ไม่ต้องไปถึงตลาดทสึคิจิก็ฟินได้ ! 2 แหล่งอาหารทะเลสดใหม่ในโตเกียวที่ต้องไปโดนสักครั้ง

ไปญี่ปุ่น โดยเฉพาะโตเกียวทั้งทีก็อยากจะทานซาชิมิหรือปลาดิบสดๆ กันให้ฟินพุงแตกไปเลยใช่ไหมล่ะ แต่ทีนี้ปัญหาคือเราจะต้องดั้นด้นไปไกลกันถึงตลาดปลาทสึคิจิ ตลาดปลาแห่งใหญ่ที่สุดในโลกที่ทุกคนรู้จักดีกันเลยหรือเปล่า ? แถมเวลาที่จะไปทานได้ก็ต้องไปตั้งแต่เช้าตรู่ และอยู่ได้ถึงแค่บ่ายๆ เท่านั้น ใครที่ไม่อยากจะตื่นเช้านี่คงขอบาย แต่ไม่เป็นไรค่ะ เพราะวันนี้เรามี 2 พิกัดแหล่งอาหารทะเลสดๆ ในโตเกียวที่ไม่ต้องไปไกลถึงตลาดทสึคิจิก็ฟินได้มาแนะนำเพื่อนๆ กัน

 

Okachimachi Yoshiike Main Store Building | Ueno

หลายๆ คนเมื่อไปอุเอโนะ หนึ่งในที่ที่ต้องไปให้ได้เลยก็คือตลาดอาเมะโยะโกะใช่ไหมล่ะคะ แน่นอนถ้าใครเคยไปก็จะรู้ว่ามีร้านข้าวหน้าปลาดิบขายอยู่มากมายและน่าทานทั้งนั้น แต่คราวนี้เราจะพาไปแหล่งอาหารทะเลอีกที่หนึ่งอยู่ในตึก Okachimachi Yoshiike Main Store Building ชั้น 1 ค่ะ เมื่อเข้าไปถึงจะเจอร้าน Uniqlo แต่ว่าพื้นที่ด้านในของชั้น 1 และด้านล่างที่ชั้น B1 จะเป็นซูเปอร์มาร์เก็ตอาหารทะเล มีประวัติยาวนานมาตั้งแต่ปี 1920 ชื่อร้านว่า Yoshiike (吉池) ที่จะรวบรวมกุ้ง หอย ปู ปลา สารพัดอาหารทะเลส่งตรงมาจากเกาะฮอกไกโดสดๆ และราคาถูกมาไว้ที่นี่

แต่บอกก่อนเลยว่าบริเวณที่เป็นซูเปอร์มาร์เก็ตจะขายเฉพาะอาหารทะเลที่ต้องนำไปปรุงอาหารต่อเท่านั้นค่ะ (เว้นเสียแต่พวกซาชิมิที่นำไปหั่นทานได้เลย) ถ้าอยากจะลิ้มลองรสชาติเลยเดี๋ยวนั้นแนะนำให้เพื่อนๆ กดลิฟต์ขึ้นไปที่ชั้น 9 ซึ่งจะเป็นที่ตั้งของ Yoshiike Shokudo (吉池食堂) เป็นโซนรวมร้านอาหารต่างๆ ไว้ในที่เดียว หนึ่งในนั้นก็คือร้าน Sakana No Yoshiike (魚の吉池) ที่จะนำอาหารทะเลจากด้านล่างมาปรุงให้ทานกันแบบสดๆ มีซูชิและซาชิมิให้เพื่อนๆ ได้ฟินกันติดขอบเคาท์เตอร์เลยทีเดียว

ที่ตั้ง : 3-27-12, Ueno, Taitou-ku, Tokyo

เวลา : Yoshiike (吉池) 9.30-20.30 น.

Yoshiike Shokudo (吉池食堂) จันทร์-เสาร์ 11.00-23.00 น. อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 11.00-22.00 น.

การเดินทาง : ตัวตึกอยู่ติดกับสถานี JR Okachimachi (御徒町駅)

จากสถานี Ueno-hirokoji ด้วยรถไฟสาย Tokyo Metro Ginza หรือ Ueno-okachimachi ด้วยรถไฟสาย Toei Oedo เดินต่ออีก 1 นาที

หรือ จากสถานี Naka-okachimachi Station ด้วยรถไฟสาย Tokyo Metro Hibiya เดินต่ออีก 3 นาที

www.yoshiike-group.co.jp/

 

Big Tsukiji | Senkawa

ที่ต่อมาเป็นตลาดปลาขายส่งที่คนทั่วไปก็สามารถเข้าไปซื้อได้ นอกจากชื่อจะคล้ายๆ กับตลาดทสึคิจิแล้ว ในตอนเช้าก็ยังมีการประมูลปลาเหมือนกันด้วย อาหารทะเลวางขายแบบในตลาดทั่วไปไม่ได้เป็นร้านนั่งทาน จึงอาจจะเหมาะกับนักท่องเที่ยวที่พักในอพาร์ตเมนท์ที่มีครัวส่วนตัว แต่รับรองเลยค่ะว่าสดและน่าซื้อกลับไปทานแน่นอน

สำหรับสาวกแซลมอนก็สามารถเลือกซื้อปลาแซลมอนในราคาต่อแพคไม่ถึงพันเยน! ถือว่าถูกมากๆ ซื้อกลับมาทานที่ห้องพักสดๆ กันได้ อาจจะแวะซื้อเครื่องดื่มมาทานด้วยสักหน่อยรับรองเลิศค่ะ !

ที่ตั้ง : 3 Chome-8-5 Kanamechō, Toshima-ku, Tōkyō-to 171-0043

เวลา : 10.00-16.00 น.

การเดินทาง : รถไฟสาย Tokyo Metro Yurakucho สถานี Senkawa (千川駅) เดินต่ออีก 3 นาที

http://www.bigtsukiji.com/

แหล่งที่มาของเรื่อง : hotpepper

แหล่งที่มาของภาพ : r.gnavi, yoshiike-group, bigtsukiji

FOLLOW US ON
FACEBOOK