5 ขนมจากชาเขียวที่ไปถึงเกียวโตแล้วไม่ซื้อไม่ได้เด็ดขาด

1. คุกกี้ Langue de chat ชาเขียวเข้มข้นแบรนด์ Malebranch

คุกกี้ langue de chat ชาเขียวเข้มข้นจากร้านขนมญี่ปุ่นชื่อดัง MALEBRANCH ที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเกียวโต ใช้ชาเขียวจากเมืองอุจิที่ขึ้นชื่อเรื่องชามากที่สุดในญี่ปุ่น ทั้งรสชาติ สี และกลิ่นนั้นเป็นเลิศกว่าใคร นอกจากจะหาซื้อได้ที่ร้านหลักแล้วยังมีวางขายอยู่ที่อิเซตัน สาขาสถานีเกียวโต ห้างทาคาชิมายะ สาขาชิโจ เนื่องจากเป็นขนมที่มีวางขายแค่ที่เกียวโตเท่านั้นจึงอยากให้ทุกท่านได้ลองกันค่ะ หนึ่งกล่องบรรจุ 5 ชิ้น ราคา 680 เยน (ประมาณ 204 บาท)

Website : http://www.malebranche.co.jp/

2. ช็อคโกแล็ตสดรสชาเขียวอุจิจากร้าน Itoh-Kyuemon

ช็อคโกแล็ตสดรสชาเขียวอุจิจากร้าน Itoh-Kyuemon ที่ใช้ชาเขียวแท้จากเมืองอุจิ เป็นขนมที่ขึ้นชื่อเรื่องสีสันสวยงามดูสดใหม่ และรสสัมผัสที่ละลายกลมกล่อมเมื่อหยิบเข้าปาก ที่ร้าน Itoh-Kyuemon มีคาเฟ่ให้นั่งและสามารถสั่งพาเฟ่ต์ชาเขียวหรือขนมหวานอื่นๆ ได้ด้วยล่ะ ร้านนี้มีสาขาอยู่ที่สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองอุจิ ข้างวันเบียวโดอิน สถานีเกียวโตเป็นต้น หนึ่งกล่องบรรจุ 16 ชิ้น ราคา 1,080 เยน (ประมาณ 324 บาท)

Website : https://www.itohkyuemon.co.jp/

3. เค้ก terrine จากร้าน Chez Hagata

อีกหนึ่งร้านขนมชื่อดังจากเมืองอุจิ เจ้าของร้านเป็นคู่สามีภรรยาที่ทำขนมหลายอย่างจากสูตรดั้งเดิมโดยใช้ชาเขียวอุจิเป็นวัตถุดิบหลัก หนึ่งในขนมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือเค้ก terrine โดยใช้ส่วนผสม 6 อย่างคือ ชาเขียว น้ำตาล แป้งสาลี ไข่ เนย และไวท์ช็อคโกแล็ต เป็นเมนูยอดนิยมของร้านตลอด 12 ปีที่เปิดมา ไซส์ปกติราคา 4,205 เยน (ประมาณ 1,260 บาท) และไซส์เล็กราคา 2,334 เยน (ประมาณ 700 บาท)

Website : http://www.kyoto-sweet.jp/

4. Tsujiri no Sato ร้าน Gion Tsujiri

ร้านชาเขียวที่มีประวัติยาวนานกว่า 150 ปี นอกจากจะจำหน่ายชาเขียวชั้นดีแล้ว ยังมีขนมหวานที่ทำจากชาเขียวที่ได้รับความนิยมขนาดที่ทุกคนยอมต่อแถวเพื่อรอซื้อ โดยเฉพาะขนม Tsujiri no Sato ครีมชาเขียวสุดละมุนห่อด้วยแผ่นแป้งบางกรอบ นอกจากจะหน้าตาน่ารักแล้ว เมื่อลองกัดก็จะได้สัมผัสความกรุบกรอบกับกลิ่นหอมของครีมชาเขียวด้านในเลย นอกจากร้านหลักที่กิองแล้ว ยังมีสาขาที่สถานีเกียวโตทางออก Hachijoguchi หนึ่งกล่องบรรจุ 8 ชิ้น ราคา 432 เยน (ประมาณ 130 บาท)

Website : http://www.giontsujiri.co.jp/gion/

5. Omekashi Bouro ร้าน joie joue

ร้านขนมหวาน joie joue ตั้งอยู่ใน Kyoto Century Hotel บริเวณหน้าสถานีเกียวโต ขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่นยอดนิยมของร้านนี้คือ Omekashi Bouro คุกกี้ที่อบแบบสดใหม่เคลือบด้วยช็อคโกแล็ต นอกจากช็อคโกแล็ตรสชาเขียวแล้วยังมีรสสตรอเบอร์รี่และรสเกลือ ทั้งยังใช้สีสันที่แสดงความเป็นญี่ปุ่นดูน่ารักน่ากิน เป็นขนมที่หลายๆ คนตั้งเป้าว่าจะต้องลองให้ได้สักครั้งเลยล่ะ หนึ่งกล่องบรรจุ 3 ห่อ ห่อละ 4 ชิ้น ราคา 648 เยนเป็นต้นไป (ประมาณ 195 บาท)

Website : http://www.kyoto-centuryhotel.co.jp/restaurant/shop-cake.php

แหล่งที่มา : https://wow-j.com/jp/Allguides/kyoto/shopping/00086_jp/

FOLLOW US ON
FACEBOOK