สัมผัสความนุ่มนิ่มของเหล่าน้องหมาชิบะที่ MAME SHIBA CAFE พิกัดชิบุยะ โตเกียว

วันนี้เราจะพาคนรักสุนัขไปร้าน MAME SHIBA CAFE ที่โตเกียว ซึ่งร้านนี้มีน้องหมาพันธุ์มาเมะชิบะวิ่งไปมาในร้านถึงสิบสี่ชีวิตด้วยกัน จะน่ารักชุลมุนขนาดไหน ตามไปดูกันค่ะ

เริ่มจากหาทางขึ้นรถไฟใต้ดินไปที่สถานี Meiji-jingumae <Harajuku> หรือจะใช้ JR Yamanote ก็ได้เหมือนกัน ไปลงที่สถานี Harajuku แล้วเดินมาตามถนนทาเคชิตะ

ถนนทาเคชิตะเป็นถนนช้อปปิ้งสำหรับคนเดินเท้า เรียงรายไปด้วยร้านเสื้อผ้าแฟชั่น คาเฟ่ และร้านอาหารในฮาราจูกุ

เดินตามถนนมาประมาณห้านาที ก็จะเห็นป้ายร้าน MAME SHIBA CAFE อยู่บนชั้น 3 ของตัวตึกแห่งหนึ่ง

ร้านนี้ได้รับความนิยมจากบรรดาสาว ๆ คู่รักและนักท่องเที่ยวต่างชาติเป็นอย่างมาก ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ลูกค้าจะเยอะมาก อาจต้องรอคิวถึงสามชั่วโมง ป๊าด...อะไรจะปานนั้น ข้างในจะสมกับการรอคอยขนาดไหน ตามไปดูกันค่ะ

เริ่มที่ซื้อตั๋วตรงทางเข้าก่อนเลย

ตั๋วผู้ใหญ่ราคา 880 เยน ส่วนเด็ก (อายุ 6 – 12 ปี) ราคา 580 เยน (รวมภาษีแล้ว) ตั๋วหนึ่งใบจะสามารถเล่นกันน้องหมาชิบะได้ 30 นาที ซึ่งทางร้านไม่รับจองตั๋วทางโทรศัพท์หรือออนไลน์ ต้องมาซื้อที่เคาน์เตอร์ขายตั๋วที่ร้านเท่านั้น ใครมาก่อนซื้อตั๋วก่อน ก็ได้เข้าไปเล่นกับน้องหมาก่อน จะได้ไม่มีดราม่า เนื่องจากพื้นที่ของร้านรับคนได้จำนวนจำกัดในแต่ละรอบ พนักงานของทางร้านจะจัดรอบและบอกเวลาที่เราจะได้เข้าร้าน (ไปกันกี่คนก็บอกเค้าด้วยนะ เค้าจะได้จัดให้เข้าพร้อมกัน) ดังนั้นระหว่างรอเวลา สามารถไปเดินเล่นชมเมือง ช้อปปิ้ง กินขนมได้เลย เมื่อถึงเวลาของเราก็ให้ไปแสดงตัวเพื่อเข้าร้าน หลังจากนั้นจะมีพนักงานอธิบายระเบียบ กติกา และข้อควรระวังให้ฟัง ก่อนจะปล่อยเราเข้าไปหาน้องหมา

แล้วในที่สุดดดดด เราก็ได้พบกับภาพนี้

น้องหมาชิบะ ทั้งสีน้ำตาล สีดำ และสีขาว รอต้อนรับผู้มาเยือนอยู่ในหลากหลายอิริยาบถ บางตัวก็เล่นสนุกสนานร่าเริง ส่วนบางตัวก็นอนอาบแดดเอกเขนกอย่างสบายอารมณ์ รวมทั้งสิ้นสิบสี่ชีวิต เมื่อได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด บอกได้เลยว่าพ่ายแพ้ต่อความน่ารักเป็นธรรมชาติของเจ้าพวกนี้ แค่ได้นั่งดูอิริยาบถต่าง ๆ ก็อาจจะเผลอยิ้มออกมาโดยไม่ได้ตั้งใจ

ในร้านมีของเล่นน้องหมาด้วยนะ

ทางร้านอนุญาตให้ถ่ายรูปได้ด้วย ใครจะอัปลงโซเชี่ยลก็ไม่ว่ากัน แต่ขอร้องว่าอย่าเปิดแฟลชตอนถ่ายรูปนะคะ เพราะจะทำให้เค้าตกใจและเครียดได้นะ

เมื่อคืนคงดึกไปหน่อย แม้แต่ท่าง่วงยังน่ารักเลยอ่ะ คิดดู...

