อีเว้นท์ครั้งยิ่งใหญ่ในไทย!! เว็บไซต์ญี่ปุ่นรายงานข่าว TOKYO IDOL FESTIVAL COMIC CON ในกรุงเทพ เรียกว่าเป็นการรวมตัวเครือ 48 ทั้ง BNK48, JKT48, NGT48 และศิลปินอื่นๆอีกมากมาย แฟนๆห้ามพลาดเด็ดขาด!!

กระแสไอดอลสาวจากญี่ปุ่นอาจแพร่หลายในไทยเป็นพักๆ อยู่หลายปี แต่คงปฏิเสธไม่ได้ว่ากระแสจากไอดอลวงน้องสาวตระกูล 48 อย่าง BNK48 ยิ่งทำให้วงการไอดอลญี่ปุ่นกลับมาคึกคักยิ่งกว่าเดิม โดยเฉพาะเพลง "คุกกี้เสี่ยงทาย" หรือ "Koisuru Fortune Cookie" ที่ฮิตติดลมจนใครๆ ก็เต้นท่าปั้นโอนิกิริได้

อีกไม่นานก็จะถึงเวลาที่แฟนคลับและโอตะของเหล่าไอดอลจะได้มีโอกาสให้กำลังใจสาวไอดอลมากมายจาก Tokyo Idol Festival ซึ่งเป็นเทศกาลไอดอลที่ใหญ่ที่สุดในโลก นอกจากนี้ยังจะเป็นครั้งแรกที่ Tokyo Idol Festival จะทำการแสดงนอกประเทศญี่ปุ่น ซึ่งก็ไม่ใช่ที่ไหนไกล เพราะจะจัดขึ้นที่กรุงเทพมหานครนี่เอง ในงาน Bangkok Comic Con x Thailand Comic Com 2018 ที่รอยัล พารากอน ฮอลล์ ระหว่างวันที่ 27-29 เมษายน

ไอดอลที่ยกพลกันมาแจกความสดใสบนเวทีคอนเสิร์ตในเทศกาลนี้ มีทั้งหมดกว่าสิบวง ทั้ง Akishibu project, LovelyDoll, Manekikecak, milcs honmono, NECOPLA, papirosier, Task have Fun และไอดอลตระกูล 48 อย่าง NGT48, JKT48 และไอดอลสาวไทย BNK48

BNK 48

โด่งดังไปไกลถึงดินแดนปลาดิบ PR Times เว็บไซต์ข่าวชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่นถึงกับต้องดึงข่าวนี้ไปรายงานให้คนญี่ปุ่นได้ทราบ BNK48 ไม่ได้เป็นที่รู้จักแค่ไทยเท่านั้น แต่ยังมีแฟนคลับญี่ปุ่นจำนวนมากที่ติดตาม 48 Groups เหมือนกันค่ะ และในครั้งนี้ถือเป็นงานแรกที่รวบรวม 48 Groups นานาชาติ จึงเป็นที่น่าตื่นเต้นสำหรับแฟนๆเป็นอย่างมาก ที่จะได้เห็นภาพสาวๆในเวทีเดียวกันเป็นครั้งแรกค่ะ!!

(รายระเอียดด้านล่างเป็นเนื้อหาข่าวในเว็บไซต์บางส่วน)
เป็นที่น่ายินดีมาก ที่อีเว้นท์ TOKYO IDOL PROJECT ที่จัดเป็นประจำทุกปีและได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในญี่ปุ่น กำลังจะเกิดขึ้นที่กรุงเทพฯ เป็นครั้งแรกที่จัดงานในต่างประเทศของโซนเอเชีย!! งานนี้จะมีทั้งหมด 3 วัน ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 27 เมษายน - วันอาทิตย์ 29 เมษายนนี้ โดยใช้ชื่องานว่า "TOKYO IDOL FESTIVAL in BANGKOK COMIC CON " และมีศิลปินรับเชิญมากมาย โดยเฉพาะศิลปินรับเชิญพิเศษ JKT48 ซึ่งเป็นกลุ่มไอดอลนักร้องชื่อดังในจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย JKT 48 ถือได้ว่าเป็นวงน้องสาวกลุ่มแรกของ AKB48 ซึ่งเป็นผู้นำวัฒนธรรมไอดอลให้โด่งดังเป็นพลุแตกในขณะนี้ ไม่เพียงแต่ในอินโดนีเซียเท่านั้น แต่ก็ยังมีประเทศอื่นในเอเชียด้วยเช่นเดียวกัน

