สายคาเฟ่มาทางนี้ ! 5 คาเฟ่แสนสวย ขนมก็ดี ถ่ายรูปก็เลิศ ในเขต Okamoto แห่งเมืองโกเบ

หลายคนอาจจะเคยไปเที่ยวโกเบกันมาแล้วเพราะถือเป็นหนึ่งในเมืองต้องห้ามพลาดเมื่อมีโอกาสได้ไปเยือนภูมิภาคคันไซ แล้วเพื่อน ๆ เคยได้ยินชื่อเขตโอคาโมโตะ (Okamoto : 岡本) กันบ้างไหมคะ เขาว่ากันว่าที่นี่ถือเป็นเขตที่มีทัศนียภาพสวยงามมาก ๆ แห่งหนึ่งในคันไซเลยนะ เพราะฉะนั้นวันนี้นอกจากจะเป็นการแนะนำเขตนี้ไปในตัวแล้ว เรายังอยากจะนำเสนอ 5 คาเฟ่ดี ๆ สวย ๆ ให้เพื่อน ๆ ได้ปักหมุดกันอีกด้วยค่ะ

 

TEA ROOM MANOR HOUSE MOTOYAMA

ร้านแรกของเราเต็มไปด้วยพืชพันธุ์สีเขียวปกคลุม เพราะเจ้าของร้านได้แรงบันดาลใจมาจากตอนที่ไปเที่ยวที่ประเทศอังกฤษและนิวซีแลนด์ เป็นความรู้สึกที่อยากให้ลูกค้าได้มานั่งจิบชาพลางมองธรรมชาติสีเขียวไปด้วย เรากำลังพูดถึงร้าน ที รูม เมเนอร์ เฮาส์ โมโตะยามะ (Tea Room Manor House Motoyama : ティールーム マナーハウス モトヤマ) หนึ่งในร้านที่มีชื่อเสียงในแถบนี้ค่ะ

หากพูดถึงเมนูแนะนำของร้านนี้ต้องนี่เลย Afternoon Tea Set อันประกอบไปด้วยขนมหวานชิ้นเล็ก ๆ น้อย ๆ หลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นเค้กโฮมเมด สโคนโฮมเมดต่าง ๆ ครีมที่ทานกับสโคนนั้นใช้ Clotted cream ที่มีส่วนผสมของมานูก้าฮันนี่รสเยี่ยม เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำชาชนิดต่าง ๆ ที่เราสามารถเลือกได้ ราคาต่อเซ็ตอยู่ที่ 2,200 เยน (ประมาณ 625 บาท) ค่ะ

พิกัด : 2-chōme-15-3 Motoyama Kitamachi, Higashinada-ku, Kobe, Hyogo 658-0003

เวลา : วันธรรมดา 11:00-18:00 น.(LO 17:30) เสาร์อาทิตย์และวันหยุดอื่น ๆ 11:00-19:00 น.(LO 18:30) หยุดทุกวันจันทร์

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ JR Settsumotoyama (摂津本山駅) เดินต่ออีก 7 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/U7D9RfTNmetJKP6X7

 

MOMONGA

ร้านโมมงกะ (Momonga : モモンガ) เป็นร้านที่โด่งดังในเรื่องของข้าวค่ะทุกคน เมนูขึ้นชื่อของที่นี่ล้วนทำมาจากข้าวเก็นไมทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นของคาว ของหวาน บอกเลยว่าดีต่อสุขภาพของเพื่อน ๆ ทุกคนอย่างแน่นอน จุดเด่นที่ทำให้ข้าวเก็นไมของที่นี่โดดเด่นกว่าที่ไหน ๆ ก็คือ เขาใช้ข้าวจากฟาร์มอิวะโมโต เมืองอินามิโจ จังหวัดเฮียวโงะ มาผ่านกรรมวิธีตามสูตรของทางร้าน ทำให้ได้ข้าวรสสัมผัสนุ่มและรสชาติหอมหวานไม่เหมือนใคร

เมนู Momonga Plate (MOMONGAプレート) ราคาเริ่มต้น 1,210 เยน (ประมาณ 346 บาท) คือชุดเซ็ตอาหารประจำวันของทางร้าน มีทั้งข้าว กับข้าว ซุปและเครื่องเคียง ในแต่ละวันเมนูก็จะเปลี่ยนไปไม่เหมือนกัน ในส่วนของของหวานนั้น ทางร้านก็มีคุกกี้ที่ไม่ใช้นมเป็นส่วนผสม ลูกค้าท่านใดที่แพ้นมก็สามารถทานได้ จะเห็นได้ว่าร้านนี้เขาใช้แต่วัตถุดิบธรรมชาติ แถมยังเป็นการสนับสนุนเกษตรกรอีกด้วย ทานแล้วดีทั้งใจ ดีทั้งกายขนาดนี้ ไม่มาไม่ได้แล้ว

พิกัด : Ogita Building B1F 1-4-17 Okamoto, Higashinada-ku, Kobe, Hyogo

เวลา : 11:30-15:00 น. และ 17:30-21:00 น. หยุดวันจันทร์และวันอังคาร

การเดินทาง :จากสถานีรถไฟ JR Settsumotoyama (摂津本山駅) เดินต่ออีก 3 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/xDbdaMEhxEP6yVvZA

https://momonga.storeinfo.jp/

 

HoCoTo

ร้านต่อมาสายหนอนหนังสือน่าจะชอบ เพราะที่ร้าน โฮโคโตะ (HoCoTo : 本のあるカフェ ホコト) นี้เราสามารถจิบกาแฟ ทานขนมปังปิ้งไปพร้อมกับอ่านหนังสือที่อยู่ในร้านได้ ชั้นหนังสือนี้มีหนังสือกว่า 850 เล่มที่เจ้าของร้านคัดสรรมาอย่างดีวางเรียงอย่างเป็นระเบียบ บรรยากาศในร้านก็เต็มไปด้วยความสงบจึงเป็นที่ชื่นชอบของลูกค้าที่ต้องการใช้สมาธิ หรืออยากจะหลีกหนีความวุ่นวายค่ะ