ในร้านมีมุม Drink Bar อยู่ด้วย ซึ่งลูกค้าสามารถแสดงตั๋วเพื่อรับเครื่องดื่ม กาแฟ หรือน้ำผลไม้ได้ หนึ่งดริ๊งต่อใบเสร็จนะจ๊ะ

แถมมีมุมขายของที่ระลึกคอยเรียกเงินในกระเป๋าเราอีกต่างหาก

บรรยากาศภายในร้านตกแต่งสไตล์เรโทร ก็ให้ความรู้สึกผ่อนคลายไปอีกแบบดีนะ

ทีวีทรงตู้ปลา โปสเตอร์บนผนังบวกกับโต๊ะรับแขกทรงกลม ทั้งหมดนี้ชวนให้รู้สึกถึงความโชวะ ซึ่งยุคโชวะถือว่าเป็นยุคทองของน้องหมาพันธุ์ชิบะก็ว่าได้ เพราะมาได้รับความสนใจมาก ๆ เป็นครั้งแรกก็ในช่วงสมัยนี้นี่เองจ้า (ประทับใจในทีวีที่มีความเรียลเปิดรายการเก่าให้ดูได้จริง)

นอกจากนี้ความน่ารักยังกระจายอยู่รอบ ๆ ตัวน้องหมาอย่างมีรายละเอียด ไม่ว่าจะพื้นร้านที่ปูเสื่อทาตามิ หรือปลอกคอน้องหมาที่ออกแบบให้เป็นผ้าพันคอสไตล์ญี่ปุ่น น่าเอ็นดูกันไปอีก

ได้เล่นกับแก๊งหมาชิบะ ถ่ายรูป แถมยังได้นั่งขำกับความพยายามในการชวนน้องหมาเล่นของคน

ถือว่าเป็นวันดี ๆ อีกวันที่ได้อยู่ในบรรยากาศผ่อนคลายแบบนี้ ♡

แนะนำอีกนิด ใครอยากเล่นสนุกกับน้องหมาให้ไปช่วงเช้า กำลังคึกเลยค่ะ

ส่วนใครชอบแบบชิลชิล แนะนำหลังเที่ยงซึ่งเป็นช่วงที่น้องหมาเค้าจะนอนกลางวันกัน (นอนกันจริงจังมาก)

ลูกค้าเกือบ 60 เปอร์เซ็นต์เป็นชาวต่างชาติ บางทีก็มีสื่อต่างชาติจากไต้หวันบ้าง จากอังกฤษบ้างมาถ่ายรูปกันใหญ่ ทางร้านจึงจัดหาพนักงานที่สื่อสารภาษาอังกฤษได้มาคอยอำนวยความสะดวก ดังนั้นไม่ต้องกังวลเรื่องการสื่อสารเลยค่ะ ไปโลด

 

ใกล้ ๆ กัน ก็มีร้านที่ทำเป็นสวนนกฮูก ชื่อว่า ฮาราจุกุ โนะ ฟุขุโระ โนะโมริ (Harajuku Owl's Forest) อยู่ที่ชั้นใต้ดิน 1 ด้วยนะ ใครอยากจะแวะไปทั้งสองแห่งสามารถซื้อตั๋ว common pass ที่ใช้เข้าได้ทั้ง MAME SHIBA CAFE และ Harajuku Owl's Forest ได้ในราคา 1,400 เยน

HARAJUKU MAME SHIBA CAFÉ (原宿乃豆柴カフェ)

ที่อยู่                  1-6-10 Jingumae, Shibuya City, Tokyo 150-0001

เวลาเปิด-ปิด     จันทร์-ศุกร์ 11.00-19.00 น.

เสาร์-อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 10.30-19.30 น. (ไม่มีวันหยุด)

การเดินทาง       รถไฟใต้ดิน TOKYO METRO สถานี Meiji-jingumae <HARAJUKU>

(Chiyoda Line, Fukutoshin Line) หรือรถไฟสถานี HARAJUKU (JR Yamanote)

หมายเหตุ : ผู้เขียน อ้างอิงมาจากข้อมูล ณ เดือนพฤษภาคม 2562 ซึ่งทางร้านอาจมีการเปลี่ยนแปลงจากเนื้อหาในบทความข้างต้นนี้

FOLLOW US ON
FACEBOOK