APTX4869 จากมังงะสู่เมนูใหม่ของ Detective Conan Café 2016

จากมังงะและอนิเมะแนวสืบสวนสอบสวนอันโด่งดัง Detective CONAN หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อไทยอย่าง ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน แต่งโดยอาจารย์อาโอยามะ โกโช สู่แคมเปญสุดพิเศษโดยให้มีการจัดคาเฟ่เฉพาะกิจขึ้นมาทั่วญี่ปุ่น ตั้งแต่ตั้งแต่เมษายนถึงมิถุนายน (ขึ้นอยู่ตามกำหนดการของแต่ละร้านนะจ๊ะ) ไม่ว่าจะเป็นโตเกียว โอซาก้า นาโงยะ ฮิโรชิมะ ฯลฯ และตอนนี้ไลน์อัพอาหารที่จะกลายเป็นเมนูสุดพิเศษประจำปี 2016 ออกมาเรียบร้อยแล้ว ซึ่งเมนูเหล่านี้เป็นเมนูแนะนำจากอาจารย์อาโอยามะเองเลยล่ะค่ะ ขอกระซิบว่าน่ากินสุดๆ!

CONAN002

มาพบกับเมนูแรก Hotate Vongole Cream Pasta จากพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำเบกะ อีกหนึ่งสถานที่แห่งความทรงจำของชินอิจิและรัน เส้นพาสต้าหนุบๆ กับหอยเชลล์นุ่มลิ้นเข้ากันได้เป็นอย่างดีกับซอสวองโกเล่

CONAN003

Tokusei Unaju ข้าวปลาไหลย่างสูตรพิเศษ ของโปรดของโคจิมะ เก็นตะ ซึ่งเมนูนี้ใช้ปลาไหลที่ขึ้นชื่อของจังหวัดมิยากิ บวกกับซอสสูตรพิเศษที่ทำขึ้นเอง แต่เมนูนี้ขายแบบจำกัดจำนวนนะคะ หมดแล้วอาจจะต้องรอวันต่อไป

CONAN004

โจ๊กไข่ของรันที่ทำให้ไฮบาระก็ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูแนะนำ โดยใช้ข้าวที่เป็นของขึ้นชื่อจากจังหวัดฟุกุอิ เป็นเมนูง่ายๆ ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความดีใจของรัน

CONAN005

นอกจากนี้ยังมีเมนู Agashi Hiroshi Yakisoban แป้งบันนุ่มๆ ที่อัดแน่นไปด้วยยากิโซบะด้านแบบนี้ โอ้ย น่ากินมาก!

CONAN001

จบของคาวกันไปเป็นที่เรียบร้อย ของหวานในปีนี้ถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์เลยล่ะค่ะ กับ ATPX4869 หรือยาที่ชินอิจิกินเข้าไปแล้วทำให้ตัวเล็กลงนั่นเอง แต่ว่าครั้งนี้จะทำมาในรูปแบบของขนมเอแครล์ ทำออกมาได้สีสันน่ารักน่ากินมากๆ แต่อันนี้ถ้ากินแล้วตัวไม่ได้เล็กลงนะคะ อาจจะใหญ่ขึ้น เพราะต้องขอสั่งเพิ่ม!

CONAN006

และยังมีเมนูขนมหวานอื่นๆ ด้วย เช่น Haibara Homemade Cheese Cake, Tropical Strawberry Parfait, Strawberry Chiffon Cake รวมไปถึงของที่ระลึกอย่างช็อคโกแลตที่โซโนโกะทำให้มาโกโตะด้วย

CONAN007

ถึงแม้จะออกเมนูใหม่ แต่เมนูเก่าที่ได้รับความนิยมจากปีที่แล้วก็มีอยู่นะคะ เช่น เมนู Danny’s Tokusei ข้าวแกงกระหรี่ไก่กับแกงกระหรี่ดำที่ทำโดยไฮบาระและอายูมิ

CONAN008

ของชอบของชินอิจิอย่างเลม่อนพายก็มา!

กำหนดการและสถานที่ของคาเฟ่โคนันในปีนี้ สามารถดูได้ที่เว็บไซต์ Detective CONAN Cafe ช่วงนี้อากาศที่ญี่ปุ่นกำลังดี แฟนๆ โคนันคนไหนไปญี่ปุ่นตอนนี้ ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยนะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ : Detective CONAN Cafe / えん食べ

FOLLOW US ON
FACEBOOK
TAGS