Vanilla Garden คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น บรรยากาศอบอุ่นที่ซ่อนตัวอยู่ในซอยเอกมัย

สำหรับใครที่อยากหลบความวุ่นวายของเมืองกรุง มาผ่อนคลายกับคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นบรรยากาศอบอุ่น เราขอแนะนำร้าน Vanilla Garden ในซอยเอกมัย 12 กับร้านในสวนร่มรื่น ที่มีความสงบและเป็นส่วนตัว

การตกแต่งเน้นเฟอร์นิเจอร์ไม้ ภายในร้านประดับโคมไฟสีเหลืองสว่าง ส่วนโต๊ะลายกระเบื้องสี่เหลี่ยมเล็กๆ ช่วยให้ความรู้สึกวินเทจหน่อยๆ

คอนเซ็ปต์ของร้าน Vanilla Garden จะให้บริการอาหารแนวญี่ปุ่น-อิตาเลียน รสชาติอร่อยๆ ที่ปรุงสดๆ แบบโฮมเมดทุกเมนู ตัวร้านแบ่งเป็นโซนด้านหน้า คือ คาเฟ่ขายกาแฟ เครื่องดื่ม ขนม และอาหารเช้า ส่วนด้านในจะเป็นร้านอาหารที่ขายอาหารจานหลักจริงจัง

เราไปถึงในช่วงสายๆ เลยขอนั่งทานอาหารเบาๆ ที่โซนคาเฟ่ ลูกค้าที่นี่ส่วนใหญ่จะมีทั้งคนไทย และชาวต่างชาติ โดยเฉพาะชาวญี่ปุ่นที่พักอาศัยแถบนี้ จะชอบมาทานมื้อเช้าหรือมื้อสายที่นี่ มีทั้งแบบมาคนเดียว และมาเป็นกลุ่ม วันนี้เราสั่งมาทั้งหมด 3 เมนู คือ The Ring Breakfast , The Ring Original และ Hot Latte

The Ring Breakfast - 370 บาท

เมนูนี้เป็นจานอาหารเช้า ประกอบไปด้วย ครัวซองรูปโดนัท เบค่อน ไส้กรอก ไข่ และเมเปิ้ล ราดด้วยซอสครีมสีขาวสูตรเข้มข้น รสชาติดี เบค่อนกรอบ ไส้กรอกนุ่ม อร่อย ทานแล้วไม่เลี่ยน จานขนาดกลางๆ ใครหิวสามารถทานได้คนเดียวหมด หรือมาเป็นกลุ่ม ไม่หิวมาก 2-3 คนทานด้วยกันได้

The Ring Original - 320 บาท

เมนูนี้เป็นของหวานกับครัวซองรูปโดนัท เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมวนิลา โรยหน้าด้วยนํ้าตาลและคาราเมล ด้านล่างจะเป็นถั่วบดกับครีมวนิลา ต้องบอกว่าไอศกรีมหวานอร่อย แป้งครัวซองกรอบนุ่มกำลังดี ทั้งสองอย่างทานแล้วรสตัดกันได้ลงตัวมาก เมนูนี้ขอแนะนำให้ทานกันหลายๆ คน เพราะทานคนเดียวอาจไม่หมด เนื่องจากจานนี้ค่อนข้างหวานมากทีเดียว

Hot Latte - 110 บาท

กาแฟลาเต้ร้อน แต่งหน้าสวยงาม รสชาติค่อนข้างเข้มข้น น่าจะถูกใจคอกาแฟ แต่ใครที่คิดว่ารสเข้มไปสามารถเติมนํ้าตาลเพื่อเพิ่มรสชาติความหวานได้

ถึง VANILLA GARDEN จะเป็นร้านขนาดไม่ใหญ่ แต่พนักงานที่นี่มีเยอะมาก บริการดี อาหารได้เร็วพอสมควร ลูกค้าที่ติดใจยังสามารถสั่งอาหาร ขนม เค้ก และเครื่องดื่มบางชนิดของร้านกลับบ้านได้ด้วย ใครที่อยากทานอาหารเครื่องดื่มในคาเฟ่ที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในต่างประเทศ แวะมาได้ เลยที่ VANILLA GARDEN

VANILLA GARDEN
พิกัด : ซอยเอกมัย 12 กรุงเทพมหานคร
เวลา : 10.00 – 23.00 น. ทุกวัน
โทร : 02-381-6120
เว็บไซต์ : www.vanillaindustry.com

FOLLOW US ON
FACEBOOK