รวม 6 สตาร์บัคที่ให้บรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ ที่คอกาแฟสตาร์บัคควรลองไปเช็คอินสักครั้ง!

Starbucks ร้านกาแฟดังที่มีแฟรนไชส์ทั่วโลกซึ่งแต่ละสาขาก็มีจุดเด่นในเรื่องรสชาติ สถานที่ การทำโปรโมชั่น รวมถึงบรรยากาศที่ต่างกันออกไป  ดังนั้นแม้ในเวลาเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ ก็ยังเป็นตัวเลือกร้านกาแฟที่หลายคนใช้บริการ ซึ่งที่ญี่ปุ่นเองก็มีการประยุกต์รูปแบบของสาขาในแต่ละเมืองให้เข้ากับสภาพแวดล้อมจนเป็นข่าวดังมาหลายที่แล้ว ครั้งนี้เรารวบรวม 6 Starbucks ที่มีกลิ่นอายและการตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ มาฝาก

 

1. Starbucks Hirosaki park (Aomori)

Starbucks แห่งนี้ถูกออกแบบให้เข้ากับความย้อนยุคของสวนฮิโรซากิ เหมาะกับการนั่งพักผ่อนชมความงามของธรรมชาติ และเป็นจุดชมวิวที่มีชื่อเสียงในการดูดอกซากุระที่ญี่ปุ่น  เอกลักษณ์ของที่นี่คือตกแต่งในยุคสมัยไทโช และเคยเป็นบ้านพักข้าราชการสมัยก่อนจะนำมารีโนเวทใหม่ การตกแต่งภายในร้านจะผสมผสานวัฒนธรรมตะวันตกกับตะวันออกที่เข้ากันได้อย่างลงตัว ดูคลาสสิกและแปลกตามากๆ สร้างขึ้นเมื่อปี 1917 ตั้งอยู่ใกล้กับที่ว่าการเขต และมีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม จึงได้รับการคัดเลือกให้เป็น Starbucks Outlet แห่งที่ 2 ของญี่ปุ่น (แห่งแรกอยู่ที่ Kitano เมืองโกเบ) และแห่งที่ 5 ของโลก

 

Information

Starbucks Coffee Hirosaki Park Store

ที่อยู่ : 1-1, Kamishiroganecho, Hirosakishi, Aomori Prefecture

เวลาเปิดทำการ : 7:00 - 21:00 น

วันหยุด : ไม่มี

การเดินทาง : เดิน 18 นาทีจากทางออก Chuo, สถานี Hirosaki, รถไฟ Hirosaki Railroad Owani Line

โทร : 0172-39-4051

URL:https://www.starbucks.co.jp/store/search/detail.php?id=1302

 

2. Starbucks Coffee Kyoto Ninenzaka Yasaka Chaya Store (Kyoto )

ทางร้านได้เปลี่ยนร้านชาดั้งเดิมในบ้านอายุร้อยกว่าปีในย่านนิเนนซากะมาเป็นร้าน Starbucks จุดเด่นอยู่ที่ชั้น 2 ซึ่งจะมี 3 ห้อง มีที่นั่งที่ปูด้วยเสื่อทาทามิ ให้บรรยากาศแปลกใหม่ในการจิบกาแฟโดยนั่งกับพื้น นับเป็น Starbucks แห่งแรกในโลกที่มีที่นั่งสไตล์เสื่อทาทามิ จะเปิดบริการวันที่ 30 มิถุนายนนี้ ตั้งแต่ 8 โมงเช้าถึง 2 ทุ่ม และเป็นสตาร์บัคแห่งแรกที่มี โนเรน เป็นผ้าม่านที่ใช้แขวนไว้หน้าร้านค้า ยังมีการประดับอังดง (โคมกระดาษ) ที่วาดโลโก้สตาร์บัคส์ไว้ และกระเบื้องหลังคาที่สลักตัวอักษรว่า "ยาซากะ" ซึ่งเป็นชื่อของเจ้าของไว้

 

Information

Starbucks Coffee Kyoto Ninenzaka Yasaka Chaya Store

ที่อยู่ : 349, Irimasuyacho, Kawahara Higashi, Minamimondorishita, Higashiyamaku Takadai, Kyoto

วันเปิดทำการ : 30 มิ.ย. 2017  (ศุกร์)

เวลาทำการ : 8:00 - 20:00 น

วันหยุด : ไม่มี

 

3. Starbucks Coffee Kagoshima Senganen Store (Kagoshima)

Starbucks แห่งนี้ในอดีตเคยเป็นที่พำนักของตระกูลชิมาซึ เจ้าผู้ครองแคว้นซัตสึมะ (ปัจจุบันคือคาโกชิมา) และเป็นสถานที่ทางวัฒนธรรมอยู่ติดกับ Sengan-en ซึ่งเป็นสวนสไตล์คลาสสิค ที่ผสมผสานสวนแบบญี่ปุ่นเข้ากับสวนแบบจีน และสามารถมองเห็นภูเขาไฟซากุระจิมะหนึ่งในภูเขาไฟที่ยังคงปะทุอยู่มากที่สุดของญี่ปุ่นและเป็นสัญลักษณ์ของเมืองคาโกชิม่า โดยจะมีควันลอยอยู่ที่ปากปล่องภูเขาไฟอยู่ตลอดเวลา โดยสตาร์บัคนี้ได้รีโนเวทใหม่ทั้งการตกแต่ง สีสันแต่ก็ยังคงกลิ่นอายของประวัติศาตร์ได้อย่างลงตัว

