แนะนำ 5 สถานที่ชม “ดอกไฮเดรนเยีย” ที่กำลังจะบานสะพรั่งในช่วงเดือนพฤษภาคมนี้!

นอกจากดอกซากุระที่บานสะพรั่งในช่วงฤดูใบไม้ผลิแล้ว ประเทศญี่ปุ่นยังมี ดอกไฮเดรนเยีย (Hydrangeas) ออกดอกในช่วงฤดูฝน หรือระหว่างเดือนพฤษภาคมถึงเดือนกรกฎาคมอีกด้วยค่ะ ซึ่งขอบอกเลยว่าความสวยงามมีไม่แพ้ดอกซากุระ แถมต้นดอกไฮเดรนเยียมีลำต้นที่ไม่สูงมาก เหมาะแก่การยืนกลางทุ่งแล้วถ่ายรูปมากๆ ค่ะ ว่าแล้วเราไปดูกันเลยว่า เพื่อนๆ สามารถไปชมดอกไฮเดรนเยียที่ไหนกันได้บ้าง!

 

Showa Kinen Park (โตเกียว)

Showa Kinen Park เป็นสวนสาธารณะที่เลื่องชื่อว่ามีดอกไม้หลากหลายสายพันธุ์ให้ได้รับชมกันตลอดทั้งปี ซึ่งดอกไฮเดรนเยียหลากหลายสีก็เป็นอีกหนึ่งในไฮไลท์ระหว่างเดือนมิถุนายน ถึงกลางเดือนกรกฎาคมค่ะ แม้จะห่างจากใจกลางกรุงโตเกียวไปสักหน่อย แต่ลองออกนอกเมืองไปสัมผัสความสดชื่นและอากาศบริสุทธิ์ในสวนสาธารณะบ้างก็ไม่เลวเลยนะคะ

 

แผนที่ : https://goo.gl/PW2ksi

Website : http://www.showakinen-koen.jp/

 

Hasedera (คานาคาวะ)

นอกจากจะได้เดินชมดอกไฮเดรนเยียสวยๆแล้ว เพื่อนๆยังจะได้ชื่นชมความสวยงามของวัด Hasedera ที่มีประวัติยาวนานมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 721! โดยดอกไฮเดรนเยียของที่นี่มีมากกว่า 2,500 ต้น จากทั้งหมด 40 สายพันธุ์ บานทั่วบริเวณวัดและหุบเขา Kannon เมื่อเดินจนไปถึงสุดหุบเขาแล้ว เพื่อนๆยังจะได้ชมวิวทะเลของจังหวัดคานาคาวะอีกด้วยค่ะ

 

แผนที่ : https://goo.gl/Phvtgq

Website : http://www.hasedera.jp/en/

 

Takahata Fudoson Kongo-ji (โตเกียว)

เพียง 30 นาทีด้วยการขึ้นรถไฟจากสถานีชินจูกุ เพื่อนๆ ก็จะมาถึง Takahata Fudoson Kongo-ji ซึ่งเป็นอีกวัดที่ถูกรอบล้อมด้วยดอกไฮเดรนเยียกว่า 7,500 ต้นที่นำมาจัดเป็นสวนขนาดใหญ่ โดยมีทั้งหมด 250 สายพันธุ์กันเลยทีเดียว!! ความพิเศษของที่นี่อีกอย่างคือ ทุกๆ ปีในช่วงเดือนมิถุนายนถึงต้นเดือนกรกฎาคม ทางวัดจะจัด Flea Market เก๋ๆ ที่เพื่อนๆ สามารถมาช็อปปิ้งพร้อมกับรับชมความสวยงามของดอกไฮเดรนเยียได้อย่างเพลินๆ

 

แผนที่ : https://goo.gl/2Z48NM

Website : http://www.takahatafudoson.or.jp/

 

Hondoji (ชิบะ)

หากเพื่อนๆ คิดว่าสองวัดข้างบนมีดอกไฮเดรนเยียเยอะแล้ว ตัวเลขของวัด Hondoji จะทำให้เพื่อนๆ ตกใจยิ่งกว่านี้อีกค่ะ โดยที่นี่ขึ้นชื่อว่าเป็น “วัดแห่งสวนดอกไฮเดรนเยีย” เพราะมีทั้งหมด 10,000 กว่าต้น จาก 5,000 สายพันธุ์! นอกจากสวนดอกไฮเดรนเยียแล้ว ทางวัดยังมีบ่อน้ำขนาดใหญ่ และสวนสไตล์ญี่ปุ่นให้เพื่อนๆ ได้ใช้เวลาที่นี่ให้คุ้มกับ 1 ชั่วโมงที่เดินทางออกมาจากกรุงโตเกียวกันไปเลย

 

แผนที่ : https://goo.gl/Lv7Egq

Website : http://www.hondoji.net/index.html

 

Toshimaen (โตเกียว)

https://www.timeout.com/tokyo/things-to-do/toshimaen-hydrangea-festival

Toshimaen ขึ้นชื่อว่าเป็นสวนนันทนาการที่มีกิจกรรมให้เล่นครบครันตั้งแต่สวนสนุก สวนน้ำ และสวนดอกไม้ที่เป็นสถานที่จัดเทศกาลสวนดอกไฮเดรนเยียในปลายเดือนพฤษภาคมถึงเดือนมิถุนายนที่มีความพิเศษมากมาย ไม่ว่าจะเป็นทัวร์ดอกไฮเดรนเยียโดยไกด์ผู้มากความรู้, คาเฟ่ที่มีเมนูทำมาจากดอกไฮเดรนเยีย, แถมยังมีทัวร์ดอกไฮเดรนเยียในตอนกลางคืน ประดับตกแต่งด้วยแสงไฟ ที่เพื่อนๆ สามารถรับชมดอกไฮเดรนเยียได้สวยงามไม่แพ้ตอนกลางวันเลยค่ะ

 

แผนที่ : https://goo.gl/eUhUDb

Website : http://www.toshimaen.co.jp/index.html

 

แหล่งที่มา : https://wow-j.com/en/Allguides/tokyo/sightseeing/00338_en/

FOLLOW US ON
FACEBOOK