Shinjuku Minamilumi Illuminations กลับมาให้ฟินอีกครั้งฤดูหนาวนี้ที่สถานีชินจูกุ South Exit !

Shinjuku Minamilumi Illuminations การประดับไฟช่วงฤดูหนาวที่ทางออกใต้ของสถานีชินจูกุกำลังจะกลับมาจัดให้ฟินอีกครั้งซึ่งปีนี้เป็นปีที่ 6 แล้วค่ะ โดยในปีนี้จะจัดกันตั้งแต่วันที่ 14 พฤศจิกายน 2018 ไปจนถึงวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2019 กันเลยทีเดียว

งานนี้ถือว่าพิเศษมากๆ เพราะเกิดจากความร่วมมือของ 5 บริษัทยักษ์ใหญ่ นั่นก็คือ Odakyu Group, Takashimaya, Daiwa Securities, Asahi Mutual Life Insurance Company และ East Japan Railway Company ได้จับมือกันสร้างสรรค์งานประดับไฟสวยๆ ที่ชินจูกุขึ้นทุกปี โดยคำว่า ‘Minamilumi’ ก็ไม่ได้มีดีแค่ชื่อเก๋ แต่มีความหมายดีๆ แฝงอยู่ถึง 2 ความหมายด้วยเพราะเขาย่อมาจากประโยคที่ว่า Minami no Illumination (南のイルミネーション) ที่แปลว่า south illuminations หรือการประดับไฟทางฝั่งใต้ของสถานี ส่วนอีกหนึ่งความหมายคือ Minna de miru illumination (みんなで見るイルミネーション) แปลว่า illuminations to watch with everyone หรือ การประดับไฟที่ดูได้ทุกคน ผู้ใหญ่ก็ดูได้ หนุ่มสาวก็ดูดี เด็กๆ ก็ประทับใจ

ที่บริเวณทางออกใต้ของชินจูกุซึ่งเป็นสถานที่จัดงานจะมีการประดับไฟในรูปแบบที่แตกต่างกันไปให้เราสามารถเดินซึบซับบรรยากาศหน้าหนาวแสนโรแมนติคท่ามกลางแสงไฟได้อย่างเพลิดเพลิน โดยจะแบ่งเป็นโซนใหญ่ๆ 6 โซนด้วยกัน ดังนี้

1. Shinjuku Southern Terrace : พบกับการประดับไฟสุดอลังการที่จะเนรมิตลานชินจูกุเซาท์เทิร์น เทอเรส ให้เป็นสีชมพู

2. Takashimaya Time Square : เชิญพบกับการประดับไฟบนต้นคริสต์มาสแสนสวยที่ถือเป็นไฮไลท์ ต้องมาแชะภาพด้วยให้ได้ในทุกๆ ปี

3. Suica Penguin Park : โซนนี้เพื่อนๆ จะได้ตื่นตาตื่นใจกับโดมไฟประดับสีฟ้าที่ตั้งเด่นเป็นสง่าบนลานกว้าง ห้อมล้อมด้วยต้นไม้ที่ประดับประดาไปด้วยแสงไฟสีฟ้าและสีน้ำเงิน

4. Shinjuku Maynds Tower : โซนนี้เป็นอีกหนึ่งโซนที่เราสามารถเข้าไปถ่ายรูปกับต้นคริสต์มาสที่ตั้งรอคอยทุกคนอยู่ในอาคารได้

5. JR Shinjuku South Building : พบกับการประดับไฟบนต้นคริสต์มาสด้วยโทนสีทองภายในอาคาร JR ชินจูกุฝั่งใต้

6. JR Shinjuku Miraina Tower : โซนนี้เราสามารถมาถ่ายรูปกับต้นคริสต์มาสที่มีการประดับไฟและของตกแต่งสุดพิเศษโดยมีฉากหลังเป็นภาพของย่านชินจูกุ

เพื่อนๆ คนไหนที่วางแพลนจะไปท่องเที่ยวดูการประดับไฟในโตเกียวแล้วล่ะก็ต้องมาให้ได้นะคะ ที่ Shinjuku Minamilumi Illuminations ไม่ว่าจะมาช่วงฤดูใบไม้ร่วง คริสต์มาส ปีใหม่ หรือวันวาเลนไทน์ ที่แหง่นี้ก็ยังคงมีการประดับไฟสวยๆ รอต้อนรับทุกคนยาวไปจนถึงต้นปี 2019 เลยนะ !

Shinjuku Minamilumi Illuminations

พื้นที่จัดงาน : Shinjuku Southern Terrace / Takashiyama Times Square / Shinjuku Maynds Tower / JR South

Shinjuku Bldg. / JR Shinjuku Miraina Tower / Suica’s Penguin Park

สถานีที่สามารถไปได้ : สถานี Shinjuku (新宿駅) และสถานี Shinjuku-Sanchome (新宿三丁目駅)

ช่วงเวลาที่จัดงาน : 14 พฤศจิกายน 2018 – 14 มกราคม 2019

เวลา : 17:00-24:00 น. *เวลา 16:30-24:00 น. ในเดือนธันวาคม

 

เรื่องจาก moshimoshi-nippon, note.loconavi.jp

รูปจาก sagaswhat, prtimes

FOLLOW US ON
FACEBOOK