เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง ! วางแผน Drive Date ในภูมิภาคโทไกไปกับแฟนสาว ตอนที่ 2

เมื่อแฟนหนุ่มจะขอวางแผนพาแฟนสาวเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง แต่ก็ไม่รู้จะถูกใจขนาดไหน จะเดททั้งทีก็ต้องสร้างความประทับใจดี ๆ หาวันอากาศดี ๆ ขับรถเที่ยวนี่ดีที่สุดเลย แถมยังได้เปลี่ยนบรรยากาศอีกด้วย ว่าแต่จะไปที่ไหนดีน้า ? วันนี้เรามีแพลนเดทกับแฟนสาวไทป์ต่าง ๆ มาฝากกัน เริ่มจากแฟนสาวรักการถ่ายรูปกันก่อนเลย

 

Route 1 : แฟนสาวรักการถ่ายรูป

‘ขับรถชมทะเล ดอกไม้ ธรรมชาติ ที่คาบสมุทรอาสึมิ จังหวัดไอจิ (愛知・渥美半島)’

 จุดที่ 1 : Atsumi Hanto Nanohana Matsuri (渥美半島 菜の花まつり)

บริเวณเมืองถูกย้อมไปด้วยสีเหลือง เป็นเหมือนสายลมของฤดูใบไม้ผลิที่ขึ้นของคาบสมุทรอาสึมิ จากที่จอดรถถึงตัวงานเทศกาลใช้เวลาเดินแค่ 5 นาทีเท่านั้น ระหว่างทางยังสามารถสนุกสนาน เพลิดเพลินไปกับจุดถ่ายภาพอัพลง SNS กันให้มันส์เลย

แผนที่ https://goo.gl/maps/QWHwGH1nPKQ2

 

จุดที่ 2 : ร้านอาหาร Couleur (岬のビストロ)

อาหารตะวันตกที่ดัดแปลงจากวัตถุดิบพื้นบ้าน เพิ่มเติมรสชาติ และวัตถุดิบจำกัดเฉพาะช่วงเวลา

แผนที่ https://goo.gl/maps/ivLDywAncnw

 

จุดที่ 3 : Fukiya (冨喜屋)

โรลเค้กเนื้อสปันจ์ฟองน้ำนุ่มนิ่ม ทำจากวัตถุดิบที่สามารถหาได้จากท้องถิ่น เพิ่มเติมปรับเปลี่ยนตามฤดูกาลอย่างนาโนฮานะสตอเบอร์รี่โรลที่จะฮิตมาก และหาได้เฉพาะช่วงฤดูใบไม้ผลิเท่านั้น

แผนที่ https://goo.gl/maps/dVKA1PdaxQt

 

Route 2 : แฟนสาวรักการถ่ายรูป

‘ขับรถท่องเที่ยวหมู่บ้านภูเขาสนุก ๆ ที่เมืองโตโยต้า จังหวัดไอจิ (愛知・豊田)’

จุดที่ 1 : Kaminaka no Shidarezakura(上中のしだれ桜)

ซากุระย้อยหลากสีทั้งแดง ขาว ชมพู กว่า 3,000 ต้น ยาวตลอดทางระยะ 1 กิโลเมตร ที่ชวนคุณเพลิดเพลินไปกับความงามของต้นซากุระ ที่มาของที่นี่เริ่มจากชาวบ้านที่เริ่มปลูกต้นซากุระรอบ ๆ บ้านในช่วงปี 1970 จำนวน 30 ต้น ก่อนที่จะขยายมาเป็น 3,000 ต้นในปัจจุบัน

แผนที่ https://goo.gl/maps/oBrQiehFKek

 

จุดที่ 2 : Hinokichaya (桧茶屋)

