J-RECOMMEND : KAKIGORI in TOWN ดับร้อนด้วยน้ำแข็งไสสไตล์ญี่ปุ่น

อากาศเมืองไทยมันจะร้อนอะไรกันได้ขนาดนี้ หนึ่งวิธีดับร้อนแบบง่ายที่สุดก็คือการหาอะไรเย็นๆ กินกัน แน่นอนค่ะ เทรนด์ของหวานช่วงนี้ก็คงจะหนีไม่พ้นน้ำแข็งไสสไตล์ญี่ปุ่นหรือที่เรียกว่า “คาคิโกริ” (Kakigori : かき氷) เจ้าน้ำแข็งไสฟูๆ สูงๆ หน้าตาน่ารักดูมีความญี่ปุ่นคาวาอี้นี่ล่ะที่กำลังได้รับความนิยมมากๆP1110090

ในเมื่อกระแสแรงขนาดนี้ J-reco ก็ไม่รอช้า จัด 3 ร้านคาคิโกริที่ขึ้นชื่อว่าเด็ดมากกกกกกก รสชาติดี มีมุมให้ถ่ายเซลฟี่งามๆ มาแนะนำทุกคนกันด้วยล่ะ เผื่อจะเป็นไอเดียในช่วงเลิกเรียน เลิกงาน วันหยุดแบบไม่รู้จะไปไหนดี แถมอากาศก็ร้อนเหลือเกิน อ่ะ.. ไปกินคาคิโกริกันหน่อยแล้วกัน เอ้า ใกล้ที่ไหนจัดได้เลย!

MAYGORI (Siam Square One)may3

มากันที่ร้านแรกกับ Maygori สาขา Siam Square One โดยคุณเมย์ After You ร้านขนมชื่อดังที่ครองใจหลายๆ คนและมีสาขามากมาย ตอนแรกเมนูคาคิโกริถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูยอดนิยมที่ลูกค้าสั่งกันมากและพื้นที่ของ After You ค่อนข้างจำกัด ทางคุณเมย์เลยมีความคิดที่จะเปิดเป็นร้านที่มีแต่คาคิโกริอย่างเดียว จนกลายมาเป็นร้าน Maygori นี่เองmay

บรรยากาศภายในร้านถูกตกแต่งอย่างเรียบง่ายสบายตา โดยใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นหลัก แถมเมนูก็มีให้เลือกเยอะมากๆ เลย เช่น Yuzu Yogurt Panna Cotta (235 ฿) คาคิโกริเต็มไปด้วยความหอมที่มีเอกลักษณ์ของส้มยูสึ ความเปรี้ยวของน้ำแข็งรสโยเกิร์ต และพานาคอตต้าที่ผสมผสานกันจนเกิดเป็นรสชาติที่ลงตัวmay4

และอีกเมนูนึงที่เราชอบมากๆ จะเป็นเมนูนี้ค่ะ Hojicha (225 ฿) เพราะปกติเป็นคนที่ชอบรสชาติของโฮจิฉะอยู่แล้ว ทางร้าน Maygori ทำออกมาได้หอมมากๆ ด้านบนของเอสพูม่าจะโรยด้วยสาหร่าย และกินคู่กับขนมเซมเบ้ สุดยอดไปเลย!may2-2

Maygori สาขา Siam Square One อยู่ชั้น 2 นะคะ เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 12:00 – 22:00 หากใครไม่สะดวกมาที่สาขา Siam Sqaure One ยังมีอีกหนึ่งสาขาซึ่งตั้งอยู่ที่ทองหล่อ 17 ใน Community Mall ที่มีชื่อว่า The Commons สะดวกที่ไหน จัดเลยจ้า!

HIRO KEKI (The Crystal Veranda)

hiro3

หนึ่งคาเฟ่ของหวานสไตล์ฮอกไกโดที่ซ่อนตัวอยู่ใน Crystal Veranda ย่านเรียบทางด่วนเอกมัย – รามอินทรา กับร้านที่มีชื่อว่า HIRO KEKIถ้าใครได้ลองมาที่นี่จะเหมือนเป็นสวรรค์ของผู้รักของหวานเลยล่ะค่ะ ไม่ว่าจะเป็นแพนเค้ก โรลต่างๆ แต่วันนี้เราจะพาทุกคนไปกินคาคิโกริกัน!

hiro4

การตกแต่งร้านของ HIRO KEKI ต้องบอกเลยว่าน่ารักมากๆ เห็นแล้วเหมือนเข้าไปอยู่อีกเมืองนึงเลย จัดโซนต่างๆ ได้อย่างน่ารัก มีทั้งที่นั่งแบบโต๊ะธรรมดา หรือจะนั่งชิงช้าไปกินไปก็เพลินดีเหมือนกัน กลับมาที่เรื่องของคาคิโกริ ทางเชฟบอกเราว่าถ้าแพนเค้กเป็นพระเอกของร้าน คาคิโกริก็เปรียบเสมือนเป็นนางเอก ลองดูเมนูแรก หลายคนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตากับเมนูนี้ Ichigo Strawberry (240 ฿) เมนูนี้ถือว่าเป็น Best Seller ของตระกูลคาคิโกริเลยล่ะค่ะ คนสั่งเยอะ และความพิเศษมันอยู่ตรงที่ด้านในมีชีสเค้กด้วย กินคู่กับน้ำแข็งไสรสนม ซอสสตอรว์เบอร์รี่มันลงตัวมากๆ

