อยู่เมืองไทยก็ต้อนรับฤดูใบไม้ผลิได้ ด้วยขนมชุด “ซากุระ” สุดน่ารัก ที่มีแค่ที่นี่!! เท่านั้น

ในขณะที่ประเทศญี่ปุ่นอะไรๆ ก็ดูจะเป็นซากุระไปซะหมด จนทำให้นึกอยากชิมขนมสีชมพูดูบ้าง แต่ก็ไม่ได้มี แพลนที่จะไปตะลุยดินแดนซากุระในเร็ววัน ไม่เป็นไร... เพราะเรามีของดีมาแนะนำ ซึ่งพิเศษสุดๆ นั่นคือ ชุดน้ำชายามบ่าย “ซากุระ” ที่มีแค่ในห้องอาหารอัพ แอนด์ อะบัฟ บาร์ ตั้งอยู่ชั้น 24 ของโรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ ถนนวิทยุ เท่านั้น

ชุดน้ำชายามบ่าย “ซากุระ” มาแบบจัดเต็มมาก

ขนมซากุระสุดพิเศษนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากวัตถุดิบของญี่ปุ่นมาผสมผสานกัน และดีไซน์ให้แต่ละชิ้นออกมาดูน่ารักน่าทาน ซึ่งที่ต้องเรียกขานกันเป็นชุด เพราะในเซตนี้ไม่ได้มีแค่ชิ้นเดียว ถือมาเป็นกล่องขนาดกลางแล้วยังมีลิ้นชักสองด้านให้ดึงออกมาเจอของน่าทานอีก อลังการสุดๆ ต้องร้องว้าว...เลยจริงๆ

จัดมาให้เป็นกล่องแล้วยังเปิดลิ้นชักเจออาหารน่าทานอีก

ซึ่งในเซตซากุระนี้ จะมีทั้งขนมหวาน และของคาวคำเล็กๆ กว่า 11 อย่าง โดยทุกรายการอาหารจะถูกจัดเป็นอย่างละ 2 ชิ้น เหมาะสำหรับทานกัน 2 ท่าน รวมทั้งเครื่องดื่มชาหรือกาแฟที่มีให้เลือกได้ 2 แก้ว รวมมูลค่าเซตนี้ 1,190 ++ บาท

ขนมซากุระถูกออกแบบมาหลากหลาย แต่ทุกชิ้นล้วนน่ารักน่าทาน

นอกจากการออกแบบไม่เหมือนที่ไหนแล้ว รสชาติยังเป็นเอกลักษณ์ ไม่ว่าจะเป็น แยมโรลสีชมพูดูหวานแต่พอเข้าปากแล้วกลับได้รสเปรี้ยวๆ ของส้มยูสุกลิ่นดอกซากุระตัดกันดี โมจิน้ำใสที่มีดอกซากุระอยู่ข้างในให้รสหวานๆ ทานกับเนื้อครีมนุ่มๆ มาการองพิมพ์ลายดอกซากุระกัดแล้วเจอเข้ากับรสส้มยูสุที่ชวนให้แปลกใจได้ทั้งหวานทั้งเปรี้ยว สคอนทานคู่กับแยมอร่อยแทบไม่อยากให้หมดคำ และที่ผู้เขียนเทคะแนนให้มากที่สุดก็คือ เค้กราสเบอร์รี่ที่มีทั้งหวาน เปรี้ยว ขม ของชั้นเค้กที่ทานพร้อมกันลงตัวสุดๆ รสชาติแต่ละอย่างจะออกหวานนำ แต่ก็จะไม่ชวนเลี่ยนมากนัก เป็นเอกลักษณ์ที่เชฟของอัพ แอนด์ อะบัฟ บาร์ ครีเอตออกมานั่นเอง

ของคาวคำเล็กๆ ในเชตน้ำชายามบ่าย “ซากุระ”

