วัดสึกิจิฮงงันจิ ดึงดูดนักท่องเที่ยวในรูปแบบใหม่ด้วยการเปิดเป็นคาเฟ่ เสิร์ฟเมนูอาหารเช้าพร้อมของหวาน!

วัดเก่าแก่ 400 ปีแห่งนี้ขอเชิญคุณมาลิ้มรสเค้กและจิบชาหลากหลายชนิด!

วัดซึกิจิฮงกัง ตั้งอยู่ใกล้กับตลาดปลาซึกิจิ ที่มีชื่อเสียงในโตเกียว โดยวัดแห่งนี้สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 17 อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันธุรกิจเกี่ยวกับทางศาสนาค่อนข้างแข่งขันกันสูง รวมถึงคนก็เข้าวัดลดลง ทำให้วัดต่างๆ เช่น ซึกิจิฮงกัง ต้องค้นหาวิธีใหม่เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว จึงเป็นที่มาของการบูรณะวัดและสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกใหม่ที่น่าตื่นตาตื่นใจในโปรเจคท์ที่มีชื่อว่า Temple And To Project ที่มีทั้งศูนย์ข้อมูล ที่ฝากหนังสือ ร้านขายของกระจุกกระจิก และอื่นๆ

บางทีจุดเด่นของความทันสมัยเหล่านี้คือ Tsukiji Hongan Temple Cafe Tsumugi ที่ดำเนินการโดย Pronto Cafe-Bar จะเป็นการผสมผสานรสนิยมสมัยใหม่กับความรู้สึกละมุนแบบดั้งเดิม โดย Tsumugi ได้คิดค้นเมนูอาหารและขนมหวานที่น่าหลงใหลและน่าชิมมากมาย เซ็ทละ 1,944 yen หรือ 583 บาท อาจจะดูว่าแพง แต่มีเมนูอาหารญี่ปุ่นมาเป็นเครื่องเคียงถึง 16 เมนู รวมมิโสะซุป และข้าวต้ม ก็ถือว่าเป็นมื้อเช้าที่อลังการเลยทีเดียว

อาหารทั้ง 18 อย่างในเซ็ตนี้สื่อถึงปณิธาน 48 ประการของพระอมิตาภพุทธะ ซึ่งเป็นพระพุทธเจ้าองค์หนึ่งในศาสนาพุทธนิกายมหายาน จึงเป็นอาหารที่เหมือนกับจะนำเราเข้าสู่อาณาจักรของพระพุทธองค์

โดยเมนูอาหารมีดังต่อไปนี้

กราโนล่าที่ไม่ธรรมดาถ้วยนี้ใช้วัตถุดิบจากเกียวโต เสิร์ฟพร้อมนมอุ่นที่ตีฟองมาแล้ว เป็นกราโนล่าที่ทั้งสีสันสวยงามและเปี่ยมด้วยคุณค่าจากธรรมชาติราคา 918 เยน

วาราบิโมจิกับน้ำแข็งใสโฮจิชะ ปรุงรสด้วยครีมที่มีส่วนผสมของน้ำเชื่อมคุโรมิสึ และ น้ำแข็งใสสตรอว์เบอร์รี่

นอกจากนี้ยังมีขนมหวานต่างๆ มากมายเช่น เซ็ทเค้กโรลชาเขียว, เครมบูเล่ที่ทำจากมันหวาน ด้านบนเป็นน้ำตาลอ้อยเผา, พาร์เฟ่ต์ และ Japanese English Tea ทำจากขิงและขมิ้นชัน

คาบุเซฉะจากจังหวัดมิเอะ (かぶせ茶) ชาชนิดนี้ความฝาดจากคาเทชินจะน้อยกว่าเซนฉะ แต่มีรสอร่อยของแทนนินมากกว่า

ชาที่มีสรรพคุณด้านบำรุงความงาม บรรจุในกล่องสีสวยให้ซื้อกลับบ้าน

ทั้งหมดเป็นเมนูอาหารที่อาจทำให้คุณลืมไปว่า กำลังรับประทานอาหารอยู่ในวัดพุทธ ถ้าสนใจในอาหารรสเลิศในบรรยากาศอันเงียบสงบ หรือต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับพุทธศาสนานิกายโจโดชิน ให้ได้รสชาติอร่อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ วัดซึกิจิฮงกังก็เป็นตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจสำหรับการหาประสบการณ์ที่แปลกใหม่ของคุณ

Tsukiji Hongan Temple Café Tsumugi วัด Tsukiji Hongan

พิกัด : Tokyo-to, Chuo-ku, Tsukiji 3-15-1

เปิด : 8:00 น. ถึง 9:00 น. (เปิดทุกวัน)

แหล่งที่มาและภาพประกอบ : https://en.rocketnews24.com/2017/11/18/tokyos-tsukiji-hongan-temple-opens-a-cafe-breakfast-set-has-16-side-dishes/

http://www.sankei.com/life/news/171107/lif1711070022-n1.html

FOLLOW US ON
FACEBOOK