รีวิว : ขนมซากุระ ที่หากินง่ายแค่ไปร้านสะดวกซื้อ ต้อนรับฤดูสีชมพูที่กำลังจะเบ่งบาน

ฤดูใบไม้ผลิกับญี่ปุ่นเป็นของคู่กัน แต่ไม่ใช่มีแค่ซากุระนะคะ แต่ละฤดูกาลต่าง ๆ ของญี่ปุ่น ก็มักจะมาพร้อมขนมอร่อย ๆ เสมอ ที่สำคัญหาซื้อง่ายสุด ๆ แค่เดินเข้าร้านสะดวกซื้อแค่นั้นเอง!

1. Sakuramochi (Koshian)

ซากุระโมจิ ถือเป็นขนมดั้งเดิมของญี่ป่นที่มีมานาน ด้วยรสชาติที่เข้ากันของความหวานจากเค้กข้าวที่ถูกห่อด้วยใบซากุระที่แช่ในน้ำเกลือเพื่อให้ได้รสชาติเค็ม และไส้ถั่วแดงญี่ปุ่นจากฮอกไกโดด้านใน ถือว่าเป็นขนมแบบดั้งเดิมที่นอกจากจะดูสวยงามแล้ว ยังสร้างรสชาติที่ทำให้รู้สึกอิ่มเอมกับเทศกาลชมซากุระอยู่ไม่น้อย

พิกัด : Lawson

ราคา : 150 Yen (45 บาท)

2. “Pururun” เยลลี่กลิ่นซากุระ

อีกหนึ่งขนมที่ได้รับความนิยมช่วงฤดูใบไม้ผลิของ Lawson ก็คือ ปูลูลุน เยลลี่ดอกไม้ที่มาพร้อมกลิ่นหอมของซากุระ หน้าตาคล้ายกับเค้กหยดน้ำ แต่มีกลิ่นหอมที่สกัดมาจากดอกซากุระ ทำให้เป็นขนมที่ทำออกมาดูหรูหราไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว

พิกัด : Lawson

ราคา : 150 Yen (45 บาท)

3. Sakura and Matcha Cake Roll

แพคเกจน่ารักน่าชังเป็นที่สุด สำหรับเค้กโรลชิ้นนี้ ซึ่งมีความพิเศษมาก ๆ เพราะเป็นงานสร้างสรรค์จากร้านขนมที่ชนะการประกวดที่นาโกย่า ในงานฉลองครบรอบ 10 ปีค่ะ เป็นการผสมผสานที่เข้ากันอย่างลงตัวของตัวเค้กชาเขียว และครีมสดสีชมพูนุ่มละมุนละลายในปาก ซึ่งรักษารสชาติแบบดั้งเดิมไว้ได้เป็นอย่างดี และตรงกลางครีมยังมีเจลลี่ซากุระรสเค็มที่ทำจากใบซากุระอีกด้วยค่ะ

พิกัด : Lawson

ราคา : 210 Yen (63 บาท)

4. น้ำชาเขียวขวดลายซากุระ

รสชาติชาเขียวขนานแท้ แต่บรรจุอยู่ในขวดลายดอกซากุระของ Oi Ocha Japanese Green Tea เรียกความสนใจด้วยของแถม ถุงผ้าใส่ขวดลายน่ารัก น่าเก็บ

พิกัด : Lawson

ราคา : 119 เยน (35 บาท)

หากใครยังฟินกับสินค้าซากุระ ❀ ของ LAWSON อยู่ เข้าไปอ่านต่อ ►►  7 ขนมหวานจากสตรอว์เบอร์รี ต้อนรับวันอิจิโกะแห่งชาติ! 

 5. Sakura Cake Roll

แฟมิลี่มาร์ทก็มี ซากุระเค้กโรลเหมือนกัน ซึ่งเหมาะกับคนที่ไม่ชอบรสชาติตัดกันของรสเค็มและหวาน ก็ขอแนะนำเค้กโรลนี้เลยค่ะ ตัวเค้กเนียนนุ่มเข้ากับครีมละมุนตรงกลางที่มีกลิ่นหอมของซากุระ พร้อมถั่วแดงวางตรงกลาง

พิกัด : Family Mart

ราคา : 190 Yen (57 บาท)

6. Sakura Moko

มาถึงตาเซเว่น กับครีมพัฟเนื้อนุ่ม สอดไส้ด้วยครีมชีส! ไม่หวานมากด้วยค่ะ แถมหอมซากุระสุด ๆ

พิกัด : 7-Eleven

ราคา : 140 Yen (42 บาท)

7. Mochitoro Sakura Milk

โมชิโตโระ ซากุระ มิลค์ รับแรงบันดาลใจมาจากขนมไดฟูกุค่ะ แต่แทนที่จะใช้ถั่วแดงกวนตรงกลาง เซเว่นเปลี่ยนเป็นใช้ไส้ครีมนมรสซากุระ ทำให้ได้สัมผัสที่เนียนนุ่ม ละลายในปาก แต่ก็ยังรักษาความนุ่มหนึบของไดฟูกุไว้ได้อย่างดีค่ะ

