ญี่ปุ่น One day trip ที่คาวาโกเอะจากโตเกียวไปไหนได้บ้าง ไหว้พระขอความรัก กินข้าวหน้าปลาไหล ได้หมดทุกสิ่งอย่าง

หลายคนอาจขี้เกียจเหมือนม้า ขี้เกียจแบกกระเป๋า ขี้เกียจเปลี่ยนโรงแรม อยากไปเที่ยวใกล้ๆ โตเกียวบ้างแต่งบน้อยเหลือเกิน ม้าจัดให้ค่ะ เที่ยวกับม้าไม่มีคำว่าแพง กินอย่างเดียว เดินทางชิล สบายตัว แสนสนุก 

เมืองคาวาโกเอะ - Kawagoe!

ที่คาวาโกเอะเป็นเมืองเก่า มีร้านค้า วัดวา เดินถ่ายรูปใส่กิโมโนได้เก๋ๆ มีร้านข้าวหน้าปลาไหลชื่อดังแสนอร่อย

การเดินทาง

นั่งรถไฟที่สถานี Ikebukuro ด้วยรถไฟ New Red Arrow หรือจะขึ้นที่สถานี Seibu Shinjuku ขึ้นรถไฟ Seibu Shinjuku Line ไปยังสถานี Hon-Kawagoe ใช้เวลาประมาณ 60 นาที ค่าโดยสาร 500 เยน ก็ได้ค่ะ หรือ ใช้พาส Seibu Pass มีทั้งหมด 4 แบบด้วยกัน

・SEIBU 1Day Pass 1,000¥
・SEIBU 2Day Pass 2,000¥
ไปได้ทั้ง Chichibu และ Kawagoe ค่ะ
หากต้องการไปสถานีล่องเรือ ซื้ออันล่างนี้เลยก็คุ้ม (รวมแค่ค่ารถไฟไป-กลับ ไม่รวมค่าล่องเรือนะคะ)
・SEIBU 1Day Pass + Nagatoro 1,500¥
・SEIBU 2Day Pass + Nagatoro 3,000¥
ซื้อได้ที่ สถานี Ikebukuro East Exit เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ SEIBU RAILWAY

ข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.seiburailway.jp/railways/tourist/english/ticket/daypass.html

 

 

พอมาถึงแล้วจะนั่งรถบัส ซื้อตั๋วแบบ One-day ก็ได้นะคะ แต่ม้าว่าเดินดีกว่า สบายๆ เดินจากสถานีไปยังเมืองเก่า และวัด ใช้เวลาประมาณ 10 นาทีค่ะ สายประหยัดแบบม้า เน้นเดิน แล้วเอาเงินไปลงที่ของกินแทน เราจะอ้วนแบบสุขภาพดี

 

ราคาตั๋วสำหรับผู้ใหญ่อยู่ที่ 500 เยน และของเด็กอยู่ที่ 250 เยน Co-Edo loop bus เป็นตั๋วรถเมลล์แบบนั่งไม่จำกัด นั่งไปเรื่อยๆ ได้ทั้งวัน แต่ข้อเสียคือ แอบรอรถนาน เพราะรถมาเป็นเวลา

วัดคิตาอิน (Kita-in Temple)

การเข้าชมรอบวัดไม่เสียค่าใช้จ่ายนะคะ แต่ถ้าอยากชมอาคารเก่าของปราสาทเอโดะ และพระพุทธรูป Gohyaku Rakan มีค่าใช้จ่าย 400 เยน อากาศเย็นสบาย ยิ่งช่วงซากุระยิ่งสวย คนญี่ปุ่นชอบมาดูดอกซากุระที่นี่ค่ะ แต่จริงๆ ม้าว่าที่นี่ก็เที่ยวได้ทุกหน้า อย่างหน้าร้อนก็จะครึกครื้นด้วยเทศกาล

Kawagoehikawa Shrine

 

สถานที่ต่อไปที่ม้ารอคอยยยย คือ วัดที่ดังเรื่องความรัก ใครที่ชีวิตมันเศร้าเกิดมาไม่เคยมีคู่ชูชื่น รอแล้วรอเล่า คานนี้หนาวเหลือเกิน ม้าขอแนะนำที่นี่เลย ถ่ายรูปสวยด้วยนะ ขอคู่ชีวิตได้ ต่อไปตายตาหลับได้แล้ว คนญี่ปุ่นโสดๆ ก็นิยมมาขอความรัก ขอคู่ ขอให้ชีวิตรักสนุกสุดเหวี่ยง เป็นศาลเจ้าที่มีเทพเจ้าสามี-ภรรยา 2 คู่ คนญี่ปุ่นจึงเชื่อว่าเป็น “เทพเจ้าแห่งความรัก” และ“เทพเจ้าแห่งความสัมพันธ์ของสามี-ภรรยา" บรรยากาศในวัดคือดีงามมาก ม้าแนะนำให้มาช่วงหน้าร้อน เดือนกรกฎาคม-สิงหาคม เสียงกระดิ่งเต็มวัดเลยค่ะ

