สุดยอดไอเดียจากแดนอาทิตย์อุทัย ลวกเส้นบะหมี่ในกาแฟ Starbucks เห็นเขาบอกว่าอร่อยอย่าบอกใครเลยทีเดียว

ในวันที่มีอากาศร้อน คนญี่ปุ่นจะนิยมรับประทานบะหมี่เย็นหรือโซเมนเพื่อดับร้อน แต่ถ้าวันนี้เราจะนำสูตรโซเมนธรรมดาๆ มาฝากเพื่อนๆ ก็คงจะไม่ใช่ WOM Japan อย่างแน่นอน เพราะเมนูของเราในวันนี้เด็ดสุดๆ และเพื่อนๆ ก็สามารถหาวัตถุดิบได้ไม่ยากเลยล่ะ ใครที่เป็นนักชิมมืออาชีพ อย่าลืมทดลองเมนูนี้ดูนะ รับรองว่าอร่อยเด็ดชวนตะลึง!!

วัตถุดิบก็มีไม่มาก แค่เส้นบะหมี่โซเมน แต่ถ้าคิดว่าหายากเกินไป ก็ลองเปลี่ยนเป็นมาม่าเกาหลีดูนะ ใช้ได้ดีไม่แพ้กันเลย

อย่างต่อมาก็ซอสก๋วยเตี๋ยว ลองไปดูตามซุปเปอร์มาร์เก็ตใหญ่ๆ ที่นำเข้าสินค้าจากต่างประเทศดูนะ รับรองว่ามีแน่นอน แต่ถ้ายังเลือกไม่ถูกอีก เราแนะนำให้ใช้โชยุกลิ่นหอมๆ แทน

วัตถุดิบอย่างสุดท้าย อันนี้พีคสุด เพราะมันคือกาแฟอเมริกาโน่จาก Starbucks นั่นเอง ใครจะไปเชื่อว่าเราจะกินบะหมี่ชุบกาแฟได้ล่ะเออ แต่จะว่าไป คนญี่ปุ่นบางคนเขาก็นำบะหมี่มาต้มในน้ำชาเพื่อรับประทานเหมือนกัน อื้มมม แต่กาแฟเนี่ย มันแปลกได้อีก

วิธีการทานก็ไม่ยาก แค่นำเส้นโซเมนมาต้มให้สุก จากนั้นเทซอสใส่ลงในกาแฟ คนให้เข้ากัน ปิดท้ายด้วยการจุ่มเส้นลงในซุปกาแฟที่เตรียมเอาไว้ เพียงเท่านั้นก็สามารถลิ้มลองความอร่อยที่แปลกใหม่ไม่ซ้ำใครได้แล้วล่ะ

ถ้าใครไม่เชื่อว่าเมนูนี้มันอร่อยเด็ดแค่ไหน ขอให้ดูภาพสีหน้าของผู้กล้าที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ รสชาติมันดีเกินคาด และอร่อยชวนตะลึงจริงๆ นะเออ แต่จะว่าไป ของแบบนี้แค่พูดยังไม่อิน ถ้าอยากฟินต้องลองทำชิมเอง มามะ เลิกงานมาตอนเย็นๆ แบบนี้ ต้มโซเมนในกาแฟดำกินกันให้ชื่นใจดีกว่า

ป.ล. ถ้าเปลี่ยนกาแฟ Starbucks เป็นกาแฟแบรนด์อื่น รสชาติอาจจะผิดเพี้ยนไปจากเดิมได้นะขอรับ

 

แหล่งข้อมูลอ้างอิง : japantoday, rocketnews24, soranews24

FOLLOW US ON
FACEBOOK