เมนูที่ต้องมาสั่งให้ได้เลยก็คือ “Triple Butter Toast” ราคา 500 เยน (ประมาณ 141 บาท) ที่ใช้ขนมปังเนื้อหนานุ่มหั่นมาพอดีคำ ทาด้านหน้าด้วยเนย 3 ชนิดคือเนยอัลมอนด์ เนยเลม่อนจากเซโตอุจิ และเนยคาลพิส หรือจะเป็นชีสเค้กชิ้นน่ารักที่ใช้ชีสส่งตรงมาจากฮอกไกโดก็อร่อยไม่แพ้กัน สั่งคู่กับกาแฟ Hocoto Blend ราคา 500 เยน เข้ากันได้ดีมาก ๆ

พิกัด : High Takeshi 1F 3-19-16 Tanakacho, Higashinada-ku, Kobe City, Hyogo Prefecture

เวลา : 11:00-19:00 น.(LO 18:00)หยุดวันพุธและพฤหัส

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ JR Settsumotoyama (摂津本山駅) เดินต่ออีก 5 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/JtprVJSxeBAEZQpF6

 

MOTHER MEETS

ใครที่ชอบเสื้อผ้ามือสอง หรือของกระจุ๊กกระจิ๊ก ร้าน มาเธอร์ มีท (Mother Meets : マザーミーツ喫茶店) ตอบโจทย์อย่างแน่นอน ตัวร้านตั้งอยู่ที่ชั้น 1 ของอพาร์ทเมนต์ Okamoto 2LDK ค่ะ

และเมนูที่ต้องมาทานกันให้ได้ก็คือ “Hot Cake” สุดนุ่มนิ่มที่ทางร้านใช้เวลาอบนาน 15 นาทีเพื่อให้ได้เป็นฮ็อตเค้กชิ้นหนา ๆ นุ่ม ๆ สำหรับคุณลูกค้า ทางร้านจะแนะนำให้สั่งเครื่องดื่มเพิ่มอีกหนึ่งอย่างมาคู่กัน อย่างกาแฟก็ใช้เมล็ดกาแฟจากร้าน Horiguchi Café จากโตเกียวที่มีรสเข้มกำลังดีอันเป็นเสน่ห์เฉพาะตัว นอกจากนี้หากใครมาถูกช่วงเวลาก็อาจจะได้ทานเมนูประจำฤดูกาลด้วย อย่างเช่นเมนูชานมไข่มุกที่เสิร์ฟมาได้น่าทานมาก ๆ

พิกัด : Okamoto 2LDK Apartment 1F 5-2-4 Okamoto, Higashinada-ku, Kobe, Hyogo

เวลา : วันธรรมดา 12:30-17:30 น.(LO 17:00)วันเสาร์ 11:00-18:00 น.(LO 17:30)หยุดวันอาทิตย์และวันจันทร์

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ JR Settsumotoyama (摂津本山駅) เดินต่ออีก 6 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/bDa2Mcen2VdaLvnJ7

https://www.mothermeets.com/

 

CAFFETTERIA GATTO NERO

และร้านสุดท้ายในครั้งนี้ก็คือร้าน คาเฟ่เทเรีย กัตโตะ เนโร (caffetteria gatto nero : カフェテリア ガット ネロ) ที่เจ้าของนำเอาประสบการณ์เกี่ยวกับคาเฟ่ในอิตาลีมาเป็นคอนเซ็ปต์ของร้านนี้ ที่นี่เพื่อน ๆ สามารถมานั่งจิบกาแฟที่ใช้วิธีการคั่วแบบโฮมเมด ขนมแสนอร่อยและผลไม้แสนหวานกันได้ที่นี่ในสไตล์อิตาเลียน ชื่อร้านเป็นภาษาอิตาลีแปลว่าแมวสีดำ บรรยากาศในร้านออกแบบมาให้เหมือนกระท่อมที่เป็นบ้านของแมวน้อยนั่นเอง

เมนูขนมของที่นี่จะมีผลไม้เป็นส่วนประกอบหลัก และเพื่อที่ลูกค้าจะได้ลิ้มรสชาติของผลไม้ที่อร่อยที่สุด ผลไม้ที่ใช้จึงแตกต่างกันไปตามแต่ละฤดูกาล และแน่นอนว่าร้านนี้ก็มีดีเรื่องกาแฟ เราขอแนะนำให้เพื่อน ๆ สั่งกาแฟเย็นสกัดเย็นของที่นี่ที่บรรจุมาในซองใสสุดน่ารัก ราคา 600 เยน (ประมาณ 170 บาท) จะทานที่นี่พร้อมกับขนมของทางร้าน หรือจะซื้อกลับบ้านก็เป็นไอเดียที่ดีมาก ๆ ค่ะ

พิกัด : Cocorico Building 1F 1-14-20 Okamoto, Higashinada-ku, Kobe, Hyogo

เวลา : วันอังคาร-พฤหัส 12:00-18:00 น. วันพุธ-ศุกร์ 9:00-18:00 น. วันเสาร์ 12:00-20:00 น. วันอาทิตย์ 12:00-18:30 น. หยุดทุกวันจันทร์

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ JR Settsumotoyama (摂津本山駅) เดินต่ออีก 5 นาที

แผนที่ : https://g.page/caffetteria-gatto-nero?share

https://www.gattonero2016.jp/

 

เรื่องและภาพจาก my-fav

FOLLOW US ON
FACEBOOK