Sakura Day in Odawara ไปดูกัน 1 วันในช่วงฤดูใบไม้ผลิที่โอดาวาระสายฮิปไปที่ไหนได้บ้าง

ฤดูกาลซากุระที่ทุกคนรอคอยเวียนกลับมาถึงอีกแล้ว สำหรับปี 2020 นี้ถึงแม้จะเจอเรื่องหนักหนากันมาตั้งแต่ต้นปี แต่ซากุระก็ไม่มีทางที่จะหยุดบานหรอกค่ะ นั่นเป็นสัญญาณว่าเราอยากจะให้ทุกคนพ้นผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกันนะ ในปีนี้หากใครกำลังอยากจัดทริปชมซากุระใกล้ ๆ โตเกียวอยู่ล่ะก็ เราขอแนะนำที่ โอดาวาระ (Odawara) เลยค่ะ เพราะมีสถานที่ดี ๆ คาเฟ่สวย ๆ สำหรับสายฮิปอยู่เพียบ แถมเที่ยวเสร็จก็สามารถเลยไปเที่ยวฮาโกเนะก็ได้ด้วยนะ

 

มา Odawara ก็ต้อง Odawara Castle

มาเที่ยวที่โอดาวาระทั้งทีก็ต้องมาเยี่ยมเยียนปราสาทโอดาวาระกันให้ได้ แต่ถ้าจะให้ดี หากมาช่วงซากุระบานเราขอแนะนำให้มาเที่ยวกันที่สวนสาธารณะโอดาวาระ (Odawara Castle Park) เพราะนอกจากเราจะได้ชมวิวปราสาท เรายังสามารถมาฮานามิ หรือมาเที่ยวชมซากุระที่มีมากกว่า 300 ต้นได้ด้วย ดอกซากุระของที่นี่จะเริ่มบานในช่วงเดือนเมษายน หลังจากนี้ก็มีดอกไม้ชนิดอื่นด้วย อย่างเช่นเดือนพฤษภาคมก็มีดอกไอริส และเดือนมิถุนายนมีดอกอาจิไซ

ที่อยู่ : Jonai, Odawara, Kanagawa

เวลาทำการ : สามารถเข้าชมสวนได้ตลอด (ปราสาทหรืออาคารอื่นๆ  9:00-16:30 น.)

ค่าเข้าชม : เข้าชมสวนฟรี (ค่าเข้าชมปราสาทและอาคารอื่นๆ  510 เยน หรือประมาณ 154 บาท)

การเดินทาง : จากสถานี Odawara ทางออก East เดินต่ออีก 15 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/asTRFvKEQv1gyoYZA

 

Kinjirou Café

เดินชมสวนรอบ ๆ ปราสาทเสร็จแล้วขอแนะนำให้มาพักทานขนมที่ คินจิโร่ คาเฟ่ (Kinjirou Café) บรรยากาศร้านดูสวยงามแบบมินิมอลห้อมล้อมไปด้วยแมกไม้สีเขียว เรียกได้ว่าสามารถมากินขนมชมดอกไม้ได้แบบชิล ๆ

หากมาแล้วแนะนำให้ลองสั่งเมนูลาเต้ร้อนที่เพื่อน ๆ จะได้เห็นลาเต้อาร์ตเขียนเป็นภาษาญี่ปุ่นว่า Kaiun (開運) ที่แปลว่าการเปิดรับโชคดีเข้ามาในชีวิต นอกจากนี้ขอแนะนำให้ลองขนมที่ชื่อว่า Kinapon ขนมลูกกลม ๆ ราดด้วยผงคินาโกะและซอสคาราเมล นอกจากจะอร่อยแล้วยังถ่ายรูปขึ้นสุด ๆ

ที่อยู่ : 8-10-10, Jonai, Odawara, Kanagawa

เวลาทำการ : 11:00-15:30 น. (เสาร์อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์  10:00-16:00 น.)

การเดินทาง : จากสถานี Odawara  เดินต่ออีก 12 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/3fuZ5gbseD64aR3u7

http://www.hotoku.jp/kinjiro-cafe/

 

Uirou

ยังไม่จบกับของหวานซากุระ เพราะเราจะมาต่อกันที่ร้าน อุยโร (Uirou) ร้านขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่นที่เก่าแก่ที่สุดในโอดาวาระ มีมาตั้งแต่ยุคมุโรมาจิ เมื่อ 650 ปีที่แล้ว ในช่วงเดือนมีนาคม-เมษายนที่เข้าสู่ช่วงฤดูใบไม้ผลิทางร้านมักจะออกเมนูขนมหวานที่มีเฉพาะช่วงนี้ออกมาทุกปี

สำหรับเมนูที่อยากแนะนำให้ลองมาเลือกซื้อกัน ได้แก่ โมจิซากุระ และวุ้นซากุระสีชมพูอ่อนที่มีดอกซากุระดองวางประดับอยู่ด้านบน เห็นแล้วรู้สึกได้ถึงความสดใสและสดชื่นของฤดูใบไม้ผลิจริง ๆ เลยค่ะ

ที่อยู่ : 1-13-13 Honcho, Odawara, Kanagawa

เวลาทำการ : 10:00-17:00 น. หยุดวันพุธและวันพฤหัสบดีที่ 3 ของเดือน

การเดินทาง : จากสถานี Odawara เดินต่ออีก 15 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/x5i9M3LVc7CXGNjd6

https://goo.gl/maps/Uzjhs3HcYoCBV9jn9

http://www.uirou.co.jp/uiro.html

 

แหล่งที่มาเรื่องและภาพ : co-trip

FOLLOW US ON
FACEBOOK