3 วัดชื่อดังที่คนญี่ปุ่นไปขอพรแล้วเฮงประจำปี 2018 !! จากการโหวตของ Travel rakuten

ช่วงปีใหม่ของญี่ปุ่น การไปไหว้พระขอพรช่วงปีใหม่ ถือว่าเป็นประเพณีที่ทำกันมาอย่างยาวนาน แล้ววัดไหนได้รับความนิยมสุดที่คนญี่ปุ่นเขาไปกัน ที่นี่มีคำตอบ จากผลโหวต 3 อันดับแรกของ Travel rakuten

1. Imado Shrine - ศาลเจ้าอิมาโดะ

ศาลเจ้าอิมาโดะ หรือที่รู้จักดีในชื่อศาลเจ้าแมวคู่  โด่งดังในเรื่องการขอพรให้เจอเนื้อคู่ เลยมีหนุ่มสาวญี่ปุ่น นิยมไปไหว้เพื่อขอพรให้เจอแฟนที่นี่  นอกจากนี้ยังเด่นในเรื่องการการขอพรให้กิจการรุ่งเรือง ค้าขายดีอีกด้วย เป็นที่ประดิษฐานของเทพเจ้า 2 องค์ คือ อิซานางิ และ อิซานามิ ที่เชื่อกันว่าเป็นเทพเจ้าแห่งความรัก และยังเป็นบ้านเกิดของแมวนางกวัก ที่ด้านหน้าโทริอิของศาลเจ้าจะมีป้ายแมวกวักวางอยู่ด้วย รวมไปถึงเอะมะซึ่งเป็นแผ่นไม้ที่ไว้ใช้เขียนคำอธิษฐานผูกไว้เต็มไปหมด การเดินทางก็ไปสะดวกเพราะอยู่ใกล้กับอาซากุสะ เดินเลียบไปตามแม่น้ำซูมิดะประมาณ 15 นาที

พิกัด : Imado Shrine  

2. Naritasun shinsho Ji - วัดนาริตะซัน ชินโชจิ

วัดนาริตะซัน ชินโชจิ หรือ Naritasan Shinshoji Temple ก่อตั้งเมื่อปีค.ศ. 940 เป็นวัดขนาดใหญ่ และมีความเก่าแก่กว่าหนึ่งพันปีซึ่งตั้งอยู่ในเมืองนาริตะ จังหวัดชิบะ เป็นวัดพุทธนิกายชินงอน ที่มีชื่อเสียงอย่างมากในแถบคันโต และเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวจุดเด่นคือ เป็นวัดซึ่งใหญ่ที่สุดในเขตคันโต เป็นวัด 3 อันดับแรกที่มีผู้คนมาสักการะมากที่สุดในญี่ปุ่น ว่ากันว่าศักดิ์สิทธิ์มากในเรื่องการขอพรให้ปลอดภัย แคล้วคลาดจากอุบัติเหตุต่างๆ เนื่องจากวัดนาริตะเป็นวัดที่เชื่อกันว่ามีเทพเจ้าสถิตอยู่มากมาย ทำให้ในวันขึ้นปีใหม่มีผู้คนหลั่งไหลมาขอพรกันอย่างมากมาย เกือบถึง 3 ล้านคนต่อปีทีเดียว การเดินทางก็สะดวกเพราะใกล้กับสนามบินนาริตะ

 

พิกัด : Naritasan Shinshoji Temple 

3. Atsuta Shrine - ศาลเจ้าอะสึตะ

ศาลเจ้าอะสึตะ เป็นศาลเจ้าขนาดใหญ่ในนิกายชินโต ถือเป็นศาลเจ้าอันศักดิ์สิทธิ์ ที่เก่าแก่เป็นอันดับต้นๆ ในญี่ปุ่น รองจากศาลเจ้าอิเสะ ในจังหวัดมิเอะโด่งดังเพราะเป็นสถานที่สักการะดาบ Kusanagi ซึ่งเป็นหนึ่งใน “อาวุธเทพ 3 ชนิด” สมบัติสามชิ้นที่ตกทอดกันมาในราชวงศ์จักรพรรดิญี่ปุ่น ในช่วงเทศกาลไหว้ขอพรปีใหม่มีคนมาเยือนศาลเจ้านี้กว่า 2 ล้าน 3 แสนคน โด่งดังในเรื่องการขอพรให้ชนะศัตรูหรือคู่แข่งเพราะในอดีตโชกุน โอดะ โนบุนางะ เคยมาอธิษฐาน ขอพรในการทำศึกสงคราม และได้ชัยชนะกลับมา

พิกัด : Atsuta Shrine

แหล่งที่มาข้อมูล : https://travel.rakuten.co.jp/mytrip/ranking/newyear-hatsumoude/

FOLLOW US ON
FACEBOOK