ให้มันเป็นสีชมพู ! แนะนำ 3 คาเฟ่สีชมพูสุดมุ้งมิ้ง เอาใจสาย Pink ให้รู้สึกเหมือนเป็นสาวน้อยในการ์ตูน

ถือว่ากระแสธุรกิจคาเฟ่ในบ้านเราเริ่มมาแรงขึ้นเรื่อย ๆ เลยนะคะ นอกจากจะมีคาเฟ่แมว คาเฟ่หมา เมดคาเฟ่ และสารพัดอย่างที่เจ้าของร้านจะปิ๊งไอเดียเด็ดขึ้นมาได้แล้ว ยังมีคาเฟ่ที่โดดเด่นเรื่องการตกแต่งร้านด้วยการทาสีร้านให้เป็นสีชมพูล้วน หรือคาเฟ่สีชมพูนั่นเองค่ะ!

หลาย ๆ คนอาจคิดว่าคาเฟ่สีชมพูมีต้นกำเนิดจากเกาหลี แต่จริง ๆ ที่ญี่ปุ่นก็มีค่ะ แถมยังเป็นที่นิยมในหมู่สาวญี่ปุ่นอีกด้วย ! ถ้าใครติดตามไอดอลญี่ปุ่นหรือนางแบบญี่ปุ่นใน Instagram แล้วล่ะก็ จะต้องเห็นพวกเธอถ่ายรูปแบ๊ว ๆ ในคาเฟ่สีชมพูแน่นอนค่ะ สำหรับสายพิ้งค์ที่มีแพลนจะมาญี่ปุ่น และอยากถ่ายรูปน่ารัก ๆ ตามไอดอลหรือนางแบบญี่ปุ่นบ้าง ตามไปดูข้อมูลและลายแทงด้านล่างเลยค่า

 

1. CAFE HONEY MI HONEY

เริ่มกันที่ร้าน CAFE HONEY MI HONEY ซึ่งเป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่สาวญี่ปุ่น คาเฟ่นี้ถูกสร้างโดยแบรนด์เสื้อผ้าชื่อดังสำหรับผู้หญิงอย่าง HONEY MI HONEY แต่ขอบอกก่อนว่าตั้งแต่เดือนกันยายนเป็นต้นมา ทางร้านเปิดขายแบบซื้อกลับบ้าน (Take out) อย่างเดียวแล้วนะคะ แต่ยังสามารถไปแชะภาพกับทางเข้าร้านลายกำแพงอิฐและป้ายรสบัสสีชมพูได้เหมือนเดิมค่า จะถ่ายรูปตัวเองหรือถ่ายแก้วน้ำก็รับรองว่าสามารถเรียกไลค์ได้อย่างง่าย ๆ เลยล่ะค่ะ

แน่นอนว่าร้านนี้ไม่ได้มีดีแค่ความน่ารักของการตกแต่งร้านอย่างเดียวนะคะ แต่ยังโดดเด่นเรื่องวัตถุดิบออแกนิคที่คัดสรรมาเพื่อลูกค้าด้วย ซึ่งไม่ว่าจะเมล็ดกาแฟ ใบชา หรือขนมอย่างมัฟฟินและคุกกี้ เป็นแบบออแกนิคทั้งหมดค่ะ นอกจากจะน่ารักแล้วยังได้สุขภาพดีด้วยนะคะ สำหรับคนที่จะไปร้าน CAFE HONEY MI HONEY ในหน้าหนาวนี้ ทางร้านเขาแนะนำเมนูเป็น Organic Cocoa และ Maccha Latte แบบร้อนไว้ดื่มคลายหนาวค่ะ โดยสองเมนูนี้ราคาอยู่ที่ 500เยน (150บาท)

เวลาทำการ : 12:00 – 20:00 น.

ที่อยู่ : 〒150-0001 Tōkyō-to, Shibuya-ku, Jingūmae, 6 Chome−2−6 原宿あかねBuilding 2 floor

https://goo.gl/maps/STvHjShvK9G2

วิธีการเดินทาง : สถานี Meiji Jingumae ทางออก 4 เดิน 2 นาที

 

2. ALFRED TEA ROOM

ร้านชาที่มีโลโก้บนแก้วเป็นรูปเขากวางอันเป็นเอกลักษณ์ มีต้นกำเนิดจากร้านกาแฟของอเมริกา ก่อนจะมาเปิดแฟรนไชส์ในฐานะร้านชาที่ญี่ปุ่นเมื่อเร็ว ๆ นี้เองค่ะ คอนเซ็ปต์ของร้านนี้คือสีชมพูแห่งความเป็นเฟมินีนที่เข้ากับน้ำชาและดอกไม้ โดยจะตกแต่งด้วยสีชมพูอ่อนทั้งร้าน และยังมีแสงสว่างอย่างทั่วถึง ชวนให้รู้สึกปลอดโปร่ง เหมาะสำหรับการถ่ายรูปโพสบนโซเชี่ยลมีเดียมาก ๆ เลยค่ะ เมนูตัวดังของร้านคือ Alfred Pink Drink 750เยน (225บาท)

เวลาทำการ : 10:00 – 22:00 น.

ที่อยู่ : 1F/2F LA PORTE AOYAMA 5-51-8 Jingumae Shibuya-ku Tokyo

https://goo.gl/maps/KM3ipMrKdSq

วิธีเดินทาง : Tokyo Metro สถานี Omotesando ทางออก B2 เดิน 3 นาที

 

3. Le Bistrot d'a Cote

หลังจากแนะนำร้านจำพวกเครื่องดื่มไปแล้ว มาดูร้านสีชมพูที่เสิร์ฟอาหารคาวกันบ้างดีกว่าค่ะ ร้านนี้เป็นร้านอาหารสไตล์ฝรั่งเศส มีการเสิร์ฟแบบคอร์ส ราคาอยู่ที่หลัก 2,000 เยนขึ้นไป เหมาะสำหรับวันพิเศษอย่างวันเกิดหรือวันที่ระลึกมาก ๆ เลยค่ะ แถมร้านนี้ยังอยู่ติดกับสวนชินจูกุเกียวเอ็นด้วย หลังจากเดินชมความงามของสวนชินจูกุเกียวเอ็นแล้วก็สามารถมาแวะทานอาหารฝรั่งเศสที่ร้าน Le Bistrot d'a Cote กันได้นะคะ

ร้านนี้เป็นร้านเล็ก ๆ ที่มีเพียง 12 ที่นั่งเท่านั้น และส่วนมากที่นั่งจะเต็มในวันเสาร์-อาทิตย์ แนะนำให้โทรจองก่อนค่ะ

เวลาทำการ : launch 12:00 – 14:00 น. / Dinner 17:45 – 21:30 น.

ที่อยู่ : 永井building 1-6-11 Shinjuku Shinjuku-ku Tokyo

https://goo.gl/maps/nGcLRkjZwmn

วิธีเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย Maru no uchi สถานี Shinjuku-gyoemmae เดิน2นาที

 

แหล่งที่มาเรื่องและภาพ : lafary1, lafary2, fashionsnap, gyoen-fan

 

FOLLOW US ON
FACEBOOK