เดรสวันพีซแสนเรียบครีเอทลุคสาวญี่ปุ่นหลากสไตล์

ชุดเดรสวันพีซ (One piece dress) เรียบๆ สักตัว คงเป็นอีกหนึ่งไอเทมเบสิกที่สาวๆ แทบทุกคนจะต้องมีติดบ้านกันแน่นอน เพราะเป็นชิ้นที่ใส่สบาย ใส่ง่าย เพียงแค่ชุดเดียวจบตามชื่อของมันเลย

แต่สำหรับสาวๆ ญี่ปุ่นที่รักแฟชั่น และหลงใหลการมิกซ์แอนด์แมตช์เป็นชีวิตจิตใจนั้น แม้จะเป็นเดรสวันพีซง่ายๆ พวกเธอก็สามารถจับมาครีเอทลุคเก๋ๆ ไม่ซ้ำใครได้อย่างเคย ด้วยการสร้างเลเยอร์ (layer) สไตล์สาวญี่ปุ่นที่จะลบความน่าเบื่อและจำเจแบบเดิมออกไป จะมีลุคไหนน่าสนและถูกใจเพื่อนๆ กันบ้าง เรามาดูไปพร้อมกันเลยค่ะ

 

เดรสวันพีซสายเดี่ยวกับเสื้อตัวโปรด

ลุคนี้จัดเป็นลุคอันดับต้นๆ ที่มักจะเห็นสาวญี่ปุ่นใส่กันจนคุ้นตาเลยก็ว่าได้ คือเดรสสายเดี่ยว หรือเดรสแขนกุด ที่สาวๆ จะนำมามิกซ์ใส่ทับกับเสื้อด้านในอีกที จากสายเดี่ยวหรือแขนกุดที่ให้ลุคเซ็กซี่ เมื่อมีเสื้อด้านในก็จะให้ลุคที่ต่างออกไป เช่นเสื้อยืดเรียบๆ ด้านในจะให้ลุคที่ดูเด็กและแคชชวล (Casual) หากเป็นเสื้อเชิ้ตจะเสริมให้วันพีซที่ใส่มีความสุภาพมากยิ่งขึ้น หรือหากอยากได้ลุคปาร์ตี้เก๋ๆ ก็เลือกเสื้อด้านในที่มีดีไซน์โชว์แขนเสื้อแปลกๆ ก็น่าสนใจไม่น้อยเลย

 

pinterest : urban-research.jp

pinterest : makeacute.com

pinterest : urban-research.jp

pinterest : wear.jp

pinterest : zozo.jp

 

สร้างเลเยอร์ด้วยกางเกงหรือกระโปรง

การหยิบเอากางเกงหรือกระโปรงทรงโปรดมาสร้างเลเยอร์ เป็นวิธีง่ายๆ ที่สร้างความน่าสนใจได้ดีทีเดียว โดยวิธีนี้สามารถเลือกใส่ได้กับเดรสที่มีความยาวประมาณเข่าถึงครึ่งแข้งได้แทบทุกสไตล์ หากเป็นกระโปรงให้เลือกที่มีเนื้อบางไม่ให้ก่อกวนทรงชุดด้านนอก และมีความยาวกว่าเดรสที่ใส่มาเล็กน้อยเพื่อให้เห็นถึงการไล่ระดับ หากเลือกเป็นกางเกงยิ่งง่าย เหมือนเราใส่เสื้อดีไซน์เก๋คู่กางเกงตัวโปรด ได้ลุคเท่ๆ ไปอีกแบบ

pinterest : natulan.jp

pinterest : fantasylinen.com

pinterest : palcloset.jp

pinterest : fantasylinen.com

pinterest : wear.jp

 

เปลี่ยนเดรสผ่าหน้าเป็นเสื้อคลุมตัวเก่ง

หากสาวๆ คนไหนมีชุดเดรสวันพีซผ่าหน้าอยู่กับตัว ลองเอามาแกะกระดุมออกแล้วมิกซ์กับชุดโปรดในสไตล์เราดู เพียงชุดง่ายๆ ในวันชิลๆ แบบเสื้อยืดกางเกงยีนส์ ใส่ทับด้วยเสื้อคลุมสีสวยจากเดรสตัวเดิม ก็จะได้ลุคที่เปลี่ยนไปและน่าสนใจมากขึ้น และหากเป็นเดรสผ่าหน้าที่มีสีเรียบ ยิ่งจับคู่กับชุดต่างๆ เปลี่ยนเวียนไปได้อย่างสบายๆ ได้ชุดใหม่เปลี่ยนไปในทุกวัน

pinterest : magazine.nikoand.jp

pinterest : wear.jp

pinterest : wonderzine.com

pinterest : lee.hpplus.jp

pinterest : kinarino.jp

 

วันพีซตัวหลวมใส่คู่เลคกิ้งและผ้าใบ

กางเกงเลคกิ้ง (Leggings) เคยฮิตสุดๆ กันอยู่ในยุคสมัยหนึ่ง แต่สำหรับที่ญี่ปุ่นนั้น สาวๆ ยังคงใส่เลคกิ้งให้เห็นกันอยู่เสมอ วันพีซตัวหลวมจับคู่กับกางเกงเลกกิ้งก็เป็นอีกหนึ่งแฟชั่นง่ายๆ ที่ดูดีแม้มีน้อยชิ้น เพราะเดรสวันพีซความยาวประมาณเข่าจะให้ความรู้สึกเหมือนกับเสื้อโอเวอร์ไซส์ (oversize) ใส่กับเลกกิ้งยืดให้ลุคที่ดูลำลอง หากอยากได้ลุควันสบายๆ ก็เพียงหาคัทชูไร้ส้นใส่คู่ง่ายๆ แต่หากอยากได้ลุคที่ดูสปอร์ตขึ้นมาหน่อยก็จัดรองเท้าผ้าใบคู่โปรด เพิ่มแอสเซสเซอรี่ (Accessory) สักหน่อย จะเป็นกระเป๋าเป้เท่ๆ กับหมวกเก๋ๆ สักใบก็ดูดี

pinterest : kinarino.jp

pinterest : wear.jp

pinterest : zozo.jp

pinterest : wear.jp

pinterest : locari.jp

ITEM

 Earth music&Ecology :

https://stripe-club.com/earth1999/

price : 4,309 JPY / 1,293 THB

price : 5,389 JPY / 1,617 THB

price : 5,389 JPY / 1,617 THB

price : 5,389 JPY / 1,617 THB

price : 2,490 JPY / 747 THB

price : 2,490 JPY / 747 THB

price : 990 THB

price : 1,490 THB

price : 1,490 THB

price : 1,990 THB

FOLLOW US ON
FACEBOOK