ในเซตยังไม่หมดแค่นี้ เราขอกลับมาที่ของคาวที่ประกอบอยู่ในเซตนี้ด้วย เน้นเป็นอาหารทานง่ายๆ อย่างพายเนื้อเป็ดตุ๋นคำเล็กๆ แซนด์วิชขนมปังไรย์นุ่มๆ ไส้ปูอัดกับอะโวคาโด ปลาทูน่าตาตากิ สดใหม่ กินกับสลัดสาหร่ายวากาเมะโรยด้วยพริกไทยดำ และทาร์ทาร์หอยเซลล์ย่างโรยด้วยเห็ดใส่น้ำส้มสายชูบัลซามิก เป็นของคาวที่ไม่ให้รสชาติจัดจ้านจนเกินไป ทานเข้ากับของหวานได้พอดีๆ

ชาร้อนๆ หอมกรุ่น...ชื่นใจ

ส่วนเครื่องดื่มสำหรับเซตนี้ ผู้เขียนเลือกชามา 2 แบบ อย่างแรกคือ ชา Sakura, Sakura! หอมสดชื่นมาก ดื่มแล้วรู้สึกกระปรี้กระเปร่าได้รสซากุระขนานแท้ เป็นชาที่เกิดมาเพื่อเชตนี้โดยเฉพาะ และอีกแก้วเป็นชาที่เข้มข้นขึ้นมาหน่อย Marco Polo เรียกว่าชานักเดินทาง เป็นชาที่ทานคู่กับของหวานได้เข้ากันลงตัวทั้งคู่

มีทั้งขนมและเครื่องดื่ม บ่ายนี้อิ่มแน่ๆ

มื้อน้ำชายามบ่ายที่แสนอลังการนี้ ชวนให้ผ่อนคลายและเพลิดเพลินไปกับขนมแต่ละชิ้น เป็นมื้อบ่ายสุดพิเศษที่ได้รสชาติซากุระมาเต็มๆ ที่สำคัญนอกจากจะครีเอตมาเพื่ออัพ แอนด์ อะบัฟ บาร์แล้ว ยังกำหนดวันเวลาไว้ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2561 เท่านั้น ใครอยากมาทานขึ้นมาชั้น 24 ในเวลายามบ่าย 14.00 น. – 17.00 น.

เครื่องดื่มม็อกเทลมีให้บริการทุกวัน

ยังไม่พอแค่นั้นห้องอาหารนี้ยังมีเครื่องดื่มม็อกเทล ที่พร้อมเสิร์ฟตลอดทั้งวันด้วย อยู่ในหมวดซากุระเหมือนกัน ผู้เขียนชิมไป 2 แก้ว รีวิวมาฝาก แก้วแรก Sakura Cloud (250 บาท) ละมุนมาก ในแก้วจะผสมไปด้วยน้ำสัปปะรด น้ำส้มยูสุ แล้วด้านบนแต่งด้วยโฟมไข่ขาวผสมน้ำเชื่อมกลิ่นซากุระ ยกดื่มแบบไม่ต้องใช้หลอด ให้ความหวานนำรสเปรี้ยวสดชื่นมากๆ ดื่มก่อนน้ำแข็งละลายจะได้ไม่เสียรสชาติ อีกแก้ว Simply Sakura (250 บาท) แก้วนี้เฟรชมาก เน้นรสเปรี้ยวซ่าจากน้ำส้มยูสุและโซดา สำหรับคนที่ชอบดื่มอะไรที่ซาบซ่าๆ ต้องแก้วนี้เลย

เขาว่าทานของหวานแล้วจะอารมณ์ดี แต่จะให้ดีมากก็ต้องอร่อย และดูน่ารักน่าทานด้วย ถึงจะยิ่งแฮปปี้ เหมือนกับช่วงเวลาที่ได้มาชิมขนมและเครื่องดื่มซากุระชั้นดีของที่นี่ ถือเป็นการต้อนรับเทศกาลดอกซากุระบานไปพร้อมกับญี่ปุ่น ต้นแบบแห่งแรงบันดาลใจที่แสนจะงดงามสำหรับยามบ่ายมื้อนี้

EVENT INFORMATION
DATE 01.04.2018 - 30.06.2018
PLACE ห้องอาหารอัพ แอนด์ อะบัฟ บาร์ ชั้น 24 โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ ถนนวิทยุ 14.00 น. – 17.00 น. (เฉพาะชุดน้ำชายามบ่าย)
SOURCE http://www.okurabangkok.com/en/index.html

FOLLOW US ON
FACEBOOK