ใครไปโตเกียวดิสนีย์แลนด์ห้ามพลาด! 10 อาหารสุดอร่อยที่คุณต้องลองสักครั้งก่อนกลับ!!

อาหารการกินเป็นสิ่งสำคัญมากเมื่อคุณไปท่องเที่ยวที่ไหนสักแห่ง แล้วในวันนี้เราจะพามาดูว่า ในสวนสนุกโตเกียวดิสนีย์แลนด์ มีอะไรน่าสนใจและเป็นเอกลักษณ์ที่เมื่อเราได้ไปเที่ยวแล้วจะต้องซื้อมาลองทานเพราะว่าของกินเหล่านี้ได้รับเสียงโหวตแล้วว่าไม่ได้มีดีเพียงแค่หน้าตาแต่มันยังมีรสชาติที่ดีอีกด้วย วันนี้เราได้คัดสรร 10 ของกินที่ดีที่สุดใน Tokyo Disneyland ซึ่งคุณไม่ควรพลาด!

 

1. ขนมชูโรส (Churros)

ราคา: 300 เยน ( 87 บาท)

ชูโรสเป็นขนมทานเล่นที่ดิสนีย์บอกว่าต้องมีในสวนสนุกเพราะมันทั้งอร่อย ราคาไม่แพง และทานง่าย ทำให้ชูโรสมีวางขายในหลายๆที่ทั่วสวนสนุก ไม่ว่าจะเป็นในคาเฟ่หรือรถเข็น มีหลายรสและหลายแบบ เช่น รูปมิคกี้ (รสชินนาม่อน/ สตรอเบอร์รี่) Lightsabre churros (รสเมล่อนโซดาชูการ์) และรสชาติตามฤดูกาลที่เป็นลิมิเต็ดจำหน่ายเฉพาะช่วงนั้น

 

2. ป๊อปคอร์น

ราคา: 2,300 เยน  ( 667 บาท)

แน่นอนว่าขนมคลาสสิคแต่อร่อยมากอย่างป๊อปคอร์นก็ต้องมีจำหน่ายที่โตเกียวดิสนีย์แลนด์เหมือนกัน ที่นี่มีหลากหลายรสชาติให้คุณได้ลองทาน แถมยังเสิร์ฟมาในแพคเกจสุดน่ารักที่ซื้อเก็บไว้เป็นของที่ระลึกก็ยังได้ รวมถึงกล่องใส่ป๊อปคอร์นที่เรานำมาให้ดูเป็นตัวอย่าง (จากซ้ายไปขวา) ด้านบนนี้ ชิปมังก์ (รสคาราเมล / ซอสถั่วเหลืองและเนย), BB-8 (รสเกลือ), ซินเดอเรลล่า(รสน้ำผึ้ง) มีจำหน่ายในจุดต่างๆทั่วทั้งสวนสนุก

 

3. ขาไก่งวงรมควัน

ราคา: 750 เยน ( 218 บาท)

อีกหนึ่งเมนูยอดฮิตตลอดกาลของที่นี่ก็คือขาไก่งวงรมควันที่มีทั้งความนุ่มและความฉ่ำในเนื้อไก่ จนหลายๆคนติดใจต้องอยากจะมาทานอีกซ้ำๆทุกครั้งที่มาเที่ยว มีจำหน่ายที่รถเข็นอาหาร (Chuck Wagon) และร้านอาหาร (Camp Woodchuck Kitchen) ที่โซน Westernland ในสวนสนุก

 

4. วาฟเฟิลมิคกี้ (Mickey Waffle)

ราคา : 450 เยน (131 บาท)

ในโตเกียวดิสนีย์แลนด์มีขนมรูปทรงมิคกี้อยู่หลายชนิด แต่เมนูนี้ก็ถือว่าเป็นขนมที่น่ารักและน่าดึงดูดใจที่สุดชิ้นหนึ่งที่ผู้คนอยากจะมาลองทาน วาฟเฟิลมิคกี้มีให้เลือกหลายแบบ เช่น ราดซอสเมเปิ้ล, ราดซอสช็อคโกแลต, เพิ่มไอศครีมวานิลลา เป็นต้น  นอกจากนี้ก็ยังมีขนาดจิ๋วให้เลือกลองทานเช่นกัน มีวางจำหน่ายที่ Great American Waffle Company ในโซน World Bazaar ในสวนสนุก

 

5. Tipo Torta

ราคา: 360 เยน (104 บาท)

