สนุกแบบเด็ก ๆ กับสนามเด็กเล่นรอบโตเกียวที่คุณ Enjoy กันได้ทั้งครอบครัว

Tokyo Toy Museum of Art

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีขนาดเท่าโรงเรียนประถมเล็ก ๆ บรรยากาศภายในถูกแบ่งออกเป็นหลายโซน โซนแรกคือโซนของเล่นไม้ โซนนี้ถูกจัดไว้ให้เด็กเล็ก ๆ และผู้ปกครองได้ใช้เวลาร่วมกันบนพื้นที่ถูกตกแต่งด้วยไม้และของเล่นไม้ทั้งหมด ของที่อยู่ในโซนนี้จะช่วยเสริมพัฒนาการของเด็ก ๆ รวมถึงบรรยากาศในโซนนี้ยังมีความอบอุ่นทำให้เด็ก ๆ รู้สึกสงบ ช่วยบำบัดจิตใจของเด็ก ๆ และผู้ปกครองได้เป็นอย่างดี

โซนต่อมายังคงตกแต่งด้วยไม้ แต่จะมีบริเวณกว้างกว่าโซนแรก เพื่อเอาไว้ให้เด็ก ๆ และผู้ปกครองได้จับกลุ่มกันทำกิจกรรมต่าง ๆ แล้วแต่ต้องการ

โซนที่สามถูกจัดไว้ให้เด็ก ๆ และผู้ปกครองได้เข้ามาทำของเล่นไม้เพื่อเป็นของที่ระลึกกลับบ้าน แต่ถ้าใครไม่มีเวลา ก็สามารถที่ซื้อของเล่นหรือของที่ระลึกจากร้านค้าของพิพิธภัณฑ์กลับไปได้เหมือนกัน

ใครสนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามลิงก์นี้นะคะ http://goodtoy.org/ttm/index.html

 

Anevitri Park Odaiba store

สนามเด็กเล่นแห่งใหม่ที่เต็มไปด้วยเครื่องเล่นจากยุโรป สร้างขึ้นด้วยแนวคิดที่ว่า “สนุกแบบมีสาระ”

เครื่องเล่นส่วนใหญ่ของที่นี่จะเน้นการพัฒนาการเคลื่อนไหวของเด็ก ๆ เพียงแค่เห็นเด็ก ๆ ก็อดใจไม่ไหวที่ต้องขยับแข้งขยับขา ขยับมือขยับไม้ ปีนป่าย ไปรอบ ๆ และรับรองว่าวันเดียวเที่ยวไม่พอแน่นอน !

ค่าเข้าของที่นี่จะมีให้เลือกหลายแบบ ถ้าใครสนใจก็สามารถเข้าไปหารายละเอียดเพิ่มเติมได้ในลิงก์นี้เลยนะคะ https://anebytrimpark.com/

 

Galaxcity

สนามเด็กเล่นในร่มที่อยู่ห่างสถานี Nishiarai แค่เพียง 3 นาที ของเล่นส่วนใหญ่จะเปิดให้บริการแบบฟรี ๆ ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ก็สามารถมาวิ่งเล่น ปีนป่าย ขยับแข้งขยับขากันที่นี่ได้อย่างสนุกสนาน

ถ้าใครอยากได้ข้อมูลเพิ่มเติมก็สามารถเข้าไปตามลิงก์นี้ได้เลยนะคะ https://www.galaxcity.jp/

 

Legoland Discovery Center Tokyo

สถานที่ที่คุณและเด็ก ๆ จะได้เพลิดเพลินกับของเล่นเลโก้มากกว่า 3 ล้านชิ้น ! เลโก้ทุกชิ้นถูกสร้างสรรค์ไว้อย่างดี ไม่ว่าจะเป็นเลโก้ที่ถูกสร้างเป็นเมืองโตเกียวจำลอง หรือเลโก้ที่ถูกสร้างเป็นสนามเด็กเล่น รับรองว่าเด็ก ๆ จะได้สนุกกันอย่างจุใจแน่นอน

ห้องเรียนเลโก้ก็เป็นอีกโซนที่เด็ก ๆ สามารถจะได้รับทั้งความรู้และความสนุกจากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญในเรื่องการทำเลโก้ ดีไม่ดีเด็ก ๆ ยังจะได้ของฝากติดไม้ติดมือกลับไปด้วย

อย่างที่บอก Legoland ไม่ได้มีไว้สำหรับเด็ก ๆ เท่านั้น คนโต ๆ อย่างเรา ๆ ก็สามารถที่จะสนุกไปกับเครื่องเล่นและเกมหลากหลายชนิดที่ถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นเกม Kingdom Quest ที่เราต้องใช้ความสามารถฝ่าด่านต่าง ๆ เข้าไปช่วยเจ้าหญิง หรือ Marlin apprentice ที่เปิดโอกาสให้เราท่องไปในโลกเวทย์มนต์อย่างเต็มอิ่ม

ฟังแล้วคงอดใจกันไม่ไหว อยากจะท่องไปในโลกของเลโก้กันแล้วใช่ไหม ?
ก่อนไปเราแนะนำให้เข้าไปเช็คราคาค่าเข้าและเวลาทำการ รวมถึงเครื่องเล่นชนิดอื่น ๆ กันในลิงก์นี้ก่อนนะคะ https://tokyo.legolanddiscoverycenter.jp/

 

Cup noodle museum Yokohama

สวนสนุกในร่มที่สร้างไว้ให้เด็ก ๆ ได้ยืดเส้นยืดสายในช่วงวันหยุด นอกจากความสนุกที่เด็ก ๆ จะได้รับจากเครื่องเล่นหลากหลายชนิด เช่น  "Moodle Noodle Net", "Seared Pool" และ "Virtual Flyer" แล้ว เด็ก ๆ ยังจะได้ความรู้ในเรื่องการทำบะหมี่ถ้วยที่ถือเป็นของจำเป็นสำหรับทุกบ้าน

Creative Thinking Box คือโซนที่เด็ก ๆ และผู้ปกครองจะได้เพลิดเพลินไปกับความคิดสร้างสรรค์ต่าง ๆ นานาที่ Cup noodle museum จัดเตรียมไว้เพื่อเอาใจทุกคน

ใครที่สนใจสามารถเข้าไปหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามลิงก์นี้เลยนะคะ https://www.cupnoodles-museum.jp/en/

 

หวังว่าบรรดาเครื่องเล่นและสถานที่ที่เราเลือกมาแนะนำ จะทำให้วันหยุดของคุณและครอบครัวอบอวนไปด้วยความสุขและความสนุกที่ยากจะลืมเลือนนะคะ

 

แหล่งที่มาเรื่องและภาพ : jalan

FOLLOW US ON
FACEBOOK