รีวิวโรงแรม Hotel Remm Akihabara

AKIHABARA ย่านช้อปปิ้งที่น้อยคนนักจะไม่รู้จัก โดยที่นี่จะเป็นดั่งศูนย์รวมของแฟนอะนิเมะ ไอดอล รวมถึงอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ เช่น อุปกรณ์ถ่ายภาพ และที่นี่ก็ยังเป็นจุดที่สามารถนั่งรถไฟได้หลายสายทั้งรถไฟฟ้าและรถไฟใต้ดินอีกด้วย ถือว่าเป็นอีกย่านที่เหมาะแก่การใช้เป้นที่พักในโตเกียวอย่างยิ่ง นอกจากจะใกล้รถไฟต่างๆแล้ว ห่างไปอีกเพียงแค่ 2 สถานีทั้งขึ้นเหนือ หรือลงใต้ ก็จะเป็นสถานีใหญ่อย่างสถานี Ueno และ Tokyo ซึ่งจะช่วยให้เราเดินทางออกต่างจังหวัดด้วยชินคันเซ็นหรือรถบัสได้สะดวกยิ่งขึ้น

Hotel Remm Akihabara คือโรงแรมที่ผมกำลังจะกล่าวถึง โรงแรมขนาดไม่ใหญ่มากแต่อยู่ติดกับสถานีรถไฟซึ่งสะดวกในการเดินทางอย่างมาก ทางเข้าจะอยู่ข้างร้านสตาร์บั๊ค ซึ่งถ้าเดินทางด้วยรถไฟ JR Central Gate แล้วเดินเลี้ยวขวามาเล็กน้อยก็จะเจอทางเข้าของโรงแรม Lobby ของโรงแรมจะอยู่ที่ชั้น 6 ครับ

เราข้ามมาดูที่ห้องพักกันเลยดีกว่า ห้องพักของโรงแรม Remm จะมีอยู่หลายแบบ โดยหลักๆแล้วจะแบ่งเป็นสองฝั่ง ฝั่งสีดำ กับฝั่งสีขาว ซึ่งฝั่งสีขาวจะเป็นฝั่งตะวันออก และฝั่งสีดำจะเป็นฝั่งตะวันตก ดีไซน์ห้องหลัก ๆ แล้วจะแบ่งออกเป็นสองแบบ มีแบบห้องน้ำติดกระจก กับแบบห้องน้ำปกติ ส่วนห้องของผมนั้น เป็นห้องแบบปกติ ฝั่งสีขาวครับ

_1060954

ห้องขนาดไม่ใหญ่ เป็นห้องแบบ Single ที่นอนได้สบาย จุดเด่นของที่นี่คือเก้าอี้นวดที่จะมีให้ทุกห้อง และยังมีของใช้จิปะถะแบบโรงแรมทั่วไปให้ใช้อย่างครบครัน หลังจากแตะการ์ดเปิดประตูเข้ามาแล้วก็จะเจอช่องแขวนเสื้อผ้าและมุมถอดรองเท้าเล็กๆ มีไม้แขวนให้เยอะพอสมควร และมีสเปรย์ดับกลิ่นให้ใช้ด้วย ที่นี่ไม่มีตู้เสื้อผ้านะ

ข้างๆช่องแขวนเสื้อผ้านั้นก็จะเป็นกระจกเงาเอาไว้เช็คความหล่อความสวยของตัวเอง ข้างกันนั้นก็คือห้องน้ำที่มีขนาดใหญ่สูสีกับพื้นที่ห้องนอนเลยล่ะ ภายในห้องน้ำก็มีพวก Amenities ให้ใช้ครบถ้วน เช่น แปรงสีฟัน ยาสีฟัน หวี  เป็นต้น รวมถึงไดร์เป่าผมด้วยเช่นกัน

ส่วนห้องอาบน้ำนั้นจะมี 2 ระบบ นั่นก็คือแบบฝักบัวและแบบ Rain shower (ปล่อยน้ำจากด้านบน) มียาสระผม คอนดิชันเนอร์ และครีมอาบน้ำให้พร้อม แถมยังมีเก้าอี้เล็ก ๆ มาให้เผื่ออยากจะนั่งอาบ

ห้องน้ำที่นี่คุณสามารถอาบน้ำ หรือทำธุระไปด้วย ดูทีวีไปด้วยก็ได้ เพราะเป็นแบบกระจกใสนั่นเอง! จะเปิดชมวิวเลยก็ได้เหมือนกัน เผื่อใครชอบแบบนี้ แต่ถ้าเป็นอ่างอาบน้ำน่าจะโอเคกว่านี้