 

Information

Starbucks Coffee Kagoshima Senganen Store

ที่อยู่ : 9688-1, Yoshinochoo, Kagoshimashi, Kagoshima

เวลาทำการ : 8:00 - 21:00 น

 

4. Izumo Taisha Store (Shimane)

Starbucks สาขานี้ตกแต่งแบบญี่ปุ่นทั้งภายนอกที่ใช้โครงสร้างสถาปัตยกรรมของอาคารหลังเก่า จนไปถึงภายในที่ตกแต่งด้วยเสื่อทาทามิ ตั้งอยู่บริเวณหน้าทางเข้าศาลเจ้าอิสุโมะ จุดเด่นของสาขานี้คือโต๊ะวงกลมที่เป็นรูปลูกน้ำเหมือนหินอัญมณีอิสุโมะ ตรงทางเข้าและชั้นสอง จะทำเป็นที่นั่งที่เรียกว่า “engawa” ที่นั่งสไตล์ญี่ปุ่นทำจากไม้  ภายในมีโต๊ะขนาดใหญ่ และโต๊ะริมหน้าต่างสามารถมองเห็นศาลเจ้าได้อย่างชัดเจน

 

Information

ที่อยู่ : 841, Kitsuki Minami, Taishamachi, Izumoshi, Shimaneเวลาทำการ: 8:30 - 18:30 น

วันหยุด : แรนด้อม

การเดินทาง : เดิน 6 นาทีจากทางออกของสถานี Izumo Taisha , สาย Ichibata Densha Taishaโทร: 0853-53-8812

URL : https://www.starbucks.co.jp/store/search/detail.php?id=1208

 

5. Dazaifu Tenmangu Omotesando Store (Fukuoka)

สาขานี้มีชื่อเสียงก้องโลกว่าเป็นสาขาที่ออกแบบได้สวยงามที่สุด จุดเด่นคือการออกแบบภายในที่เป็นไม้แท่งประสานกันเชื่อมโยงกันมีการตกแต่งร้านด้วยท่อนไม้ถึง 2,000 ท่อน เป็นผลงานการออกแบบของ Kengo Kuma ที่โด่งดังในเรื่องดีไซน์ได้สวยสะดุดตา และกลมกลืนกับบรรยากาศศาลเจ้าที่อยู่รอบๆ และสวนของร้านมีต้นพลัมญี่ปุ่นซึ่งเป็นที่รู้จักกันว่าเป็นสัญลักษณ์ของ Dazaifu Tenmangu เพลิดเพลินไปบรรยากาศย้อนยุคและกลิ่นหอมของกาแฟ

 

Information

Starbucks Dazaifu Tenmangu Omotesando Store

ที่อยู่ : 3-2-43, Saifu, Dazaifushi, Fukuoka

เวลาทำการ : 8:00 - 20:00 น

วันหยุด : ไม่มี

การเดินทาง : เดิน 4 นาทีจากทางออก Dazaifu Station, Seitetsu Dazaifu Line

โทร: 092-919-5690

URL : http: //www.starbucks.co.jp/store/search/detail.php id = 1

 

6. Itsukushima Omotesando Store (Hiroshima)

สตาร์บัคสาขาอิซึคุชิม่า โอโมเทะซังโด จ. ฮิโรชิม่า เพิ่งเปิดให้บริการเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2017 จุดเด่นของสาขานี้คือจะต้องนั่งเรือจากแผ่นดินใหญ่ขึ้นไปบนเกาะ ใช้เวลาประมาณ 10 นาที โดยจะมีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง เกาะมิยาจิม่า ที่มีศาลเจ้าอิซึคุชิม่า และเสาโทริอิตั้งอยู่กลางทะเล และเป็นหนึ่งในมรดกโลกโดย UNESCO ร้านนี้มี 2 ชั้นเน้นการตกแต่งด้วยไม้เป็นหลัก มีการแสดงผลงานทางศิลปะ "wooden shamojis” (Japanese spatulas)  ซึ่งเป็นงานแกะสลักดั้งเดิมของมิยาจิม่า และชั้นสองเป็นกำแพงกระจก สามารถมองออกไปเห็นวิวทะเลเซะโตะได้อย่างชัดเจน เรียกได้ว่าเป็นวิวที่ไม่สามารถเห็นได้จากสาขาอื่นอย่างแน่นอน

 

Information

Itsukushima Omotesando Store (Hiroshima)

ที่อยู่ : 459-2, Miyajimacho, Hatsukaichishi, Hiroshima

เวลาทำการ : 9:00 - 20:00 น

 

แหล่งที่มาและภาพ : http://www.moshimoshi-nippon.jp/75761

FOLLOW US ON
FACEBOOK