โหวตมาแล้วว่าเด็ด !! แนะนำเมนูข้าวและราเม็งที่ฮิตที่สุดของสถานีโตเกียว
- กูร์เม่ต์ / ข้อมูลอัพเดต / อัพเดตของกิน
- Published

จากการที่สถานีโตเกียวจัดการแข่งขัน “Tokyo Station Rice Bowl vs. Noodles Grand Prix 2019” ที่ผ่านมาเพื่อค้นหาเมนูข้าวและราเม็งที่ผู้คนที่มาเยือนที่นี่ชื่นชอบมากที่สุด ซึ่งการจัดแข่งขันในปีก่อน ๆ จะเน้นเพียงเมนูข้าวเท่านั้น แต่ในปีนี้ก็ได้เพิ่มความพิเศษโดยการเพิ่มการแข่งขันเมนูราเม็งเข้าไปด้วย ซึ่งก็มีร้านค้าหลายแห่งส่งเมนูอาหารสุดฮิตของตนเข้ามาชิงชัยอย่างล้นหลาม แต่แน่นอนว่าผู้ตัดสินใจนั้นมาจากผู้คนทั่วไปที่ได้ลองมาทานอาหารเหล่านี้จริง ๆ แล้วช่วยกันโหวต เราจึงรวบรวมเมนูที่ดีที่สุด 3 รายการแรกของแต่ละประเภทที่ถูกเลือกมาแล้วว่าควรค่าแก่การได้แชมป์ !
ประเภท: เมนูข้าว
ชนะเลิศ

Ultimate Japanese Spiny Lobster Bowl - 2,200 เยน / ประมาณ 610 บาท (รวมภาษี) @ Tsukiji Sushiko (GRANSTA Marunouchi)
Tsukiji Sushiko ได้รับชัยชนะในงานกรังปรีซ์ปีที่แล้ว ในปีนี้พวกเขาก็ไม่ทำให้ผิดหวัง สรรสร้างข้าวหน้าซีฟู้ดแสนอร่อยที่เน้นกุ้งมังกรญี่ปุ่นตัวโต ๆ และอาหารทะเลสด ๆ จากท้องทะเลอีก 11 ชนิด
อันดับ 2

Premium Wagyu & Uni Otsukimi Date- 2,530 เยน / ประมาณ 700 บาท (รวมภาษี) @ Uniya no Amagokoro (Kitchen Street)
เมนูข้าวชามนี้เสิร์ฟพร้อมเนื้อวากิวระดับพรีเมียมโปะด้วยอูนิ (ไข่หอยเม่น) และไข่ปลาแซลมอนหมักเกลือ ถือเป็นการผสมผสานสุดหรูที่หาจากที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว
อันดับ 3

Ura Ooedo Tempura Bowl - 1,800 เยน / ประมาณ 500 บาท (รวมภาษี) @ Tenkiyo (Grand Roof)
นี่เป็นอีกเมนูที่น่าสนใจและมีชื่อเสียงโด่งดังของร้าน Ooedo Tempura เมนูข้าวเสิร์ฟพร้อมเทมปุระกรุบ ๆ กรอบ ๆ แสนอร่อย
ประเภท : ราเม็ง
ชนะเลิศ

MISO JIRO –1,000 เยน / ประมาณ 290 บาท (รวมภาษี) @ Tokyo Style Miso Ramen Do Miso (KITTE GRANCHE)
เมนูบิ๊กไซส์ที่เต็มไปด้วยผักสด ๆ จากภูเขาและหมูชาชูชิ้นโต ๆ
อันดับ 2

Lanzhou Wagyu Noodles – 950 เยน / ประมาณ 265 บาท (รวมภาษี) @ Mazilu Lanzhou Beef Noodles
ราเม็งหลานโจวแท้ ๆ เสิร์ฟพร้อม เนื้อ Mazilu Lanzhou ที่ได้รับการรับรองว่าเป็นอาหารฮาลาล ลูกค้าสามารถเลือกความหนาที่แตกต่างกันได้ 9 ระดับ เพื่อตอบสนองความอร่อยที่ลูกค้าต้องการมากที่สุด
อันดับ 3

Dehydrated Hamburger Bolognese – 1,190 เยน / ประมาณ 330 บาท (รวมภาษี) @ HAMBURG WORKS
เพลิดเพลินกับรสชาติของเนื้อแฮมเบอร์เกอร์ที่ทำจากเนื้อวากิววัวดำพันธุ์ญี่ปุ่นแท้ ๆ และเสิร์ฟพร้อมพาสต้า เป็นการผสมผสานที่ลงตัวสุด ๆ
แหล่งที่มาเรื่องและภาพ : moshimoshi-nippon
Writer :: YingNuch
หญิงนุช เรียนจบจากมหาวิทยาลัยศิลปากร คณะอักษรศาสตร์ เอกภาษาญี่ปุ่น มีความสนใจในวัฒนธรรมญี่ปุ่นมาตั้งแต่เด็ก เนื่องจากคุณแม่มีธุรกิจเสริมที่ต้องติดต่อพูดคุยกับคนญี่ปุ่นอยู่บ่อยๆ จึงตัดสินใจเรียนโปรแกรมภาษาญี่ปุ่นตั้งแต่เข้าไฮสคูล หลังเรียนจบมหาวิทยาลัย ก็ทำงานในแวดวงของธุรกิจญี่ปุ่นในไทยอยู่เรื่อยมา อยากใช้ความรู้ภาษาที่ติดตัวมา ส่งต่อเรื่องราวต่างๆเกี่ยวกับญี่ปุ่น ตามคอนเซ็ปต์ Word of Mouth in Japan !! Y(^_^)Y