_1060967

_1060969

ย้ายมาที่ส่วนของห้องนอนกันบ้าง สิ่งที่มีในห้องนี้ก็จะมีจองทีวีซึ่งจะมีทั้งแบบช่องทีวีปกติและแบบเสียตังค์ (สามารถไปซื้อคูปองสำหรับส่วนที่ต้องเสียตังค์ได้ที่ตู้กดน้ำหน้าลิฟท์ ในราคา 1,000 เยน) มีการ์ดระหัส Wifi กระดาษทิชชู่ น้ำดื่ม 2 ขวด (เปลี่ยนทุกวัน) กาต้มน้ำ และโต๊ะทำงานให้ใช้

_1060960

บนโต๊ะทำงานก็มีตามภาพเลยครับ ไม่มีอะไรพิเศษ ในลิ้นชักของโต๊ะจะมีตู้เซฟให้ใช้ด้วย แต่ผมไม่ได้ใช้ และมีตู้เย็นเล็กๆซ่อนอยู่เอาไว้ตุนน้ำและขนมนั่นเอง ม่านจะมีสองชั้น คือม่านกรองแสง กับม่านชักเอาไว้ปิดเพื่อความเป็นส่วนตัว (ปิดทึบเลย)

_1060959

ส่วนข้างโต๊ะทำงานนั้นจะมีไฮไลท์ของโรงแรม Remm นั่นก็คือ “เก้าอี้นวด” อันนี้ใครมาพักแล้วก็คงกดเล่นกันทุกคน ก็เพลิน ๆ ดี

_1060961

เดี๋ยวขอเปิดม่านให้ดูวิวของห้องผมสักหน่อย วิวไม่ค่อยดีเพราะมีตึกบัง แถมเป็นร้านอาหารอยู่ฝั่งตรงข้ามอีก Privacy เลยน้อยไปหน่อย (ไม่อยากปิดม่านทึบ) ห้องนี้เห็น Tokyo Sky Tree ด้วยนะ ในภาพมีหิมะนิดหน่อยด้วย เพราะวันที่ถ่ายนั้นเป็นวันที่โตเกียวหิมะตกพอดี

_1060964

ทางโรงแรมมีวอชเชอร์อาหารเช้าให้ด้วย แต่ต้องไปทานที่ร้าน Portal Cafe ที่บริเวณชั้นสองของ AKIBA TOLIM (เดินเชื่อมกับโรงแรมได้เลย) ซึ่งก็จะเป็นบุฟเฟต์อาหารเช้าแบบง่าย ๆ มีให้เลือกไม่เยอะ แต่ก็อร่อยดี อาหารที่เตรียมออกมาได้เหมาะกับการเป็นอาหารเช้าอย่างมาก แต่เมนูนั้นไม่ค่อยจะต่างกันสักเท่าไรในแต่ละวัน ดังนั้นถ้าจะต้องกินบ่อยๆ ก็อาจจะมีเบื่อได้

สรุป

พนักงานของโรงแรมบริการดี ช่วยเหลือผู้เข้ามาพักอย่างเต็มที่ มีคืนหนึ่งที่ผมต้องส่งไปรษณีย์ไปให้เพื่อนที่โอซาก้า ฟร้อนท์สตาฟก็ช่วยเหลือและจัดการให้อย่างเต็มที่ ความสะอาดก็เรียกได้ว่าสะอาดมาก ถ้าหากใครมาเน้นช้อปปิ้งขนของเยอะ ๆ ใน Akihabara โรงแรมนี้ก็จะเหมาะกับคุณ เพราะว่าคุณสามารถขนของเยอะๆมาเก็บแล้วไปขนของต่ออีกหลายรอบก็ยังได้ การเดินทางก็สะดวก เพราะมีรถไฟหลายสาย และใกล้กับสถานีชินคันเซ็นอย่าง Tokyo และ Ueno แถมโรงแรมก็อยู่ติดกับสถานีรถไฟเลยด้วย มีคอมบินิอยู่รอบ ๆ ด้วยเช่นกัน

Website โรงแรม: http://www.remm.jp/akihabara/
สนับสนุนโดย JR-EastView Travel ServiceTokyo Rail Days

FOLLOW US ON
FACEBOOK
TAGS