Lake Bake Café Kawaguchiko ร้านคาเฟ่ที่บรรยากาศดีและวิวดี มองเห็นทะเลสาบคาวาคุจิโกะและภูเขาไฟฟูจิ

Lake Bake เป็นร้านกาแฟที่นำบ้านมาดัดแปลง ในร้านมีทั้งหมด 3 โซน 1 คือโซนขายขนมปังและแคชเชียร์ 2 โซนทานอาหารข้างใน และ 3 โซนทานอาหารด้านนอกที่ระเบียง เราไปถึงร้านตอนประมาณบ่าย 2 นิด ๆ ซึ่งเป็นเวลาชากาแฟของคนญี่ปุ่นพอดี ร้านจึงแน่นมาก โชคดีที่มีโต๊ะหนึ่งลุกพอดีเราเลยได้โต๊ะ แม้จะเป็นโต๊ะด้านใน ก็สามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิชัดมาก เนื่องจากร้านอยู่ติดทะเลสาบเลยไม่มีสิ่งปลูกสร้างอื่นบดบัง

ทางร้านมีป้ายขอให้ลูกค้าที่นั่งที่โต๊ะสั่งเครื่องดื่มอย่างน้อยคนละ 1 อย่าง ซึ่งเราสั่ง cappuccino (500 เยน, 150 บาท) และขนมปังไส้กรอก 1 ชิ้น (280 เยน, 84 บาท) กาแฟรสชาติเฉย ๆ เพราะใช้เครื่องชง แต่ที่ดีมากคือขนมปัง ซึ่งขายหมดเร็วมาก เราใช้เวลาอยู่ในร้านประมาณ  1 ชั่วโมงกว่า จึงได้เห็นว่าขนมปังจะออกมาเป็นรอบ ๆ สลับเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ มีทั้งไส้คาวและหวาน แต่จะเป็นขนมปังที่เพิ่งอบเสร็จใหม่ ๆ ทุกครั้ง และเมื่อไหร่ที่ขนมปังออกมาวางขาย ก็จะมีลูกค้าต่อแถวรอซื้อประมาณ 5 – 10 คิว ถึงแม้จะไม่ได้นั่งในร้านก็ซื้อออกไปทานข้างนอกหรือกลับบ้าน มีลูกค้าขับรถมาซื้อด้วย เพราะหน้าร้านมีที่จอด เป็นร้านที่นิยมของคนแถวนั้นจริง ๆ แถมยังมีลูกค้าโทรมาสั่งขนมปังไว้ และขับรถมารับไป ในถุงมีขนมปังประมาณ 10-15 ชิ้น

สำหรับร้าน lake bake café เราคิดว่าควรไปช่วงบ่ายอ่อน ๆ เพราะจะหาที่นั่งได้มากกว่า หรือถ้าใครชอบขนมปังก็ไปทานเป็นอาหารกลางวันในวันที่อากาศดี และนั่งชิว ๆ แบบไม่รีบไปไหน ดูภูเขาไฟฟูจิแบบเพลิน ๆ เอาให้คุ้มกับที่นั่งรถมา

วิธีการมาร้านคือให้นั่ง Retro bus สายสีแดงมาลงป้ายเบอร์ 21 หรือเบอร์ 22 ก็ได้ค่ะ เดินประมาณ 7 นาที หรือใครขับรถมาก็มีทีจอดหน้าร้านนะคะ แต่ก็เต็มเหมือนกันเพราะมีประมาณ 6-7 ที่เท่านั้นค่ะ

เราแนะนำว่าให้มาช่วงใบไม้แดง (เดือน 11) หรือ ซากุระบาน (เดือน 4) จะได้ถ่ายรูปคู่กับดอกไม้ใบไม้ได้รูปสวย ๆ ไปอีกแบบค่ะ

เวลา : 10:00-17:00 (คาเฟ่ถึง 16:00) หยุดวันพุธและวันพฤหัสที่ 2 และ 4

Website : http://lakebake-kawaguchiko.com/

โทร : 05-5576-7585

 

Map : https://goo.gl/maps/Ae72bbo9RpN2

FOLLOW US ON
FACEBOOK