ดินสอแห่งความรัก มีแค่ที่นี่ที่เดียว จะเห็นปลอกเป็นรูปผู้ชาย ดินสอเป็นรูปผู้หญิง ยิ่งใช้ ก็ยิ่งเจอเนื้อคู่ใกล้ขึ้น

ที่เห็นนี่คือเซียมซี นะคะ อันนี้ เป็นเซียมซี เรื่องความรัก (กระบะ จะเป็นสีขาว-ชมพู) จะมีเบ็ด ตกปลาอยู่ข้างๆ หยิบเบ็ดแล้วก็ตกปลา ข้างในจะใส่ใบเซียมซีไว้ค่ะ

ข้างๆ วัดมีร้านคาเฟ่ ชื่อ むすび cafe (Musubi cafe) เก๋ไก๋ นั่งทานเค้กอร่อยๆ ราคาไม่แพงตากแอร์เย็นๆ มีของขายข้างในน่ารักมากๆ แต่ถ้าสั่งเค้กจะไม่ให้ซื้อกลับบ้านนะคะ (เค้ากลัวเสีย) ราคาไม่แพง ต้องเขียนคิวหน้าร้าน

มาคาวาโกเอะต้องกินข้าวหน้าปลาไหล

แบบพิเศษ มี 3 ชิ้น ราคา 4,220¥ หรือ 1,266 บาท

ใครชอบทานข้าวหน้าปลาไหล มีร้านนึงที่ม้าอยากแนะนำใจจะขาด คือ ร้าน Hayashiya ร้านอุนางิ ใจกลาง Kawagoe เป็นร้านเก่าแก่ ร้านชื่อ Hayashiya Kawagoe (อยู่ถัดจากหอนาฬิกา หาง่าย ร้านใหญ่ รอไม่นาน)
Hitsumabushi เป็นข้าวหน้าปลาไหลแบบอยู่ในโถ เอามาคลุกกับวาซาบิทาน ได้ลองสักครั้งจะติดใจ หรือจะราดน้ำซุปก็ได้ คือ ปลาไหลย่างกรอบกำลังดี ทานแล้วหาคำว่าเลี่ยนไม่เจอ มีแต่จะเติมยังไงให้เต็มกระเพาะ
ปกติต้องรอประมาณ 20-30 นาที ถ้าไปตอนเที่ยงนะคะ ม้าเลยขอแนะนำให้ไปหลังบ่ายโมง หรือไม่ก็สักประมาณ 11 โมงค่ะ

ราคา ข้าวหน้าปลาไหลแบบปกติ ราคา 2,880¥ หรือ 864 บาท หรือแบบพิเศษ มี 3 ชิ้น ราคา 4,220¥ หรือ 1,266 บาท

ร้านเปิด 11.00-18.00 น.

ข้อมูลเพิ่มเติม : https://s.tabelog.com/en/saitama/A1103/A110303/11025736/

เดินเล่นในเมืองเก่า

-ใครชอบถ่ายรูป ใส่กิโมโน เดินเตร็ดเตร่ ม้าบอกเลยว่าคือใช่
-ใครชอบจิบลิ สตูดิโอ ที่นี่ก็มีช็อปนะคะ
- ออกมาจากร้านจิบลิ เจอร้านชาเขียว ม้าขอแวะจิบโคลารสชาเขียว รสชาติปะแล่มๆ แต่ก็พอทนอยู่ ก็ไม่แย่นะคะ ในวันที่อากาศร้อนมากกกกก และหลังจากนั้นม้าก็กินลูกเดียว ไม่ทำอย่างอื่นเลยจริงๆ

จบการเดินทางใน Kawagoe นะคะ คือ ข้อดีเลยไม่ต้องใช้เวลาทั้งวันจริงๆ แล้วม้าไปตั้งแต่เช้าประมาณ แปดโมง เสร็จก็ประมาณ สามโมงชิลๆ แบบไม่รีบ กลับมาก็เดินเที่ยวเล่นต่อที่ ชินจูกุได้ค่ะ

FOLLOW US ON
FACEBOOK