Tipo Torta เป็นขนมขบเคี้ยวทรงแท่งสติ๊กสอดไส้ครีม (Chili con carne / ช็อกโกแลต) มันทั้งทานง่ายและอร่อยมาก และยังถูกจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในขนมที่คุณต้องมาลองทานมากที่สุดในปีที่ผ่านมา  Tipo Torta จำหน่ายที่ Pastry Village ในโซน Fantasyland

 

6. Glove Shaped Chicken Pao

ราคา: 600 เยน (174 บาท) / เซ็ตเมนู: 900 เยน (262 บาท) (พร้อมเฟรนช์ฟรายและน้ำอัดลม)

หนึ่งในเมนูที่ขายดีที่สุดตลอดกาลในสวนสนุก Glove Shaped Chicken Pao เป็นแซนวิชที่มีขนมปังสีขาวนุ่มๆรูปถุงมือมิคกี้ที่ข้างในมีไก่ทอดราดซอสเปรี้ยวหวาน อร่อยเด็ดอย่าบอกใคร มีจำหน่ายที่ร้านอาหารดินเนอร์ Plazma Ray ในโซน Tomorrow land

 

7. แซนวิชไอศครีมมิกกี้

ราคา: 310 เยน (90 บาท)

อีกหนึ่งขนมหวานธีม Mickey Mouse ที่แสนจะน่ารัก แซนวิชไอศกรีมเมนูนี้ถูกประกบด้วยคุกกี้หน้ามิคกี้และไอศครีมวานิลลาผสมช็อกโกแลตชิป แซนวิชไอศครีมมิกกี้จำหน่ายที่ร้านอาหาร Carriage House Refreshments ซึ่งตั้งอยู่ฝั่งด้านนอกสวนสนุก (ใกล้ประตูทางเข้าหลัก)

 

8. ขนมปังไมค์เมลอน

ราคา: 300 เยน (87 บาท)

คราวนี้เปลี่ยนบรรยากาศมาเป็นตัวละครสุดน่ารักจากมอนสเตอร์อิงค์ Mike Wazowski กันบ้าง ขนมปังรสหวานชิ้นนี้เป็นที่ชื่นชอบกันดีของชาวญี่ปุ่น ขนมปังเมลอน (เรียกว่า Melon Pan ในประเทศญี่ปุ่น) ขายที่ Sweetheart Café ในโซน World Bazaar

 

9. โมจิดาร์คไซด์

ราคา: 360 เยน (104 บาท)/ 980 เยน (285 บาท) เพิ่มของที่ระลึก

เปลี่ยนแนวมาเอาใจแฟนๆ Star Wars ด้วยโมจิรูปหน้าดาร์ธเวเดอร์และสตอร์มทรูปเปอร์ที่สอดไส้ด้วยครีมช็อกโกแลตอร่อยๆเต็มชิ้น หากคุณจ่ายเงินเพิ่มอีกนิดคุณจะได้รับของที่ระลึกแบบสเปเชียลในรูปแบบของ Darth Vader! มีจำหน่ายที่ Soft Landing และ Pan Galactic Pizza Port ในโซน Tomorrowland

 

10. เครื่องดื่ม Mickey Tapioca

ราคา: 350 เยน (102 บาท)

Mickey Tapioca เป็นน้ำอัดลมรสเปรี้ยวอมหวานที่ให้ความสดชื่น (คล้ายกับสไปรท์) เติมมุกทรงมิคกี้หลากสีสันลงไปชั้นล่างของแก้วเพิ่มความสดใสน่ารัก มีจำหน่ายที่ร้านยอดนิยมที่สุดในดิสนีย์แลนด์ นั่นก็คือร้าน  Huey, Dewey และคาเฟ่ Louie's Good Time Cafe ในโซน Toontown

 

เห็นแล้วก็อยากลองทานทุกเมนูเลยใช่มั้ยคะ? หากคุณได้มาเที่ยวที่ดิสนีย์แลนด์ก็อย่าลืมไปลองทานเมนูต่างๆที่คุณจะหาซื้อไม่ได้ที่ไหนนอกจากที่นี่เท่านั้น! แต่นอกเหนือจากขนมหรือเมนูอื่นๆที่มีขายอยู่แล้วตลอดทั้งปี ก็ยังมีเมนูทั้งอาหารและเครื่องดื่มลิมิเต็ดที่จำหน่ายเฉพาะฤดูหรือช่วงเทศกาลให้ลองทานด้วยนะคะ ดังนั้นไปดิสนีย์แลนด์ตอนไหนก็ไม่มีวันเบื่อเลยค่ะ

 

แหล่งที่มา : jw-webmagazine

FOLLOW US ON
FACEBOOK