พิกัด : 7-Eleven

ราคา : 100 Yen (30 บาท)

8. The Fuwamochi Sakura Wamlet

วอลเมท เป็นการรวมกันของแป้งห่อแบบออมเลทหนานุ่ม เป็นแป้งแบบเดียวกับโดรายากิ เข้ากับรสชาติของฤดูใบไม้ผลิ ด้วยวิปครีมรสซากุระ และยังมีผสมถั่วแดงกวนเพื่อเพิ่มรสชาติแบบดั้งเดิม

พิกัด : 7-Eleven

ราคา : 160 Yen (48 บาท)

9. Hokkaido Tokachi Azuki Sakuramochi

เซเว่นก็มีซากุระโมจิเหมือนกันค่ะ เพราะถือเป็นขนมแบบดั้งเดิมที่นิยมในช่วงฤดูใบไม้ผลิ เค้กข้าวสีชมพู ที่แต่งด้านบนด้วยดอกซากุระรสเค็ม สอดไส้ข้างในเป็นถั่วแดงกวนจากฮอกไกโด ตัวแป้งด้านนอกให้ความรู้สึกหนึบ เวลาเคี้ยว กัดไปคำแรกนี่ได้ทั้งรสชาติและกลิ่นของซากุระมาเต็มเลยค่ะ! ให้ความรู้สึกเหมือนกับยืนอยู่ใต้ต้นซากุระยังไงยังงั้น ถือเป็นหนึ่งในขนมจากร้านสะดวกซื้อที่ต้องลองเลยค่ะ

พิกัด : 7-Eleven

ราคา : 100 Yen (30 บาท)

10. Haagen-Dazs รสโมจิซากุระ

 

ไม่ใช่แค่เป็นไอศกรีมรสซากุระ แต่ยังเป็นโมจิไส้ไอศกรีม รสชาตินี้ บอกเลยว่า หวานสุดๆ ทั้งโมจิที่นุ่มๆ เหนียวๆ ประกบทั้งบนและล่าง กับไอศกรีม ใครชอบคือชอบ ใครชังคือชัง ไปเลยงานนี้

พิกัด : 7-Eleven และ Lawson

ราคา : 300 เยน (90 บาท)

11. Starbucks® Sakura Caramel Milk With Mixed Berrie

 

สตาร์บัคก็ไม่น้อยหน้า ออกเครื่องดื่มต้อนรับฤดูใบไม้ผลิมาเหมือนกันค่ะ กับเครื่องดื่มนม หอมซากุระ ผสมเบอร์รี่ ซึ่งเมื่อดื่มเข้าไปแล้ว ให้ความรู้สึกสดชื่นสุด ๆ เลยค่ะ

พิกัด : 7-Eleven และ ร้านค้าทั่วไป

ราคา : 237 Yen (72 บาท)

12. Tokyo Banana รุ่นซากุระ

เนื่องจากรสชาติดั้งเดิมได้กลายเป็นสินค้าฮอตฮิต ไม่นานได้ออกรสชาติใหม่ พิมพ์ลายดอกไม้สื่อถึงซากุระบนแป้งนุ่มๆ ของโตเกียว บาบาน่า แต่ยังคงไส้ครีมกล้วยที่มีความหวานละมุนๆ อยู่

พิกัด : สนามบินนาริตะ โตเกียว, สถานีรถไฟโตเกียว

ราคา : 1,000 เยน (300 บาท)

13. Royce Chocolate

Royce รสชาติไหนๆ ก็ถูกปาก ยิ่งพอออกมาทำแพคเกจหวานๆ แบบนี้ สื่อถึงซากุระที่กำลังจะมาถึง ก็หยิบสอยมาทันควัน รสชาติคือ อร่อย ไม่หวานแสบคอ เรียกได้ว่า กล่องนี้แบ่งกินกับเพื่อนได้ไม่อาย

พิกัด : สนามบินนาริตะ

ราคา : 550 เยน (165 บาท)

ถ้าเห็นแพคเกจน่ารักๆ สีชมพูมีดอกซากุระ ลองชิมดูว่า ความหวานนั้นจะถูกปากคุณหรือไม่ เพราะถ้าได้ลองแล้ว เชื่อว่าจะได้ความรู้สึกอยู่ 2 อย่าง คือชอบเอามากๆ หรือไม่ก็คงจะเข็ดไม่กล้าทานไปอีก แต่ผู้เขียนยืนยันได้เลยค่ะว่า ไม่เสียทีที่ได้ชิม และก่อนที่ซากุระจะเบ่งบาน เราก็ได้ชื่นบานไปกับของอร่อยๆ ก่อนใครแล้ว…

แหล่งที่มา : https://livejapan.com/en/article-a0002009/

FOLLOW US ON
FACEBOOK