อาหารชุด ราคา 1,100 เยน ที่เต็มไปด้วยรสชาติท้องถิ่น วัตถุดิบพื้นบ้าน ที่อุดมไปด้วยสารอาหาร และความอร่อยตรงจากสวน ภายในร้านมีทั้งโต๊ะที่นั่ง ให้ได้พักผ่อนดื่มชาสบาย ๆ กันอีกด้วย ที่สำคัญถ้ามาแล้วจะพลาดไม่ได้กับอาหารแนะนำประจำร้านที่ประกอบด้วย โกะเฮย์ หรือก็คือ ข้าวสวยบดละเอียดราดด้วยซอสมิโซะ หอมอร่อย สุดยอด เสิร์ฟพร้อมปลาย่างเกลือ ซุปโซบะ และผักประจำฤดูกาล

แผนที่ https://goo.gl/maps/gnqkjpSD9nw

 

จุดที่ 3 : Sanshu Asukeyashiki (三州足助屋敷)

จะมองไปทางไหนก็ให้ความรู้สึกคิดถึง นึกถึงอดีตไปหมด ราวกับนั่งไทม์แมชชีนย้อนเวลามา คุณสามารถสัมผัสงานฝีมือ เช่น งานไม้ไผ่ งานทอผ้า รวมถึงด้านเกษตรกรรมได้จากที่นี่

แผนที่ https://goo.gl/maps/WdmciYyyiws

 

Route 3 : แฟนสาวรักการถ่ายรูป

‘หลงใหลกับ Shidareume ที่ซูคุกะ คาเมะยามะ ทสึ จังหวัดมิเอะ (三重・鈴鹿~亀山~津)’

จุดที่ 1 : Suzaku no Moriteien Shidare-ume Matsuri (鈴鹿の森庭園しだれ梅まつり)

ดอกบ๊วยกว่า 200 ต้นที่บานสะพรั่งบ่งบอกถึงช่วงฤดูกาลได้มาถึง เทศกาลจึงมาเยือน ทิวทัศน์อันงดงามบนเขาราวกับภาพวาด บรรยากาศที่ต่างกันของกลางวันและกลางคืนที่น่าหลงใหล

แผนที่ https://goo.gl/maps/pJEUB43nQzS2

 

จุดที่ 2 : Tsubaki Okamiyashiro (椿大神社)

ภาพจาก http://tsubaki.or.jp/

เริ่มฤดูกาลใหม่ด้วยชีวิตใหม่ แวะไปกราบไหว้ สักการะเทพเจ้า 1 ใน 3 ศาลเจ้าเก่าแก่ของญี่ปุ่น ถูกพบในช่วงก่อนปีคริสตศักราช เชื่อว่าเป็นสถานที่บูชาเทพเจ้าแห่งดวงอาทิตย์อามาเทราสึ

แผนที่ https://goo.gl/maps/seLZrQ3XNTC2

 

จุดที่ 3 : Michi no eki Sekijuku

คาเมะยามะราเมง รสเผ็ด เต็มอิ่มกับเส้นหนา ใส่กระหล่ำ แครอท ซุปสูตรเด็ดจากกระดูกวัว เห็ด 3 ชนิด ในราคาย่อมเยา 780 เยน

แผนที่ https://goo.gl/maps/gRtnXoVKok72

 

Route 4 : แฟนสาวรักสัตว์

‘ใจเต้นบนที่ราบสูงกับอัลปาก้า ที่ยาสึกาทาเคะ ซูวะ จังหวัดนากาโนะ (長野・八ヶ岳~諏訪)’

จุดที่ 1 : Yatsugatake Alpaca Farm (八ヶ岳アルパカ牧場)

ฟาร์มอัลปาก้าที่มีลูกน้อยอัลปาก้าเพิ่งเกิด 5 ตัว ความน่ารักจะช่วยเยียวยาจิตใจคุณ ทั้งยังสามารถป้อนนมและอาหารได้อีกด้วย ส่วนอัลปากาตัวโตขนจะนุ่มนิ่ม (Mofu) น่าจับมากเลย ไม่เพียงแค่นั้นวิวทิวทัศน์ที่ล้อมรอบฟาร์มบนเขาติดกับเทือกเขาแอลป์ก็สุดยอด ชวนประทับใจไม่แพ้ความน่ารักของอัลปาก้าเลย ยังมีคอร์สเดินเล่นกับอัลปาก้าที่จำกัดวันละ 10 กลุ่มเท่านั้นด้วย

