“Starbucks Reserve Roastery” ที่ใหญ่ที่สุดในโลก เปิดแล้วที่นากาเมกุโระ ชมซากุระพร้อมจิบกาแฟคั่วสดใหม่ทุกถ้วย ไปดูกันมีอะไรน่าสนใจอีกบ้าง!

https://www.starbucks.co.jp/roastery/

เปิดแล้วจ้า ! ร้าน Starbucks Reserve Roastery ที่เขาบอกว่าเป็นสาขาที่ใหญ่ที่สุดในโลก เปิดแล้วอย่างเป็นทางการที่ย่านนากาเมกุโระ ย่านคาเฟ่ ย่านชมซากุระสุดฮิปแห่งมหานครโตเกียวววว ! หากใครเป็นแฟนคลับตัวยงของสตาร์บัคส์ก็จะรู้กันดีว่าร้านกาแฟสตาร์บัคส์ ที่เป็นรีเสิร์ฟ โรสเทอร์รี่นี่เปิดมาแล้ว 4 ที่ทั่วโลก นั่นก็คือที่ซีแอตเทิลและนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่เซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ที่มิลาน ประเทศอิตาลี และสาขาล่าสุด สาขาที่ 5 ก็คือที่นากาเมกุโระ โตเกียวแห่งนี้นั่นเอง

เอาล่ะ เรามาทัวร์กันดีกว่าว่าสาขาใหม่ของเขานั้นมีอะไรและพิเศษตรงไหนบ้าง สตาร์บัคส์ รีเสิร์ฟ โรสเทอร์รี่แห่งนี้เป็นอาคารมีทั้งหมด 4 ชั้น แต่ละชั้นก็จะตกแต่งแตกต่างกันไป มาเริ่มกันที่ชั้น 1 เป็นโซน ‘Bakery and café’ ชั้น 2 เป็น ‘Teavana tea room’ ชั้น 3 เป็น ‘Arriviamo cocktail bar’ ส่วนที่ชั้น 4 จะเป็นโซนโรงงาน แต่ก็จะมีที่นั่งเอาไว้ชมคลองเมกุโระและซากุระแบบใกล้ชิดในช่วงฤดูใบไม้ผลิ และแน่นอนว่าช่วงฤดูอื่นก็มีบรรยากาศดีงามไม่แพ้กันเลย

ถ้าจะถามว่า ‘สาขานี้ใหญ่ที่สุดในโลกจริงหรือ ?’ ก็ต้องบอกเลยว่าจริงแท้แน่นอน เพราะเนื้อที่ทั้งหมดของสาขานี้รวมแล้วมากถึง 1,200 สแควร์เมตร ทำลายสถิติของสาขาเซี่ยงไฮ้ไปได้อย่างสบาย ๆ อาคารมีทั้งหมด 4 ชั้นและมีความพิเศษก็คือ ตัวตึกด้านนอกออกแบบโดยสถาปนิกชื่อดังที่ออกแบบอาคารสวย ๆ มาไม่น้อยอย่างคุณ ‘Kengo Kuma’ ในขณะที่การออกแบบภายในนั้นมาจากทีมดีไซน์ของทางสตาร์บัคส์เอง ใช้ธีมเป็นแบบโมเดิร์น เจแปนนีส เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นภายในร้านส่งตรงมาจากเมืองเทนโด จังหวัดยามากาตะที่ถึงแม้จะเป็นสมัยใหม่แต่เราก็ยังคงได้กลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่น

อีกความใหญ่ของที่นี่อยู่ที่ชั้น 4 ค่ะ อยากที่เราบอกไปว่าชั้นบนสุดของเขาจะเป็นโรงงาน บนชั้นนี้เราจะได้พบกับเครื่องคั่วกาแฟที่ใหญ่มาก ๆ มีความสูงกว่า 17 เมตร มีท่อส่งเมล็ดกาแฟที่คั่วเสร็จจากบนนี้ลงไปยังส่วนต่าง ๆ ของร้านด้วย

