3 คาเฟ่ในฮิโรชิม่า เมืองน่าเที่ยวที่มีคาเฟ่น่ารักสำหรับพักผ่อนในวันสบาย ๆ

ฮิโรชิม่า (Hiroshima) เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่น่าสนใจควรค่าแก่การไปเที่ยวเพราะเต็มไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม และเป็นเมืองที่เก็บประวัติศาสตร์ที่สำคัญของญี่ปุ่นเอาไว้มากมาย แต่นอกเหนือจากสถานที่ท่องเที่ยวเหล่านั้น สายคาเฟ่หลาย ๆ คนก็อาจจะร้องหาร้านกาแฟดี ๆ เอาไว้สำหรับนั่งชิลพักผ่อนหลังจากเดินเที่ยวกันใช่ไหมล่ะ วันนี้เรามี 3 ร้านดี ๆ มาฝากเพื่อน ๆ กันค่ะ

 

SHION

คาเฟ่แรกของเราเป็นคาเฟ่และแกลเลอรี่ที่มีชื่อว่า ชิอน (Shion) ความพิเศษของคาเฟ่นี้คือตั้งอยู่บนสถานีท่าเทียบเรือชั้น 2 ที่หันหน้าร้านออกไปทางทะเลเซโตอุจิ ทางร้านใช้หน้าต่างกระจกบานใหญ่เปิดรับวิวและแสงธรรมชาติจากด้านนอกอย่างเต็มที่ ดังนั้นหากเรามาที่นี่นอกจากเราจะได้อิ่มจากอาหารและเครื่องดื่มแล้วยังจะได้อิ่มใจจากวิวอันสวยงามของที่นี่ด้วย

เมื่อมาที่ร้านนี้เราขอแนะนำให้มาจับจองที่นั่งแถวเคาน์เตอร์ริมหน้าต่างที่เราจะได้มองวิวด้านนอกได้อย่างเต็มที่ นอกจากเกาะน้อยใหญ่ใกล้ ๆ แล้ว หากวันไหนอากาศดี ๆ เรายังสามารถมองเห็นเมืองในภูมิภาคชิโคคุที่อยู่อีกฝั่งทะเลได้ด้วยนะ หากพูดถึงเครื่องดื่มแล้วล่ะก็ เราขอแนะนำ Umi no Bubble Float ราคา 500 เยน (ประมาณ 139 บาท) เครื่องดื่มสีฟ้าใสมีไอศกรีมท็อปอยู่ด้านบน เข้ากันได้ดีมาก ๆ กับวิวทะเลด้านนอก หรือหากอยากดื่มกาแฟ ทางร้านก็มี Kurumi Cheese Cake Set ราคา 600 เยน (ประมาณ 167 บาท) ตัวชีสเค้กนั้นรสเข้มข้นสุด ๆ เสิร์ฟมาพร้อมกับกาแฟหอม ๆ นอกจากนี้ที่นี่เขายังมีกิจกรรมระบายสีให้นักท่องเที่ยวได้มาสร้างภาพวาดของตัวเองกันด้วย

ที่ตั้ง : Tomo-623-5 Tomocho, Fukuyama, Hiroshima

เวลาทำการ : 11:00-17:00 น.

หยุดทุกวันพฤหัสบดี

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ JR Fukuyama ต่อรถบัส Tomotetsu ลงที่ป้าย Tomokou  เดินต่ออีก 2 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/F7bJfTeAHC7NneBXA

 

Cafe Shima Shima

ร้านต่อมาชื่อว่า คาเฟ่ ชิมะชิมะ (Café Shima Shima) เป็นคาเฟ่ชาที่โด่งดังมาก ๆ ในหมู่สาว ๆ ด้วยการตกแต่งร้านที่ใช้ไม้สีอ่อน ๆ ดูน่ารัก แต่เห็นภายนอกดูหวานแหววแบบนี้ที่นี่ก็เหมาะมาก ๆ สำหรับนักปั่นจักรยานด้วยค่ะ เพราะที่นี่เขามีเครื่องไม้เครื่องมือสำหรับการซ่อมแซมจักรยานจัดเตรียมเอาไว้ด้วย หรือช่วงไหนพิเศษหน่อยก็จะมีอีเว้นท์เกี่ยวกับจักรยานด้วยนะ

