ราเมงแบบนี้ ก็มีด้วยเหรอ?! ชวนไปชิม 5 ราเมงที่แปลก จนใครๆก็คาดไม่ถึง!

ราเมงธรรมดาๆมันเก่าไปแล้ว! วันนี้เราจะพาไปแนะนำราเมงสุดแปลกที่สามารถไปตามไปชิมได้ในกรุงโตเกียวค่ะ!

ร้าน Uma Tsukemen – “Pie Ramen”

ใครที่เป็นสาวกสึเคะเมง จะต้องลองมาทาน “Pie Ramen” ณ ร้าน “Uma Tsukemen” ที่เมืองทาชิคาวะดูสักครั้งค่ะ โดยปกติแล้วสึเคะเมง จะเสิร์ฟเส้นราเมงเย็น จุ่มกับน้ำซุปร้อนๆ ความพิเศษของที่นี่คือ ถ้วยน้ำซุปจะถูกปกคลุมด้วยพายโดมกรอบๆ ให้ได้เปิดดูด้านในก่อนนำเส้นไปจุ่มพร้อมทาน ซึ่งสึเคะเมงของร้านนี้เคยชนะรางวัล New Wave Ramen มาแล้วจากรายการทีวีในประเทศญี่ปุ่นค่ะ ใครติดใจสึเคะเมงนี้ ก็สามารถมาทานอีกได้โดยไม่ต้องกลัวเบื่อ เพราะที่นี่มีน้ำซุปให้เลือก 4 รสด้วยกันได้แก่ น้ำซุปหมู กุ้ง แกงกะหรี่ และ มิโซะ

แผนที่: https://goo.gl/XGb53z
การเดินทาง: เดิน 3 นาทีจากรสถานีเซบุ-ทาชิคาวะ
เวลาทำการ: จันทร์ – พฤหัสบดี จะแบ่งเป็นช่วงกลางวัน 11.30 น. – 14.30 น. / ช่วงเย็น 17.30 น. – 22.30 น.
ศุกร์ – อาทิตย์ 11.30 น. – 22.30 น.

ร้าน Rinsuzu Shokudo – “Lemon Ramen”

Rinsuzu Shokudo เป็นร้านราเมงเล็กๆ อยู่ใกล้ๆสถานีโอชิมะในเขตด้านเหนือของโตเกียว เสิร์ฟราเมงแปลกๆมากมาย แต่ที่แปลกที่สุดเห็นจะเป็น “Lemon Ramen” ราเมงน้ำซุปไก่รสชาติเบาๆ เสิร์ฟพร้อม เลม่อนหนึ่งลูกฝานบางๆเรียงอย่างสวยงามจนแทบมองไม่เห็นเส้น ถึงแม้จะดูแปลกยังไง แต่ความกลมกล่อมของราเมงชามนี้ ก็ทำให้ร้าน Rinsuzu Shokudo เป็นที่นิยมอยู่เรื่อยมาค่ะ

แผนที่: https://goo.gl/MY500m
การเดินทาง: เดิน 3 นาทีจากรสถานีโอชิมะ
เวลาทำการ: วันธรรมดา จะแบ่งเป็นช่วงกลางวัน 11.30 น. – 15.00 น. / ช่วงเย็น 18.00 น. – 21.00 น. (ปิดวันจันทร์) วันสุดสัปดาห์ 11.30 น. – 21.00 น.

ร้าน Yamate Ramen – “Green Ramen”

ราเมงสีเขียวแบบในรูปมีให้ลองชิมกันที่ร้าน Yamate Ramen ค่ะ ซึ่งสีเขียวที่ได้มาไม่ได้มาจากสมุนไพรอย่างเดียวเท่านั้น แต่วัตถุดิบหลักๆของน้ำซุปสีเขียวคือ “ยูกลีนา” (Euglena) หรือ สัตว์เซล์เดียวที่มีคลอโรฟิลล์ โปรตีน และใยอาหารสูง โดยราเมงชามหนึ่งมียูกลีนามากถึง 600 ล้านตัว! ใครเป็นสายสุขภาพอย่าพลาดลองไปชิมกันนะคะ

สาขา Komaba Honten
แผนที่: https://goo.gl/Hdd6ef
การเดินทาง: เดิน 10 นาทีจากสถานีโคมาบะ โทไดเมะ
เวลาทำการ: 11.00 น. – 1.00 น.

สาขา Anan Hongo
แผนที่: https://goo.gl/6UxMhi
การเดินทาง: เดิน 5 นาทีจากสถานีฮอนโกะ ซันโชเมะ
เวลาทำการ: 11.00 น. – 1.00 น.
*เฉพาะสาขานี้ที่มีสึเคะเมงเขียวเสิร์ฟค่ะ

ร้าน Menya Kona – “Tequila Ramen”

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อราเมงญี่ปุ่นมีรสชาติของอาหารแม็กซิกัน?! Tequila Ramen ของร้าน Menya Kona จะมีรสน้ำซุปปลาและไก่ มีเหล้าเตกีล่าตามชื่อราเมงผสม ท็อปด้วยชาชูที่โรยผงปาปริก้า ผักชี และมะนาวเพิ่มความแม็กซิกันเข้าไป แม้จะดูแปลกแต่ก็เป็นที่ชื่นชอบของลูกค้าหลายๆท่าน ซึ่งราเมงชามนี้สามารถสั่งได้เฉพาะคนอายุ 20 ปีขึ้นไปเท่านั้นค่ะ

แผนที่: https://goo.gl/xzz44P
การเดินทาง: เดิน 5 นาทีจากสถานีนากามูระบาชิ
เวลาทำการ: พุธ – จันทร์ ช่วงกลางวัน 11.30 น. – 14.00 น. ส่วนช่วงเย็น 17.00 น. – 20.30 น. จะเปิดให้บริการวันพุธ – อาทิตย์ (ปิดทุกวันอังคาร)

ร้าน Aroma – “Coffee Ramen”

Aroma เป็นร้านคาเฟ่ตกแต่งเป็นแบบญี่ปุ่นสมัยก่อน อยู่ทางเหนือของกรุงโตเกียว Coffee Ramen ชื่อก็ว่าแปลกแล้ว แต่หน้าตายังจะแปลกเกินความคาดหวังไปอีกค่ะโดยน้ำซุปเป็นรสกาแฟ ท็อปด้วยกีวี กล้วย แฮม ชีส ไข่ต้ม และแถมไอศกรีมให้อีกหนึ่งลูกโตๆค่ะ มีให้เลือกทานทั้งแบบร้อน และเย็น ส่วนรสชาติจะเป็นยังไง เพื่อนๆที่ชอบลองของแปลกอย่าลืมไปลองชิมกันดูนะคะ

แผนที่: https://goo.gl/h2cDt3
การเดินทาง: เดิน 5 นาทีจากสถานีโอฮะนะจะยะ
เวลาทำการ: 11.00 น. – 21.00 น. (ปิดทุกวันอังคาร)

แหล่งที่มา: https://jw-webmagazine.com/5-weirdest-ramens-in-tokyo-4ca839cdef68

FOLLOW US ON
FACEBOOK