 

BAKERY & CAFÉ

กลับลงมาที่ชั้น 1 ซึ่งเป็นโซนสำหรับจิบกาแฟพร้อมลิ้มรสขนมแสนอร่อย ในทุก ๆ วันทางร้านจะเปลี่ยนเมล็ดกาแฟรีเสิร์ฟไปเรื่อย ๆ ทำให้ลูกค้าจะสามารถชิมรสกาแฟจากทั่วโลกที่แตกต่างกันไป นอกจากกาแฟก็ห้ามพลาดเบเกอร์รี่แสนอร่อยส่งตรงมาจากร้าน ‘Princi’ ร้านเบเกอร์รี่ชื่อดังจากมิลาน ประเทศอิตาลี ที่ขอบอกไว้ก่อนว่าขนม ‘Cronut’ ลูกผสมระหว่างครัวซองต์และโดนัทของเขาอร่อยมาก ๆ

 

TEA ROOM & COCKTAIL BAR

https://www.starbucks.co.jp/beverage/roastery/4524785369481/

หากลูกค้าคนไหนไม่ดื่มกาแฟ แต่อยากจะเอนจอยกับชาขอแนะนำให้ขึ้นมาที่ชั้น 2 ซึ่งเป็นโซนน้ำชา Teavana Tea Room ที่ใหญ่ที่สุดในโลก บนนี้เราจะได้ลิ้มรสชาชั้นดีจากทั่วทุกมุมโลก ไม่ว่าจะเป็น ชาเขียวส่งตรงจากประเทศจีน และแน่นอนว่ารวมถึงของประเทศญี่ปุ่นเอง อีกทั้งชาชนิดอื่น ๆ จากนานาประเทศ มีให้เลือกชิมกว่า 20 ชนิด

https://www.starbucks.co.jp/beverage/roastery/4524785384200/

ส่วนใครอยากจะมานั่งดริ้งค์เครื่องดื่มแอลกอฮอล์เมนูเก๋ ๆ แล้วล่ะก็ เชิญที่ชั้น 3 เลยค่ะ เครื่องดื่มทุกแก้วที่เสิร์ฟที่ Arriviamo Cocktail Bar จะใช้กาแฟเป็นส่วนผสมทั้งหมด ไม่ว่าจะเมนู ‘Espresso martini’ ที่ใช้ช็อคโกแลตชั้นดีจากร้านชื่อดังอย่าง Green Bean to Bar chocolate หรือจะเป็นเมนู ‘Orange coffee tonic’ ก็น่าลองมาก ๆ เลยล่ะ

https://www.starbucks.co.jp/beverage/roastery/4524785368743/

เป็นยังไงกันบ้างคะ Starbucks Reserve Roastery สาขานากาเมกุโระที่ขึ้นชื่อว่าใหญ่ที่สุดในโลกนี่ใหญ่จริง ๆ ใช่ไหมล่ะ หากใครอยากจะลองไปสัมผัสบรรยากาศความอลังการด้วยตัวเองแล้วล่ะก็ ช่วงฤดูใบไม้ผลิคราวนี้ลองเพิ่มสตาร์บัคส์ร้านนี้ใส่ลงไปในแผนการเที่ยวชมซากุระดูสิคะ ไม่ผิดหวังแน่นอน

พิกัด : 2-19-23 Aobadai Meguro-ku Tokyo 153-0042

เวลา : 7:00-23:00 น.

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Ikejiriohashi (池尻大橋駅) ทางออก East (東口) หรือทางออก South (南口) หรือจากสถานีรถไฟ Nakameguro (中目黒駅) เดินต่ออีก 14 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/nhAcWjJN6C32

https://www.starbucks.co.jp/roastery/

 

เรื่องและภาพบางส่วนจาก : timeout

FOLLOW US ON
FACEBOOK