น่ากินและน่ารักสุดๆ! กับร้าน Kakigori ในโตเกียว ที่จะเพิ่มความมุ้งมิ้งให้กับคนรักการถ่ายรูปอาหาร

pic : Sharuru

   หน้าหนาวของเมืองไทยมาแป๊ปๆ แล้วก็จากไป ฉะนั้นถ้าใครยังอยากสัมผัสความหนาว ไปญี่ปุ่นช่วงนี้อากาศกำลังดีเลยค่ะ นอกจากอากาศที่ดีแล้ว ขนม Kakigori หรือน้ำแข็งใสของญี่ปุ่นยังเป็นอีกอย่างหนึ่งที่ช่วยทำให้สดชื่นได้อย่างดีเลยทีเดียว ซึ่งช่วงหน้าร้อนจะขายดีเป็นพิเศษ ด้วยราคาที่ไม่แพง และสดชื่น ทำให้ไม่น่าแปลกใจที่คิวซื้อน้ำแข็งใสที่ญี่ปุ่นจะยาวมาก
   ในปัจจุบัน รูปแบบของน้ำแข็งใสแบบดั้งเดิมที่แค่ราดน้ำหวาน ได้ถูกเปลี่ยนแปลงให้ทันยุคสมัย โดยเพิ่มลูกเล่นเข้าไปให้น่าทาน และสวยงามมากยิ่งขึ้น ซึ่งสิ่งที่สำคัญมากที่ทุกคนมุ่งมั่นเมื่อสั่งน้ำแข็งใสมาก็คือ "มันต้องถ่ายรูปออกมาสวยสิ!"

1. Shimokita Chaen Oyama

ร้านนี้มีชื่อที่ Matcha Kakigori ซึ่งตัวน้ำแข็งใสนั้นคลุมด้วย Uji matcha มูสครีม และมาพร้อมกับไซรัปชาเขียว ซึ่งถึงแม้หน้าตาจะดูเข้มข้น แต่น้ำแข็งใสถ้วยนี้เป็นแบบ low-sugar นะจ้ะ เหมาะมากสำหรับคนรักชาเขียว และไม่ชอบหวานมาก ถ้ามากินช่วงหน้าร้อน อาจต้องรอคิวนานเป็นชั่วโมงเลยทีเดียว
พิกัดร้าน : 〒155-0031 Tokyo, Setagaya-ku, Kitazawa 2-30-2
เว็บไซต์ : http://shimokita-chaen.com/

2. Wa Kitchen Kanna

ร้านนี้นอกจากจะเป็นที่ชื่นชอบของบรรยากาศร้านที่ชิล และรสชาติอาหารดีแล้ว เจ้าน้ำแข็งใสที่ฟูนุ่มมากๆ ของที่นี่ก็เป็นสิ่งที่หลายๆ คนติดใจค่ะ ซึ่งน้ำแข็งใสที่โด่งดังของที่นี่คือ tiramisu kakigori ที่ด้านบนเป็นครีม mascarpone ที่เข้ากันได้ดีสุดๆ กับน้ำแข็งใสที่บางเบา ทำให้ไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไมบนอินสตาแกรมถึงได้มีแต่รูปเจ้าน้ำแข็งใสถ้วยนี้!
พิกัดร้าน : 〒154-0002 Tokyo, Setagaya-ku, Shimo-uma 2-43-10 2F
เว็บไซต์ : http://kanna.launchrock.com/

3. Haimuru Coffee

ร้านเล็กๆ ร้านนี้ ขึ้นชื่ออยู่สองอย่างคือ ราเมง และน้ำแข็งใส ซึ่งเป็นสองอย่างที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง แต่เมื่อได้ลิ้มลองราเมงร้อนๆ การกินน้ำแข็งใสตบท้าย ก็กลายเป็นเรื่องที่เข้ากันสุดๆ ซึ่งในบรรดาน้ำแข็งใสที่หลากหลายของที่นี่ "Princess" ถือเป็นดาวเด่น! ราดด้วยครีมสตรอว์เบอร์รี่เนื้อนุ่ม และฟองนม ที่เป็นการผสมผสานที่เข้ากันเป็นอย่างดี
พิกัดร้าน : Tokyo, Shinagawa, Oyama 2-16-1, Rose Heights 1F
เว็บไซต์ : https://tabelog.com/tokyo/A1317/A131710/13169411/

4. Ichou no Ki

น้ำแข็งใสร้านนี้ เด่นที่เรื่องการตกแต่งค่ะ ยิ่งสีสันสดใส,มีรายละเอียดเยอะ ก็จะยิ่งทำให้ดูน่าสนใจมากขึ้นเท่านั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อถ่ายรูปลงอินสตาแกรม รับรองยอดไลค์ ยอดฟอลโล่ ถล่มทลาย! ร้าน Ichou no Ki ที่ฮอตฮิตสุดๆ นี้ โด่งดังมากจากการที่สื่อลงข่าว น้ำแข็งใสที่ตกแต่งพิเศษสำหรับช่วงฤดูร้อน "Ajisai kakigori" ที่ตกแต่งด้วยดอกไฮเดรนเยียที่ทำจากเจลลี่ ซึ่งนอกจากจะดูสวยงามแล้ว ยังกินแล้วชื่นใจมากๆ เลยทีเดียวค่ะ
พิกัดร้าน : Tokyo, Shinagawa, Kitashinagawa, 1 Chome-28-14
เว็บไซต์ : http://www1.odn.ne.jp/~cdv71250/ichounoki/ichounoki.html

5. Sebastian

   เบื่อไหมกับการกินน้ำแข็งใสจากถ้วยแบบเดิมๆ? สนใจลองน้ำแข็งใสที่มาในรูปแบบเค้กไหมคะ? ถ้าอยากลองต้องมาร้านนี้เลยค่ะ มองข้างนอกดูเหมือนเค้กธรรมดา แต่พอตักลงไปแล้วด้านในจะเป็นน้ำแข็งใสค่ะ โอยยย น่ากินมากๆ

นอกจากนี้ ทางร้านยังมี crème brulee kakigori ซึ่งก็ทำได้หน้าตาแบบครีมบูเลเลยค่ะ ดูเผินๆ ไม่รู้เลยว่าเป็นน้ำแข็งใส ด้านบนเป็นคาราเมลสีทองสวย ส่วนด้านในเป็นน้ำแข็งใสผสมซอสเอสเปรสโซ่ค่ะ
พิกัดร้าน : Tokyo, Shibuya, Kamiyama-cho, 7-15-102
เว็บไซต์ : https://tabelog.com/tokyo/A1318/A131810/13127544/

ตอนนี้ Kakigori หรือน้ำแข็งใสไสตล์ญี่ปุ่นนี้ กำลังได้รับความนิยมมากๆ จากผู้ชื่นชอบขนมหวานทั้งหลาย จนกลายเป็นงานศิลปะที่สามารถลิ้มรสได้ ซึ่งใครที่ยังชื่นชอบน้ำแข็งใสสไตล์ญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม ก็ยังสามารถหาชิมได้ทั่วไปค่ะ โดยเฉพาะช่วงออกร้านงานเทศกาลช่วงหน้าร้อนค่ะ

แหล่งที่มาข้อมูล : https://tokyogirlsupdate.com/kakigori-trends-201707127724.html

FOLLOW US ON
FACEBOOK