สายฮิปห้ามพลาด 4 คาเฟ่ดีไซน์เก๋ใน Kagurazaka โตเกียว

https://cake.tokyo/16311

เพื่อน ๆ รู้จักย่านคางุระซากะ (Kagurazaka : 神楽坂) ของโตเกียวกันไหมคะ ย่านที่ว่านี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งย่านที่น่าสนใจมาก ๆ หากใครมีโอกาสได้มาเที่ยวโตเกียวหลายครั้ง ไม่รู้จะไปที่ไหนก็อยากจะแนะนำให้ลองมาที่นี่ดู เพราะเป็นย่านเก่าแก่ อีกทั้งสมัยก่อนยังโด่งดังในเรื่องของเกอิชาด้วย ที่นี่ยังคงมีตึกรามบ้านช่องเก่า ๆ ให้เดินเที่ยวชม รวมไปถึงร้านคาเฟ่หรือร้านของฝากดี ๆ ให้ซื้อกลับบ้าน วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ 4 ร้านคาเฟ่และร้านขนมน่าแวะในย่านนี้ให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกันค่ะ

 

ATELIER KOHTA

https://cake.tokyo/16311

ร้านอาโตริเย่ โคตะ (ATELIER KOHTA : アトリエコータ) เป็นร้านคาเฟ่ที่อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดินคางุระซากะมาก ๆ สิ่งที่ทำให้เป็นที่นิยมในหมู่ลูกค้าก็คือ เราสามารถมองเชฟทำของหวานที่เราสั่งที่หน้าเคาท์เตอร์ได้สด ๆ และทานได้ทันที หรือหากใครอยากกลับไปอร่อยที่บ้าน หรือซื้อเป็นของฝากก็ซื้อกลับไปได้เช่นกัน

https://cake.tokyo/16311

https://wow-japan.com/food-tokyo-kagurazaka-atelier-kohta/

หากมาร้านนี้ต้องมาชิมเมนู แคร็ปซูว์แซ็ต (Crêpe Suzette) แป้งเครปราดด้วยซอสคาราเมลผสมด้วยน้ำส้ม เปลือกส้มและเหล้า หรือจะเป็น มองบลังต์ คาชิส (Cassis) รวมไปถึงขนมหวานตามฤดูกาล โดยเฉพาะพาร์เฟต์ที่ตกแต่งอย่างอลังการก็ถือว่าห้ามพลาด

พิกัด : 6 Chome-25 Kagurazaka Shinjuku-ku Tokyo-to

เวลา : ชมการทำขนมที่หน้าเคาท์เตอร์ วันจันทร์ 13:00-16:00 น. / อังคาร 11:00-16:00 / พุธ-ศุกร์ 11:00-16:00 และ

17:00-19:00 / เสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดอื่นๆ 11:00-17:00 น.

เมนูเทคเอาท์ จันทร์-ศุกร์ 10:00-20:00 น. เสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดอื่น ๆ 10:00-19:00 น.

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Tokyo Metro Kagurazaka ทางออก 1 เดินต่ออีก 1 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/6gxQzG2qwCRgRPkZA

https://atelierkohta.jimdosite.com/

 

KAMEIDO

https://www.tokyocreative.com/sights/6070-kameido-kagurazaka#&gid=1&pid=2

ร้านต่อมาเป็นร้านขนมญี่ปุ่นเก่าแก่ประจำย่านคากุระซากะนามว่า คาเมโด (Kameido : 亀井堂) ตัวร้านโดดเด่นด้วยสไตล์เรโทรที่ใช้สีเขียวตัดกับสีขาว ที่นี่ขายขนมญี่ปุ่นที่หาทานยากหลายชนิดอย่างเช่นเซมเบ้ นิงเงียวยากิ รวมไปถึงขนมปังที่ขายดีมากว่า 45 ปีแล้ว

https://www.enjoytokyo.jp/date/detail/1301/

ขนมปังที่ฮิตที่สุดของที่นี่ก็ต้องยกให้ขนมปังไส้ครีม หรือครีมปัง นอกจากนี้ก็ยังมีไส้ถั่วแดง ไส้ผัก และอื่น ๆ อีกมากมาย หรือจะเป็นขนมตะวันตกอย่างเค้กโรลก็มีเช่นกัน ภายในร้านถึงแม้จะมีขนาดเล็กแต่ก็มีพื้นที่ให้นั่งทานขนมได้ หรือจะสั่งกลับไปทานต่อที่บ้านก็ดีไม่น้อย

