5 อันดับจุดชมวิวใบไม้เปลี่ยนสีที่ไม่ควรพลาดจากแมกกาซีนท่องเที่ยวของญี่ปุ่นปี 2017

ฤดูใบไม้เปลี่ยนสีของญี่ปุ่น เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญประจำปี ที่เรียกนักท่องเที่ยวให้แวะเวียนเข้ามาชมกันอย่างไม่ขาดสาย ที่ญี่ปุ่นจะเข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วงในช่วงเดือนกันยายน – ต้นเดือนธันวาคม เราจะได้เห็นใบไม้ส่วนใหญ่เริ่มเปลี่ยนสีจากสีเขียวเป็นสีเหลือง ส้ม และแดง ก่อนที่จะร่วงลงจากต้นจนหมด  สถานที่ในการชมใบไม้เปลี่ยนสีในญี่ปุ่นนั้นมีหลายจุดทั่วประเทศ  นิตยสารท่องเที่ยวของญี่ปุ่น  "Jaran" ได้ประกาศรายชื่อของสถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีประจำปี 2017 ไว้ดังต่อไปนี้

1.ลำธารโออิราเสะ จังหวัดอาโอโมริ (Oirase Stream, Aomori)

ลำธารโออิราเสะ (Oirase Stream) เป็นลำธารที่อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติโทวาดะ ฮาชิมันไต (Towada-Hachimantai National Park) อุทยานทางธรรมชาติที่กินอาณาบริเวณครอบคลุมกว่า 3 จังหวัดในภูมิภาคโทโฮคุ  และเป็นจุดชมวิวที่สวยงามที่สุดในฤดูใบไม้ร่วงที่ประเทศญี่ปุ่น  เพลิดเพลินไปกับภูเขาที่สวยงามและน้ำตก 14 แห่ง  ต้นไม้ทั้งหลายจะค่อยๆ ผลัดใบเรียงรายไปตามบริเวณลำธาร  เต็มไปด้วยสีสันของธรรมชาติ  ขอแนะนำให้เช่าจักรยานและทัวร์รอบบริเวณ ช่วงเวลาชมวิวที่เหมาะสมคือปลายเดือนตุลาคม

2.รถไฟชมวิวซากาโน่  จังหวัดเกียวโต (Sagano Torokko Romantic Train , Kyoto)

รถไฟชมวิวซากาโน่  หรือที่รู้จักกันในชื่อ รถไฟสายโรแมนติค (Sagano Torokko Romantic Train) เป็นรถไฟที่นั่งเที่ยวชมสถานที่ต่างๆ เลียบแม่น้ำโฮซูกาวะ เส้นทางระหว่าง อาราชิยาม่า และ คาเมโอกะ เป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของรถไฟขบวนนี้ เนื่องจากเป็นรถไฟแบบโบราณ วิ่งผ่านภูเขาชื่นชมความงามของต้นไม้ อย่างต้นเมเปิ้ล แปะก๊วย โดยใช้เวลาประมาณ 25 นาที รถไฟซากาโน่นี้เป็นที่นิยมอย่างมากในช่วงฤดูใบไม้ร่วง โดยเฉพาะต้นเดือนธันวาคม จะได้เห็นใบไม้เปลี่ยนสีทั้งหุบเขา

3.วัดโทฟุคุ จังหวัดเกียวโต (Tokufu-ji, Kyoto)

วัดนี้เป็นวัดที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในเกียวโต สร้างขึ้นในปีค.ศ.1236  สมัยคามาคุระ มีต้นเมเปิ้ลมากกว่า 2,000 ต้นภายในบริเวณวัดใหญ่ สะพานทสึเทนเคียว (Tsutenkyo Bridge) ที่ถูกโอบล้อมไปด้วยใบไม้แดง เป็นจุดชมวิวที่มีชื่อเสียงมาก ซึ่งใบเมเปิ้ลจะปกคลุมสะพานยาวถึง 100 เมตร มีความงดงามมากที่สุดช่วงกลางเดือนถึงปลายเดือนพฤศจิกายน ในฤดูร้อนต้นเมเปิ้ลก็จะเป็นสีเขียวชอุ่ม สวยงามไม่แพ้กัน พื้นที่หลายส่วนในบริเวณวัดสามารถเข้าชมได้ฟรี

4.ทางเดินป่าไผ่ ซูเซ็นจิ จังหวัดชิสุโอกะ (Shuzenji, Shizuoka)

ที่นี่มีสวนป่าไผ่สีเขียวทั้งสองด้านของเส้นทางเดินและสามารถเพลิดเพลินกับใบสีแดงสดได้ที่จุดนี้ เหมาะที่จะถ่ายภาพ นอกจากนี้สวนจะเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 18 พฤศจิกายน (วันเสาร์) จนถึงวันที่ 30 (พฤหัสบดี) ตั้งอยู่ภายในวัดโบราณ  (Shuzenji ) ในเมืองน้ำพุร้อน (ต้องเสียค่าธรรมเนียมในการเข้าสวน) เวลาที่ดีที่สุดในการชมคือช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนถึงต้นเดือนธันวาคม

อันดับ 5 ได้คะแนนเท่ากัน 2 แห่ง

5.โครังเค จังหวัดไอจิ (Korankei, Aichi)

โครังเค (Korankei) เป็นสถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่มีชื่อเสียงอันดับต้นๆ ของประเทศญี่ปุ่น เสน่ห์ของโครังเคอยู่ที่เหล่าต้นโมมิจิ หรือต้นเมเปิ้ลญี่ปุ่นจำนวนมากถึง 4,000 ต้น ซึ่งทำให้บริเวณโครังเคจะถูกแต่งแต้มสีสันด้วยต้นโมมิจิที่เปลี่ยนสีใบไม้เป็นสีแดง, สีส้ม และสีเหลืองอย่างงดงามอลังการ สะท้อนอยู่บนแม่น้ำโทโมเอะ ซึ่งสามารถชมวิวได้จากบนสะพาน ช่วงเวลาดีที่สุดในการชมใบไม้เปลี่ยนสีคือกลางเดือนพฤศจิกายนถึงปลายเดือนพฤศจิกายน

5.กระเช้าชินโฮตากะ จ.กิฟุ (Shin-Hotaka Ropeway, Gifu)

บริเวณรอบ ๆ สถานีชิราคาบะ สวยงามมากในช่วงกลางเดือนตุลาคม แต่ขอแนะนำให้คุณแวะไปที่ Shinhotaka Onsen ในปลายเดือนตุลาคมที่ซึ่งคุณสามารถเพลิดเพลินกับทิวทัศน์ที่สวยงามของภาคเหนือของเทือกเขาแอลป์ญี่ปุ่น แนะนำให้แวะไปช่วงเช้าไม่ก็เย็นเพราะท้องฟ้าเปิด

 

แหล่งที่มาและรูปภาพประกอบ : http://www.moshimoshi-nippon.jp/71638

FOLLOW US ON
FACEBOOK
TAGS