แนะนำ 10 ขนมที่ไม่ควรพลาดถ้ามาเที่ยวญี่ปุ่น

หากคุณเคยไปเดินที่แผนกขนมในซุปเปอร์มาร์เก็ตญี่ปุ่น คุณจะรู้เลยว่าแผนกนี้ครอบครองพื้นที่ขนาดใหญ่ในซูเปอร์มาร์เก็ตทุก ๆ ที่ จนทำให้คุณหลงอยู่ท่ามกลางขนมหลายร้อยชนิด คุณอาจต้องใช้เวลาเป็นชั่วโมงในการดูขนมทุกอย่างจนครบและตัดสินใจว่าจะซื้ออะไร ในครั้งนี้เราจึงคัดเลือกขนมญี่ปุ่นยอดนิยม 10 อันดับ ที่ควรซื้อในญี่ปุ่นในปี 2020 ! เพื่อให้คุณได้สิ่งที่ดีที่สุด แถมยังประหยัดเวลามากขึ้นอีกด้วย

 

1. Meiji Takenoko no Sato และ Kinoko no Yama

นี่คือคุกกี้รูปหน่อไม้และเห็ดเคลือบช็อคโกแลต ในบางครั้งการทานช็อคโกแลตเพียงอย่างเดียวอาจหวานมากเกินไป Meiji จึงผลิต Takenoko no Sato และ Kinuko no Yama ซี่งเป็นการผสมผสานที่ลงตัวตัวระหว่างคุกกี้และช็อคโกแลต จึงเป็นที่ถูกใจของใครหลาย ๆ คนมานักต่อนัก

ราคา : 524 เยน / ประมาณ 145 บาท

 

2. Puré Fruits Gummy

ขนมเยลลี่เหนียว ๆ หนึบ ๆ เหล่านี้ได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับคนที่ชอบขนมรสเปรี้ยว เยลลี่รสเลมอนมีรสชาติอร่อยจนคุณอาจเผลอกินหมดทั้งถุงในครั้งเดียว หากคุณไม่ชอบมะนาว ก็ยังมีรสชาติอื่น ๆ เช่น รสองุ่นก็ขายดีไม่แพ้กัน

ราคา : 704 เยน / ประมาณ 195 บาท

 

3. Meiji Macadamia Chocolate

แมคคาเดเมียช็อคโกแลตจากเมจิชิ้นนี้ จะทำให้คุณอารมณ์ดีขึ้นอย่างคาดไม่ถึง การันตีด้วยการเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ขายดีที่สุดของ Meiji ดังนั้นหากมีโอกาสควรซื้อมาลองทานให้ได้ รับรองว่าไม่ผิดหวัง

ราคา : 542 เยน / ประมาณ 150 บาท

 

4. Glico Pocky

Pocky เป็นสุดยอดขนมคลาสสิกของญี่ปุ่นที่ขายดีตลอดกาล ถึงขนาดมีวันพิเศษของตัวเองโดยเฉพาะ นั่นคือวัน Pocky Day ! (11 พฤศจิกายน) และถ้าคุณต้องการลองอะไรที่แตกต่างจาก Pocky ช็อกโกแลตแบบธรรมดา ตอนนี้ก็ยังมีรสชาติที่แปลก ๆ ใหม่ ๆ ออกมา เช่น รส White Peach and Strawberry หรือรส Black Honey Roasted Soy Flour แนะนำว่าไม่ควรพลาดรสมัทฉะที่ขายดีมาก ๆ ในหมู่ชาวต่างชาติเช่นเดียวกัน

ราคา : 1,559 เยน / ประมาณ 430 บาท (ราคาอาจเปลี่ยนแปลงตามรสชาติ)

 

5. มันฝรั่งแท่ง Calbee

หากพูดถึงมันฝรั่งทอดในญี่ปุ่น Calbee ถือเป็นขนมสุดโปรดของคนญี่ปุ่นและชาวต่างชาติ ขนมอยู่ในแพคเกจขนาดเล็กและเหมาะสำหรับประทังความหิวระหว่างเรียนหรือทำงาน หรือตอนที่คุณรู้สึกอยากกินมันฝรั่งทอดแสนอร่อยก็หยิบขึ้นมาทานเล่น ๆ ได้ หนึ่งในรสชาติที่ขายดีที่สุดคือรสชีส !

ราคา : 851 เยน / ประมาณ 235 บาท

 

6. ขนมปังกรอบ Shiroi Koibito

ความจริงแล้ว ขนม Shiroi Koibito เป็นขนมของฝากที่ขายในฮอกไกโดเท่านั้น อย่างไรก็ตาม มันได้รับความนิยมจนทุกวันนี้สามารถพบได้ทั่วประเทศญี่ปุ่น ขนมประกอบด้วยคุกกี้บาง ๆ 2 แผ่น ประกบกับไวท์ช็อคโกแลตแสนอร่อยตรงกลาง ฮอกไกโดนั้นมีชื่อเสียงด้านผลิตภัณฑ์นมอยู่แล้ว อีกทั้งไวท์ช็อคโกแลตของฮอกไกโดยังเป็นที่รู้จักกันทั่วประเทศว่าเป็นช็อคโกแลตที่มีคุณภาพดีติดอันดับต้น ๆ จึงเป็นขนมของว่างที่คุณไม่ควรพลาด

ราคา : 3,314 เยน / ประมาณ 915 บาท

 

7. Tohato Chocobi Crayon Shinchan

บางคนอาจรู้จักคุกกี้นี้จากการดูการ์ตูนชื่อดังอย่างชินจัง อันที่จริงแล้ว มันเป็นคุกกี้ช็อกโกแลตรูปดาวธรรมดา ๆ แต่กลับได้รับความนิยมอย่างมาก จนสามารถหาซื้อได้ในซุปเปอร์มาร์เก็ตญี่ปุ่นทุกแห่ง ดังนั้นความอร่อยที่ชินจังโปรดปรานจึงไม่ธรรมดาแน่นอน

 

8. Umaibo Japanese Corn Puffed

Umaibo ในภาษาญี่ปุ่นแปลว่า "แท่งอร่อย" นี่คือขนมข้าวโพดอบกรอบที่เป็นที่นิยมในหมู่เด็กญี่ปุ่น มีหลายลวดลายและหลายรสชาติ

 

9. พิสตาชิโอวาซาบิ

วาซาบิพิสตาชิโอ เป็นขนมสุดคลาสสิคและเป็นหนึ่งในของฝากป็อปปูล่าร์สุด ๆ ในบรรดาผู้ที่เดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่น สามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าทั่วไปเลย

 

10. KitKat

และสุดท้ายในรายการขนมญี่ปุ่นที่ดีที่สุดที่คุณไม่ควรพลาดก็คือ KitKat ! แม้ Nestlé ไม่ใช่แบรนด์ญี่ปุ่นและมี KitKat จำหน่ายทั่วโลก แต่เฉพาะในญี่ปุ่นเท่านั้นที่มีรสชาติที่มีเอกลักษณ์และแตกต่างกันนับร้อย ตั้งแต่ KitKat แบบคลาสสิครสมัทฉะ (ชาเขียวญี่ปุ่น) ไปจนถึงรสสาเกหรือรสเหล้าบ๊วยก็ยังมี

 

แหล่งที่มาเรื่องและภาพ : jw-webmagazine

FOLLOW US ON
FACEBOOK