พิกัด : 6-39 Kagurazaka, Shinjuku-ku, Tokyo

เวลา : จันทร์-ศุกร์ 8:00-19:00 น. เสาร์ 9:30-18:00 น. หยุดวันอาทิตย์

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Tokyo Metro Kagurazaka เดินต่ออีก 1 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/VztTYvyefnNg9oXk7

https://www.kameido.co.jp/

 

KAGURAZAKA KARYO

https://www.kagurazakakaryo.com/

ร้านต่อมาเป็นร้านขายขนมของฝากประจำโตเกียวอย่างขนมข้าวพอง โอะโคชิ (おこし) จากร้านคางุระซากะ คะเรียว (Kagurazaka Karyo : 神楽坂菓寮) ร้านนี้เขาใช้วัตถุดิบแบบดั้งเดิมที่ทำให้เราสามารถลิ้มรสชาติของขนมโอโคชิได้แบบแท้ ๆ จริง ๆ

https://www.tokyocreative.com/sights/6065-kagurazaka-karyo#&gid=1&pid=9

ขนมโอะโคชิของที่นี่มีให้เลือกหลากหลายมากถึง 33 ชนิด ไม่ว่าจะเป็นถั่วหรืองาดำซึ่งเป็นรสชาติแบบดั้งเดิม รวมไปถึงรสสมัยใหม่ที่หนุ่มสาวทานง่ายอย่างรสแอปเปิ้ลพาย รสช็อคโกแลต หรือรสชีสก็มีเช่นกัน นอกจากนี้แพคเกจจิ้งของเขาก็ออกแบบมาให้อารมณ์ญี่ปุ่น น่ารักมาก ๆ เหมาะกับซื้อกลับไปเป็นของฝากจริง ๆ ใครยังไม่เคยทานขนมชนิดนี้ หากมาที่นี่ขอให้ลองแวะดูค่ะ รับรองติดใจแน่นอน

พิกัด : 5 Chome-21-1 Kagurazaka, Shinjuku City, Tokyo 162-0825

เวลา : 11:00-19:00 น. หยุดทุกวันพุธที่ 3 ของเดือน

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Tokyo Metro Kagurazaka เดินต่ออีก 5 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/Wz4vEZSuY3M87pST9

https://www.kagurazakakaryo.com/

 

FUJIYA

https://www.remoju.com/en-us/spots/detail/60965

ร้านต่อมาคือร้านขนมชื่อว่า ฟูจิยะ (Fujiya : 不二家) มีคาแรคเตอร์สุดน่ารักที่บอกไปแล้วเพื่อน ๆ จะต้องร้องอ๋อ อย่างหนูน้อยเปโกะจัง ซึ่งที่ร้านนี้เราจะได้ทานเมนูที่ชื่อว่า เปโกะจังยากิ (ペコちゃん焼) กันด้วย

https://twitter.com/pekopekokagura/media

จริง ๆ แล้วเมนูเปโกะจังยากินี้กำเนิดมาตั้งแต่ 40 ปีที่แล้ว เมื่อก่อนเราสามารถตามหาเจ้าเมนูนี้ได้ที่ร้านฟูจิยะทุกสาขาในญี่ปุ่นเลย แต่ปัจจุบันเมนูนี้ทานได้แค่ที่เฉพาะสาขาคากุระซากะเท่านั้น เพราะฉะนั้นหากใครมาเที่ยวที่นี่ห้ามพลาดแวะมาร้านนี้อย่างเด็ดขาด ความพิเศษของเมนูเปโกะจังก็คือ นอกจากแป้งด้านนอกที่ทำเป็นหน้าคาแรคเตอร์แล้ว ด้านในเรายังสามารถเลือกไส้ได้มากกว่า 21 ชนิด ทั้งถั่วแดง คัสตาร์ด ช็อคโกแลต ชีส นอกจากนี้ยังมีเมนูตามฤดูกาลอีกมากมายหลายแบบ ใครซื้อมาทานแล้วก็อย่าลืมถ่ายรูปกันนะคะ ถ่ายรูปขึ้นมากบอกเลย

พิกัด : 1 Chome-12 Kagurazaka Shinjuku-ku Tokyo-to

เวลา : 10:00-20:30 น. *เปโกะจังยากิมีถึงเวลา 18:00 น.

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Tokyo Metro Kagurazaka เดินต่ออีก 10 นาที หรือ จากสถานีรถไฟ Tokyo Metro Iidabashi (飯田橋駅) ทางออก B3 เดินต่ออีก 1 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/yyQ1oqogLcta5nD88

http://pekochanyaki.jp/index.html

 

แหล่งที่มา : co-trip

FOLLOW US ON
FACEBOOK