ปักหมุด Mont St.Clair ร้านขนมหวานสุดหรูย่าน Jiyugaoka ที่ใครลองเป็นต้องติดใจ

Mont St.Clair ร้านขนมหวานของเชฟชื่อดัง Tsujiguchi Hironobu ผู้ได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนประเทศญี่ปุ่นไปแข่งเชฟทำขนมที่ฝรั่งเศส แถมยังเป็นเชฟทำช็อคโกแลตที่ได้รับรางวัลและการยอมรับจากต่างประเทศ นอกจากร้าน Mont St. Clair แล้วเชฟ Tsujiguchi ยังเปิดอีก 12 แบรนด์ รวมถึง Le Chocolat de H ที่คนรักช็อคโกแลตน่าจะรู้จักเป็นอย่างดี

เราไปถึงร้าน Mont St. Clair ช่วงบ่าย 3 วันเสาร์เพื่อไปทานเค้กช่วง tea time ตอนเข้าไปโซนคาเฟ่ มีคิวก่อนหน้าประมาณ 2-3 คิว (มีที่นั่งทานในร้าน 16 ที่นั่งเท่านั้นค่ะ) แต่พอเดินไปดูที่ตู้เค้กคือเหลือเค้กแค่ไม่กี่แบบเท่านั้น จึงตัดสินใจซื้อแบบเป็น take out แล้วออกมาทานข้างนอก จะได้ประหยัดค่าน้ำด้วยค่ะ (โดยปกติหากทานขนมในร้าน คนญี่ปุ่นมักจะสั่งเครื่องดื่ม 1 แก้วมาดื่มกับเค้กค่ะ บางร้านก็ระบุไว้เลยว่าให้สั่งเครื่องดื่มด้วย บางร้านก็ไม่ได้ระบุค่ะ แต่คนญี่ปุ่นส่วนใหญ่ก็สั่งกันค่ะ) บรรยากาศในร้านก็ออกแนว tea time โรงแรมนิด ๆ คือสบาย ๆ แถมพนักงานยังสุภาพมาก ๆ ไม่มีการไล่เราจากร้าน แต่ถ้ามีคนต่อคิวนานเราก็ไม่สามารถนั่งนาน ๆ ได้ค่ะ

เราสั่งเค้กมา 3 ชิ้นดูจากที่เหลืออยู่ในตู้ประมาณ 6 แบบเท่านั้น อย่างแรกคือ mont blanc chocolat (650 เยน, 195 บาท) คือมองบลังที่ทำจากช็อคโกแลตแทนที่เป็นเกาลัดค่ะ รสออกหวานแต่น้อยกว่าปกติเพราะครีมด้านในไม่ได้ใส่น้ำตาลค่ะ อย่างที่ 2 คือ Tea Berry (700 เยน, 210 บาท) เป็นมูสเค้กที่มีมูสรสเบอร์รี่รสออกเบา ๆ ฟู ๆ ไส้ในเป็นมูสรสชา รสเข้มออกหวานเข้มข้น อีกทั้งยังมีแยมเบอรรี่รสเปรี้ยวนิด ๆ ช่วยเพิ่มความสมดุลไม่ให้หวานเกินไป อย่างที่ 3 คือ terrine chocolat marron (540 เยน, 162 บาท) รสชาติคล้าย ๆ ช็อคโกแลตพุดดิ้งไส้เกาลัด รสชาติเข้มข้นมาก ๆ เหมาะสำหรับคนชอบทานช็อคโกแลต

ร้าน Mont St. Clair ตั้งอยู่ที่ย่าน Jiyugaoka ย่านที่รวมร้านคาเฟ่และเค้กน่ารัก ๆ ไว้เยอะมาก หากมาเดินเล่นวันหยุดจะได้เห็นครอบครัวพ่อแม่ลูกมาเที่ยวเล่นทานอาหารกลางวันกันค่ะ ร้านเดินจากสถานี Jiyugaoka รถไฟสาย Tokyu Toyoko Line หรือ Tokyu Oimachi Line ทางออก Main exit เดินประมาณ 10 นาทีค่ะ

(หมายเหตุ ไม่ได้ถ่ายรูปร้านมาเพราะคนขายบอกว่าห้ามถ่ายค่ะ ไม่ทราบเหมือนกันว่าห้ามถ่ายเฉพาะหน้าตู้หรือในโซนคาเฟ่ด้วย)

เวลา : 11:00-19:00 หยุดวันพุธ

โทร 03-3718-5200

Map : https://goo.gl/maps/ZNDY8hcv8Rq

FOLLOW US ON
FACEBOOK