แผนที่ https://goo.gl/maps/8KCBuMvNr2C2

 

จุดที่ 2 : Clasuwa (くらすわ)

เริ่มจากการผลิตสาเกสู่อาหารแนวสุขภาพ มื้อกลางวันยอดนิยม 2,000 เยน อุดมไปด้วยวัตถุดิบจากธรรมชาติที่หาได้ในท้องถิ่น ทั้งยังมีร้านเบเกอรี่ คาเฟ่ ร้านขายของที่ระลึก ที่สามารถมองเห็นวิวทะเลสาบซูวะ และวิวด้านหลังเป็นวิวสวนให้ได้ชมกันเพลิน ๆ

แผนที่ https://goo.gl/maps/pqdPR53Z9Mk

 

จุดที่ 3 : Katakurakan (片倉館)

ออนเซ็นที่เต็มไปด้วยบรรยากาศเรโทร ย้อนยุคของโชวะ บ่อแช่ขนาดใหญ่ที่สามารถจุคนได้ถึง 100 คน ด้วยความเก่าแก่ของที่นี่ จึงถูดจัดให้เป็นสมบัติทางวัฒนธรรมของชาติอีกชิ้น และรูปแบบของบ่อที่มีหินกรวดวางอยู่ จะช่วยนวดกระตุ้นร่างกาย ระบบโลหิตให้เวียนดียิ่งขึ้น

แผนที่ https://goo.gl/maps/Wo6ruzEaqKK2

 

Route 5 : แฟนสาวรักสัตว์

‘เพลิดเพลินไปกับแพะภูเขา และบุฟเฟ่ต์ผัก ที่นากาทสึกาว่า-เอนะ จังหวัดกิฟุ (岐阜・中津川~恵那)’

จุดที่ 1 : Nakatsugawa Fureai Farm (中津川市ふれあい牧場)

ฟาร์มสัตว์ที่ช่วยเยียวยาจิตใจด้วยความน่ารักของสัตว์ที่นี่ ที่มีทั้งแพะ ม้า สุนัข กระต่าย และสัตว์อีกมากมายที่พร้อมจะมาเป็นเพื่อนคุณ สามารถเดินเล่นกับแพะ 500 เยนต่อครั้ง หรือเล่นกับกระต่าย 300 เยนต่อครั้ง ด้วยความธรรมชาติที่เปิดโล่งบนความสูง 650-900 เมตรจากระดับน้ำทะเล อากาศที่บริสุทธิ์จะทำให้คุณผ่อนคลาย สนุกกับธรรมชาติและสัตว์ต่าง ๆ

แผนที่ https://goo.gl/maps/g9n9nn1sQ862

 

จุดที่ 2 : Chikorimura (ちこり村)

ผักปลูกเองจำนวนมากและบุฟเฟ่ต์ผักมากมาย ความใส่ใจดูแลผักที่ปลูกเอง ปราศจากสารพิษ ด้วยความตั้งใจที่ต้องการให้ผู้ทานมีสุขภาพที่ดี เป็นผักปลอดสารพิษสามารถทานได้สด ๆ ราดกับน้ำสลัดนานาชนิด รับรองความสดใหม่ อร่อย ส่งตรงจากสวนทุกวัน

แผนที่ https://goo.gl/maps/LpjkvdKQnFN2

 

จุดที่ 3 : Stone Museum Hakusekikan (ストーンミュージアム 博石館)

