ต้นตำรับชาแท้ๆ สู่ร้านชาของคนรุ่นใหม่ 和ピース Peace Oriental Tea House

เดี๋ยวนี้ในกรุงเทพมองไปทางไหนก็เจอแต่ร้านกาแฟเต็มไปหมด มีบาริสต้าผู้เชี่ยวชาญกาแฟประจำอยู่ในร้านที่มีอยู่ทุกซอกทุกมุม ทุกหัวถนน แล้วถ้าเป็นร้านชาล่ะ !? ถ้าอยากจะดื่มชาแท้ๆ ที่ไม่ใช่ในขวดที่ขายตามร้านสะดวกซื้อจะไปหาที่ไหนได้บ้าง วันนี้เรามีคำตอบมาให้ทุกคนค่ะ เพราะเราจะพาไปจิบชาแบบต้นตำรับแท้ๆ ใกล้ๆ แค่พระราม 9 ทื่ 和ピースPeace Oriental Tea House

和 เป็นตัวอักษรคันจิ อ่านว่า ‘วะ’ แปลว่า ความสงบ ดังนั้นร้าน 和ピースPeace Oriental Tea House จึงมีบรรยากาศที่สงบตามแบบเซน เน้นความเรียบง่าย ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อน ตัดกับผนังสีขาว ด้านหน้าร้านเป็นกระจกเปิดโล่งทำให้มองเห็นทุกอย่างภายในร้านได้ ร้านสาขาที่อาคารจีทาวเวอร์ พระราม 9 นี้ก็ยังคงคอนเซ็ปแบบเดิมเช่นเดียวกับสาขาที่สุขุมวิท 49 ที่เปิดมาก่อนหน้านี้ ภายในร้านของสาขาพระราม 9 แบ่งเป็น Tea House ส่วนนั่งจิบชา และ Tea Master เป็นส่วนเคาท์เตอร์ชงชาที่มีอุปกรณ์การชงชาชนิดต่างๆ แบบดั้งเดิมวางปะปนอยู่กับอุปกรณ์ทันสมัยอื่นๆ และมีที่นั่งหน้าเคาท์เตอร์ให้ได้นั่งชมการชากันสดๆ ตรงนั้นเลย

เมื่อเข้ามาในร้านพนักงานก็ต้อนรับเราอย่างเป็นกันเองพร้อมกับแนะนำเมนูในร้านให้ฟัง เครื่องดื่มมีทั้งชาที่มาจากจีน ไต้หวัน และญี่ปุ่น และแน่นอนเราจะมาดื่มชาญี่ปุ่นกันค่ะ ที่นี่มีหลายชนิดให้เลือกแต่ที่เราอยากแนะนำคือ Matcha ราคา 140 บาทที่อยู่ในเมนูประเภท Pastel (ชานม) นอกจากเครื่องดื่มที่นี่ก็มีของหวานด้วย ที่เราสั่งมาคือ Matcha Extremist ในราคา 285 บาท เป็นไอศกรีมชาเขียวลูกกลมๆ รสเข้มข้นเคลือบเปลือกกรอบๆ ทำจากถ่านชาร์โคล

Matcha ราคา 140 บาท

Matcha ราคา 140 บาท

Matcha Extremist ราคา 285 บาท

Matcha Extremist ราคา 285 บาท

หากทานที่นี่ก็ไปเลือกโต๊ะนั่งรอกันได้เลย หลังถ่ายรูปในร้านไปเพลินๆ ไม่นานนักพนักงานร้านก็ยกชาเขียวมัทฉะและขนมมาเสิร์ฟ ทั้งสองอย่างเสิร์ฟมาในถ้วยชาแบบญี่ปุ่นแท้ๆ สีของมัทฉะเข้มมากพนักงานบอกให้วนถ้วยให้น้ำชากับตะกอนเข้ากันเสียก่อนค่อยดื่ม ส่วนขนมก็บอกอีกว่าตัวชาร์โคลนี่จะช่วยดูดซับปริมาณคาเฟอีนให้ไม่มากเกินไป ใช้ตะเกียบแซะเปลือกกรอบๆ กินกับไอศกรีมชาเขียวแล้วรสชาติเข้ากันอย่างไม่น่าเชื่อ บอกเลยว่าชาเขียวเขาเข้มข้นมากๆ ใครที่ชอบชาเขียวรสชาติดั้งเดิม มีขั้นตอนที่พิถีพิถันต้องมาที่นี่ มุมน้ำชาแสนสงบในย่านพระราม 9

和ピースPeace Oriental Tea House

อาคาร G Tower ชั้น G ถนนรัชดาภิเษก MRT สถานีพระราม9

เวลา จันทร์-ศุกร์  07:00-21:00 น. เสาร์-อาทิตย์  10:00-21:00 น.

โทร. 097-267-2626

https://www.facebook.com/peace.t.house/

FOLLOW US ON
FACEBOOK