Akishibu Project

ในเทศกาล "TOKYO IDOL FESTIVAL in BANGKOK COMIC CON" จะเริ่มต้นงานด้วย JKT48 และต่อด้วยโฮสประจำงานอย่าง BNK48 ของประเทศไทยและกลุ่มไอดอลนักร้องของญี่ปุ่นก็จะมาโชว์ตัวในงานด้วย เหมือนเป็นเวทีที่รวมไอดอลนานาชาติเข้าไว้ด้วยกัน

NGT48

ตัวแทนจากประเทศญี่ปุ่น "NGT 48" วงน้องสาวกลุ่มที่ 5 ในประเทศ จะมาโชว์ตัวที่ประเทศไทยเป็นครั้งแรก อีกทั้งยังมีเกิร์ลกรุ๊ปวง Manekikecak ซึ่งกำลังจะมีคอนเสิร์ตที่สนามกีฬานิปปงบุโดกังในเดือน กันยายนปีนี้ เรียกได้ว่าเป็นวงที่ดังมากๆในญี่ปุ่นจึงสามารถจัดคอนเสิร์ตที่นี่ได้ นอกจากนี้ยังมีไอดอลจากญี่ปุ่นที่มีความสามารถและกำลังได้รับความนิยมอย่างมากในขณะนี้ ทั้งวง Akishibu Project, LovelyDoll, Milcs Honmono, NECOPLA, Papirosier และ Task have Fun ที่เพิ่งเดบิวส์เมื่อปีที่แล้ว แต่ก็ได้กระแสตอบรับที่ดี 『TOKYO IDOL FESTIVAL in BANGKOK COMIC CON』งานที่รวบรวมไอดอลไว้เยอะขนาดนี้ แฟนคลับตัวจริง พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวงค่ะ!!

JKT48

JKT 48 เดบิวส์เมื่อปี 2011 เป็นกลุ่มน้องสาวกลุ่มแรกของ AKB 48 ในต่างประเทศ ทางเจ้าของบอกความรู้สึกถึงการสร้างโปรเจคกลุ่มนี้ว่า "เราต้องการสร้าง "สถานที่ในการไล่ตามความฝัน" สำหรับเด็กผู้หญิงที่ตั้งใจทำงานและมีเป้าหมายที่จะเป็นไอดอล พวกเราจะให้แฟนๆ ได้เห็นขั้นตอนการเติบโตในแต่ละขั้นของพวกเขา ไอดอลกลุ่มนี้จะเติบโตไปพร้อมกับแฟนๆ และเราจะสร้าง "ไอดอลระดับชาติ" ที่เป็นเอกลักษณ์ของอินโดนีเซีย

ปัจจุบันมีสมาชิกไอดอลประมาณ 60 คน มีเธียเตอร์พิเศษ "FXmall" ในจาการ์ตาและเปิดโชว์การแสดงทุกวัน ตอนนี้ 48 groups ได้ขยายจาก AKB 48 ไปยังหลายๆประเทศ หากคุณมาเที่ยวที่จาการ์ตา โปรดมาเยี่ยมชมเธียเตอร์ของ JKT48 ด้วยนะครับ”