เนื่องจากเป็นร้านที่โด่งดังเรื่องชา ขนมของเขาก็ทำมาจากชาด้วยค่ะ ที่แนะนำเลยก็คือพุดดิ้งพาร์เฟ่ต์ ราคา 720 เยน (ประมาณ 200 บาท) ตัวพุดดิ้งทำมาจากชาเอิร์ลเกรย์ ผสมเข้ากับไข่ กินเข้าไปแล้วหอมอย่าบอกใคร เท่านั้นยังไม่พอ ด้านล่างยังมีไอศกรีมชานมรอยัลมิลค์ที เอิร์ลเกรย์เจลลี่ และกราโนร่าใส่มาให้ด้วย ถ้วยนี้น่ะขายดีมาก ๆ ช้าอดหมดนะคะ แต่หากใครพลาดเมนูนี้ก็ไม่ต้องเสียใจไปเพราะเขายังมีเมนูอร่อย ๆ อีกเพียบไม่ว่าจะเป็นเซ็ตอาฟเตอร์นูนที และพาร์เฟ่ต์ตามฤดูกาลต่าง ๆ

ที่ตั้ง : 2 Chome-4-1 Tsuchido, Onomichi, Hiroshima

เวลาทำการ : 11:00-18:00 น.

หยุดทุกวันพฤหัสและวันศุกร์

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Onomichi เดินต่ออีก 12 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/2fivLMgY4855Ld5W9

http://www.cafe-shimashima.com/

 

Hiranoen Mihara-honten

และร้านสุดท้ายเป็นสวรรค์แห่งคนรักชาอย่างแท้จริง เพราะร้าน ฮิราโนะเอ็น มิฮาระ ฮนเต็น (Hiranoen Mihara-honten) เป็นร้านขายชาเก่าแก่ที่เปิดมาตั้งแต่ปี 1905 เน้นขายผลิตภัณฑ์ชาญี่ปุ่นคุณภาพดีจากแหล่งชาชั้นนำ อย่างเช่นฟุกุโอกะ หรืออุจิ นอกจากสินค้าเกี่ยวกับชาแล้วทางร้านก็ยังมีบริการสอนการชงชาที่ดีเพื่อให้เราสามารถทานชาในแบบที่อร่อยที่สุดด้วย

และแน่นอนว่าด้านในก็มีโซนคาเฟ่สำหรับดื่มชาและทานขนมด้วย จากหน้าต่างร้านสามารถมองเห็นซากปราสาทมิฮาระได้ ในแต่ละเดือนทางร้านก็จะผลัดเปลี่ยนชาแต่ละชนิดมาเป็นเมนูแนะนำให้ลูกค้าได้ชิมกันแบบไม่มีเบื่อ เมนูแนะนำของทางร้านก็ต้องนี่เลย Matcha & Wakashi Set ราคา 660 เยน (ประมาณ 183 บาท) ที่เพื่อน ๆ จะได้ชิมชาและขนมในรสชาติแบบญี่ปุ่นแท้ ๆ หากใครอยากซื้อกลับบ้านเขาก็มีเมนูเทคเอาท์ให้ หรือจะซื้อชากลับไปเป็นของฝากก็ได้เหมือนกัน

ที่ตั้ง : 1 Chome-2-12 Honmachi, Mihara, Hiroshima

เวลาทำการ : 10:00-18:00 น. หยุดทุกวันอาทิตย์และวันหยุดอื่นๆ

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Mihara สามารถเดินต่อได้ทันที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/NXh83LMihEDsE4Lb8

https://hiranoen.co.jp/

 

แหล่งที่มาเรื่องและภาพ : my-fav

FOLLOW US ON
FACEBOOK