ไม่รู้ถือว่า Out! ไม่ชิมถือว่าพลาด! แนะนำของฝากแสนอร่อยจากเมืองโยโกฮามะ หวาน อร่อย ชื่นใจ จนต้องแชร์ต่อ

Audrey (AUDREY) Yokohama Takashimaya

Audrey เป็นร้านที่ขึ้นชื่อเรื่องการคัดสรรสตรอเบอร์รี่และช็อคโกแลตอย่างดีมาทำเป็นขนม "Glacia" คือขนมอันดับหนึ่งของร้าน ด้วยรูปทรงที่เป็นเอกลักษณ์ ถูกบรรจงทำขึ้นเหมือนช่อดอกไม้เล็ก ๆ ที่ข้างในอัดแน่นไปด้วยครีมและสตรอเบอร์รี่อย่างดี ทำให้ใครหลาย ๆ คนหลงรักและต้องซื้อไปเป็นของฝาก

ที่มา: https://www.instagram.com/halehale11/?utm_source=ig_embed

"Glacia" มีสองรสให้เลือกคือรสนมและรสช็อคโกแลต ลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าอยากได้รสไหน หรือจะรวมกันทั้งสองรสเลยก็ได้ ราคาที่ขายจะมี 2 ราคา คือ 5 ชิ้น 700 เยน (210 บาท) และ 24 ชิ้น 3,000 เยน (900 บาท)

 

Atelier Ukai

เอกลักษณ์ของทางร้านคือ กล่องข้าวที่อัดแน่นไปด้วยขนมหน้าตาน่ารักน่ากินจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นคุกกี้ แซนด์วิช พายกรอบ หรือโมจิ ในราคากล่องละ 2,000 เยน (600 บาท) และ 4,500 เยน (1,350 บาท)

ที่มา: https://www.instagram.com/fujingahoshop/?utm_source=ig_embed

แต่สำหรับหนุ่ม ๆ ที่ไม่ค่อยชอบของหวาน ทางร้านก็มี Foolsec Salve ซึ่งภายในกล่องประกอบไปด้วยขนมที่ทำมาจากผัก สมุนไพร บางชิ้นมีรสชาติเค็มหรือเผ็ด แต่บางชิ้นจะมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์อย่างแชมเปญผสมอยู่เพื่อเพิ่มอรรถรสในการทานของหนุ่ม ๆ ราคากล่องละ 2,500 เยน (750 บาท)

 

Yokosuka Francese

ที่มา: https://www.instagram.com/akikochka19/?utm_source=ig_embed

จุดเด่นของขนมร้านนี้คือตัวกระดาษห่อ หลายคนซื้อแล้วต้องกลับมาซื้ออีกเพราะความน่ารักของบรรจุภัณฑ์ทำให้เหมาะที่จะซื้อเป็นของฝาก ไม่ว่าจะฝากตัวเองหรือฝากคนอื่นก็อิ่มใจพอ ๆ กัน

“Yokohama Mirufyu" คือขนมไส้ครีมผสมชาที่ถูกซ่อนอยู่ภายในพายกรอบ ๆ ที่มีช็อคโกแลตหนา ๆ เคลือบอยู่อีกชั้นหนึ่ง รสชาติที่ได้จะไม่หวานเกินไปเหมาะสำหรับคนที่ไม่ติดหวาน

ที่มา: https://www.instagram.com/akikochka19/?utm_source=ig_embed

 

Yokohama Kaori

นอกจากขนมอร่อย ๆ แล้ว Yokohama Kaori ยังมีกาแฟรสชาติดี ๆ ขายคู่กันด้วย ขนมดังของที่นี่คือขนมปังไส้ลูกเกดและ "Jewel jelly"  ลูกอมเยลลี่ที่มีสีสันน่ารักน่ากิน 8 รสชาติ เช่น พีช ส้ม สะระแหน่ แอปเปิ้ล องุ่น และอื่น ๆ ให้คุณได้ลิ้มลอง

ที่มา: https://www.instagram.com/_chi_roll_/?utm_source=ig_embed

ที่มา: https://www.instagram.com/mona__tlm/?utm_source=ig_embed

"Kaori Risabi" เป็นอีกสินค้ายอดนิยมของที่นี่ มี 3 รสชาติให้เลือก ได้แก่ อัลมอนด์ ช็อคโกแลต และวอลนัท ด้วยรูปทรงที่เหมือนขนมโบราณทำให้ขนมชนิดนี้ดูน่ารักน่าเอ็นดูจนคนชอบที่จะซื้อหาไปฝากกัน

ที่มา: https://www.instagram.com/chimanomart/?utm_source=ig_embed

หวังว่าขนมหน้าตาน่ารักน่าทานที่เรานำมาให้ดูจะช่วยให้คุณตัดสินใจซื้อของฝากได้ง่ายขึ้น หรืออย่างน้อยก็หวังว่าคุณจะตัดสินใจแวะเข้าไปชิมเจ้าขนมพวกนี้เป็นของฝากให้ตัวเอง 🙂

 

แหล่งที่มา : icotto

FOLLOW US ON
FACEBOOK