Manekikecak

LovelyDoll

Milcs Honmono

Papirosier

NECOPLA

Task have Fun

【รายละเอียดงาน】
■ชื่องาน: TOKYO IDOL FESTIVAL in BANGKOK COMIC CON
■ระยะเวลา: ตั้งแต่วันที่ 27 เมษายน ถึง วันที่ 29 เมษายน
■สถานที่: Royal Paragon Hall ห้างสรรพสินค้า Siam Paragon
■ศิลปิน: BNK 48 <EVENT HOST> JKT 48 <แขกพิเศษ>
NGT 48, Manekikecak, Akishibu project, LovelyDoll, milcs honmono, NECOPLA, Papirosier, Task have Fun
■Sponsorship: Rakuten tickets, SHOWROOM, ETC
●ค่าเข้าชม: 200 บาท
■รายละเอียดเพิ่มเติมจะมีการประกาศเป็นระยะในเว็บไซต์
http://www.idolfes.com/2018/bangkok/

ถ้าอยากพบไอดอลวงไหนคงจะต้องเลือกวันกันดีๆ เพราะนอกจาก BNK48 ที่มาทุกวันแล้ว สาวๆ วงอื่น จะหมุนเวียนมาแสดงคอนเสิร์ตแตกต่างกันไปในแต่ละวัน แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะ WOM JAPAN เอากำหนดการมาฝากแล้วค่า

วันศุกร์ที่ 27 เมษายน 2561 เวลา 12:00 - 15:00 น. พบกับคอนเสิร์ตจาก...
1. BNK48
2. NGT48
3. Akishibu project
4. NECOPLA
5. papirosier
6. Manekikecak
7. LovelyDoll
8. milcs honmono

วันเสาร์ที่ 28 เมษายน 2561 เวลา 11:00-14:00 น. พบกับคอนเสิร์ตจาก...
1. BNK48
2. Akishibu project
3. Task have Fun
4. LovelyDoll
5. Manekikecak
และแขกรับเชิญสุดพิเศษจาก JKT 48

วันอาทิตย์ที 29 เมษายน 2561 เวลา 11:00-14:00 น. พบกับคอนเสิร์ตจาก...
1. BNK48
2. NECOPLA
3. milcs honmono
4. papirosier
5. Task have Fun

สำหรับใครที่สนใจอยากจะไปให้กำลังใจสาวๆ ไอดอล สามารถจองบัตรได้ที่ https://www.eventpop.me/c/BEF2018

【BANGKOK / THAILAND COMIC CON】

หนึ่งในอีเว้นท์ Pop Culture ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย โดยจะมีการจัดแสดงต่างๆและขายสินค้าเกี่ยวกับอะนิเมะ การ์ตูน ภาพยนตร์และ เกม ในปีนี้เป็นการจัดงานที่ยิ่งใหญ่ขึ้นไปอีก เพราะเป็นการรวมงานอีเว้นท์ 2 งานเข้าด้วยกันเป็นครั้งแรก ทั้ง "BANGKOK COMIC CON " (มีผู้เข้าชมงานเฉลี่ย 6.7 ล้านคน) และ "THAILAND COMIC CON" (มีผู้เข้าชมงานเฉลี่ย 7 ล้านคน)

หากใครสนใจไปดูงานถึงที่โตเกียว ในปีนี้จัดขึ้นเดือนสิงหาคม ลองเข้าไปดูรายละเอียดด้านล่างได้เลยค่ะ!!

【TOKYO IDOL FESTIVAL 2018】
●ชื่องาน: TOKYO IDOL FESTIVAL 2018
●กำหนดการ: 3 สิงหาคม 2018 - 5 สิงหาคม 2018
●สถานที่: Odaiba / Aomori
●ผู้จัดงาน: TOKYO IDOL PROJECT
● URL: http: //www.idolfes.com

EVENT INFORMATION
DATE 27.04.2018 - 29.04.2018
PLACE รอยัล พารากอน ฮอลล์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน กรุงเทพฯ

FOLLOW US ON
FACEBOOK