่นไข่นิดๆ สำหรับคนที่ไม่ชอบกลิ่นไข่แนะนำให้ผ่านนะคะ เพราะแอบแรงนิดนึง แต่สำหรับเราโอเค ก็ทานต่อค่ะ ทางร้านไม่ได้เสิร์ฟมาพร้อมกับเมเปิลไซรัป แต่เราสามารถขอเพิ่มได้นะคะ

อย่างที่ 2 คือ Kiseki Pancake 〜 Fresh Fruits (1,300 เยน) แพนเค้กกับผลไม้ สามารถสั่งผลไม้เพิ่มได้ +200 เยน หรือ เพิ่มครีมก็ +200 เยนค่ะ ช่วงนี้ไม่ใช่ฤดูกาลสตรอเบอร์รี่ รสชาติเลยออกเปรี้ยวเป็นพิเศษ

อีกหนึ่งอย่างที่สั่งคือ Kiseki Pancake Marron (1,400 เยน) หรือแพนเค้กเกาลัด ซึ่งเป็นเมนูพิเศษ ของเดือน 9 ปี 2017 นี้ค่ะ แพนเค้กกับวิปครีมและ ครีมถั่วแดง เม็ดเกาลัด ถั่วพีเคน และ ซอสราสเบอร์รี่ สำหรับคนที่อยากลองแพนเค้กสไตล์ขนมญี่ปุ่นอันนี้โอเคค่ะ เราแนะนำให้ลองทานราสเบอร์รี่ซอสแยกก่อนนะคะ เพราะมันเปรี้ยวมากๆ เลยค่า

เมนู Limited item ของฤดูกาลนี้ยังมีองุ่น Shine Muscat องุ่นสีเขียวที่เค้าว่าอร่อยมากเพราะ ไม่มีเม็ดและ ทานเปลือกได้ กับ Nagano Purple องุ่นแดงที่เป็นของฤดูนี้เหมือนกันค่ะ ราคา 1,700 เยน พอดีรอบนี้ไม่มีใครชอบองุ่นเลยไม่ได้สั่งค่ะ เรายังสั่งเซ็ทเครื่องดื่ม +300 เยนเป็น Royal Milk Tea มาเพิ่มด้วย เพราะวันนี้อากาศร้อนมากๆ โดยรวมๆ เราชอบ ร้านน่ารักมากค่ะ แต่สำหรับคนทานไม่เยอะ แนะนำให้มากับเพื่อนและ แชร์กันทานนะคะ

 

Flippers ยังมีสาขาอยู่ที่คิจิโจจิ ชิโมะคิตะซาวะ และนาโกย่า ซึ่งช่วงนี้ขายชาไข่มุกรสชานม ชานมกลิ่นมะลิ และชากลิ่นมะม่วงด้วยค่ะ

 

พิกัด : สถานี Jiyugaoka สาย Tokyu Oimachi และสาย Tokyu Toyoko ทางออก South Exit เดิน 3 นาทีค่ะ

(ร้านอยู่ชั้น 3 ของร้านขายเสื้อผ้า relume นะคะ)

เวลาทำการ : วันธรรมดา 11:00 - 21:00 (last order 20:30)

วันอาทิตย์และวันหยุด 11:00 - 20:30 (last order 20:00)

Website : flippers-pancake.jp

 

35.606939,139.669272

EVENT INFORMATION
SOURCE flippers-pancake.jp

FOLLOW US ON
FACEBOOK