สัมผัสความแปลกใหม่ในพิพิธภัณฑ์หินที่คุณสามารถขุดหาอัญมณีด้วยตัวเอง 30 นาที 800 เยน และสามารถนำอัญมณีที่ขุดได้มาทำเครื่องประดับ ความสนุก ความตื่นเต้นจากการค้นหาอัญมณีที่เหมือนกำลังเล่นเกมส์ตามล่าสมบัติ ไม่ว่าจะเด็ก จะผู้ใหญ่ ก็สามารถสัมผัสได้

แผนที่ https://goo.gl/maps/psH1feM1u842

 

Route 6 : แฟนสาวรักสัตว์

‘ขับรถชมวิวภูเขาไฟฟูจิที่อยู่เบื้องหลังที่ฟูจิโนะมิยะ จังหวัดชิซึโอกะ ฟูจิโกโกะ ที่จังหวัดยามาชินะ (静岡・富士宮~山梨・富士五湖)’

จุดที่ 1 : Teppanyaki Sugimoto (鉄板焼 すぎ本)

ร้านอาหารสไตล์เตากระทะใช้ปิ้งย่างและยากิโซบะที่สืบทอดรสชาติมาตั้งแต่รุ่นคุณยาย ด้วยราคาแสนถูกเพียง 430 เยน ตำนานของร้านเริ่มขึ้นเมื่อปี 1948 โดยเริ่มจากอาหารพื้นเมือง ‘เซนโยโชคุ (Senyoshoku:洋食焼)’ มีลักษณะคล้ายกับโอโคโนมิยากิ ที่ขาดไม่ได้คือ ซอสที่เป็นสูตรลับกว่า 60 ปี จนกลายเป็นของขึ้นชื่อเมื่อมาเยือนที่นี่

แผนที่ https://goo.gl/maps/PW1AhQJQqY62

 

จุดที่ 2 : Makaino Farm Resort (まかいの牧場)

แพะ แกะ ทารกของสัตว์นานาชนิดที่อาศัยฟาร์มแห่งนี้ ทุ่งหญ้าที่กว้างขวาง อิสระในการอาศัย ที่จะทำให้ผู้มาเยี่ยมชมได้พบกับธรรมชาติที่สงบสุข ได้พักผ่อนอย่างเต็ม พร้อมกับเยียวยาจิตใจจากเหล่าสัตว์ตัวน้อย ที่สามารถจับหรือสัมผัสได้ รวมถึงป้อนอาหารได้ครั้งละ 500 เยน ร้านอาหารก็เป็นที่นิยมมากเช่นกัน

แผนที่ https://goo.gl/maps/C2NvGb597Mn

 

จุดที่ 3 : Kariyado no Gebazakura (狩宿の下馬桜)

รูปจาก: https://sp.jorudan.co.jp/hanami/spot_254.html

ต้นซากุระโดดเดี่ยวอายุกว่า 800 ปี ที่มีประวัติยาวนานตั้งแต่ปี 1193 ในยุคของ มินาโมโตะโนะ โยริโทโมะ (Minamoto no Yoritomo: 源頼朝) ยังใช้สถานที่นี้เป็นจุดล่าสัตว์ในชื่อ ‘ฟูจิ โนะ มากิการิ (Fuji no Makigari: 富士の巻狩り)’ นับว่าเป็นสถานที่ชมซากุระที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน และน่าสนใจมาเป็นอันดับหนึ่ง

แผนที่ https://goo.gl/maps/5meM5RNn6fx

 

6 เส้นทาง Drive Date กับสาวไทป์ต่าง ๆ ที่แฟนหนุ่มวางไว้ให้ เป็นอย่างไงกันบ้าง ไม่รู้จะถูกใจสาว ๆ กันขนาดไหน ได้ทั้งเที่ยวเล่นชมวิว เยียวยาจิตใจ แถมร้านอาหารแบบ Local อาหารพิเศษ หาทานได้เฉพาะที่และเฉพาะช่วงเท่านั้น ที่พิเศษกับคนพิเศษ อะไร ๆ ก็พิเศษไปหมดใช่มั้ยล่ะคะ

 

แหล่งที่มาและภาพ : jalan

FOLLOW US ON
FACEBOOK