hiro1

อีกเมนูที่เราคิดว่าค่อนข้างแปลกใหม่สำหรับคนไทย นั่นก็คือ Kabocha (220 ฿) คาคิโกริฟักทองญี่ปุ่น!? ตอนแรกก็สงสัยเหมือนกันค่ะว่ารสชาติจะเป็นยังไงนะ แต่พอได้ลองแล้ว บอกได้เลยว่า “ชอบมากกกกกกกกกกกกกก!!” มีความหอมหวานมันจากตัวคาราเมลและซอสฟักทอง ด้านบนโรยแต่งด้วยเมล็ดฟักทองกรุบกรอบ เห็นแบบนี้อยากจะบอกว่าด้านในก็มีบางอย่างซ่อนอยู่นั่นก็คือบัตเตอร์เค้กนั่นเอง หืม.. พอได้กินทุกอย่างเข้าด้วยกันนะ ต้องบอกหยุดไม่ได้จริงๆ กับเมนูนี้hiro2

Hiro Keki เปิดให้บริการตั้งแต่ 10:00 – 22:00 ทุกวันไม่มีวันหยุด แม้ที่ร้าน HIRO KEKI จะเดินทางมายากซักนิดนึง แต่ด้วยความอร่อย ทาง J-reco ต้องขอการันตีว่าควรค่าแก่การมามากๆ และมีข่าวดีมาบอกกันว่ากำลังจะมีสาขา 2 เร็วๆ นี้แล้วนะ!

MATCHA TEN (Sathorn 6)

mat10-4

ที่ปากซอยสาธร 6 ถ้าสังเกตุดีๆ จะเห็นบ้านหลังเล็กสีขาวตั้งอยู่ในบริเวณเดียวกันกับร้าน Tenyuu Grand มาถูกแล้วล่ะค่ะ ที่นี่คือร้าน Matcha Ten ร้านขนมที่ตกแต่งออกมาในสไตล์ Zakka ซึ่งจะเป็นสไตล์ที่เน้นความโล่ง โปร่ง สบาย เน้นพื้นที่ของครัวซึ่งลูกค้าสามารถชมได้เลยว่าตอนนี้เชฟของทางร้านกำลังทำอะไรอยู่ และอยากให้ลูกค้าได้รู้สึกผ่อนคลายเมื่อมาดื่มกาแฟและกินขนมที่นี่ โดยสไตล์ขนมของทางร้านจะเน้น Japanese Fusion และที่จะไม่พูดถึงคงไม่ได้นั่นก็คือคาคิโกริของทางร้านนั่นเองmat10-3

ต้องเกริ่นเรื่องความพิเศษของคาคิโกริของที่นี่ก่อน เวลาเสิร์ฟมาจะสูงเป็นพิเศษ แต่ต้องบอกว่ามันไม่มีทางล้มง่ายๆ! น้ำแข็งที่นำมาทำคาคิโกริ ทางร้านจะทำมาจากน้ำแร่ธรรมชาติจากฝรั่งเศส รวมไปถึงวัตถุดิบอื่นๆ ก็โฮมเมดด้วยเช่นกัน เมนูแรกที่อยากจะแนะนำคือ Blueberry Yogurt (245 ฿) ความหอมมันของโยเกิร์ตโฮมเมด ถ้าใครชอบโยเกิร์ตรับรองว่าเมนูนี้ไม่มีผิดหวัง ดีงาม! mat10

Matcha Red Beansหนึ่งนเมนูคาคิโกริที่เป็น Best Seller ของ Matcha Ten อ่ะ.. จะว่าก็อาจจะเห็นว่าที่อื่นก็มีเหมือนกัน แล้วที่นี่มันแตกต่างจากที่อื่น มีความพิเศษยังไงบ้างล่ะ? มัชฉะญี่ปุ่นที่นี่จะมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ของชาคั่ว รสชาติจะฝาดเล็กน้อย มีท็อปปิ้งเป็นถั่วแดงที่ผ่านการคั่วน้ำตาลทรายแดงซึ่งให้รสชาติหวานพอดีๆ บวกกับเอสพูม่าชาเขียวนุ่มๆ ด้านบน ทำให้คาคิโกริถ้วยนี้มีเนื้อสัมผัสที่นวลน่ากินมากขึ้นmat10-2

Matcha Ten เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 11:00 – 22:00 เวลาเดียวกับ Tenyuu Grand เลย ลูกค้าที่มากินข้าวที่ Tenyuu Grand ก็สามารถสั่งคาคิโกริอร่อยๆ จาก Matcha Ten เข้าไปทานได้นะคะ มาพักผ่อนในวันสบายๆ กับบรรยายกาศผ่อนคลายได้ที่นี่เลย!

[youtube https://www.youtube.com/watch?v=Vel5b7uEMAs]

FOLLOW US ON
FACEBOOK