5 จุดชมวิวสุดสวยที่เห็นธรรมชาติได้รอบทิศที่นักท่องเที่ยวขาลุยไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนฮอกไกโด

ฮอกไกโดเป็นที่เกาะใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสองของประเทศญี่ปุ่น และเป็นสถานที่ที่มีนักท่องเที่ยวชอบมา เพราะธรรมชาติที่นี่งดงามไม่ว่าจะเป็น เทศกาลหิมะและอาหารการกินก็อร่อยติดอันดับท็อปของประเทศ อย่างเช่น อาหารทะเลสด ปูยักษ์ตัวโตๆ และเป็นหนึ่งในที่ชมวิวสวยที่สุด แต่ครั้งนี้จะมาแนะนำ 5 จุดชมวิวสุดสวยที่เห็นธรรมชาติได้รอบทิศ ว่ามีอะไรบ้างลองไปเช็คดู

ภูเขาฮาโกดาเตะ

ฮาโกดาเตะติดอันดับ 1 ใน 3 ของเมืองที่ใหญ่ที่สุดในเกาะทางเหนือของญี่ปุ่น และขึ้นชื่อว่าเป็น 1 ใน 3 ที่มีทัศนียภาพยามค่ำคืนที่สวยติดอันดับโลกด้วยเช่นกัน ไม่แพ้ฮ่องกงและเนเปิลส์เลยทีเดียว ด้วยความสูงถึง 334 เมตร ทำให้มองเห็นวิวเมืองและอ่าวฮาโกดาเตะได้กว้างไกล และมีเทือกเขาเรียงตัวเป็นแบคกราวนด์ เมื่อเทียบกับเมืองอื่นๆแล้ว ถือว่าเป็นเมืองที่มีพื้นที่เล็กและมีตึกไม่มากนัก แต่มีลักษณะภูมิประเทศที่เป็นเอกลักษณ์จึงทำให้ออกมาเป็นวิวที่สวยงาม หลังจากพระอาทิตย์ตก แสงไฟจากในตัวเมืองก็จะเริ่มทยอยติดแสงขึ้นมา มองดูแล้วเสมือนเป็นกล่องเพชรพลอยก็ว่าได้

Sapporo TV Tower

หอทีวีสูง 147 เมตร (ประมาณ 483 ฟุต) นับเป็นหอทีวีที่สูงเป็นอันดับ 4 ของประเทศ ตั้งอยู่ทางด้านตะวันออกของสวนโอโดริ พาร์ค ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานเทศกาลหิมะประจำปี และยังเป็นจุดชมวิวเมืองยอดนิยม ที่ตรงนี้สามารถมองวิวได้แบบพาโนราม่า และแหล่งช้อปปิ้งสำคัญ ในช่วงเวลากลางคืนจะมีการเปิดไฟประดับสวยงาม ผู้ออกแบบหอคอยแห่งนี้ คือ วิศวกรคนเดียวกับที่ออกแบบหอคอยโตเกียว ทาชุ นาอิโตะ ข้างในมีพื้นที่เปิดให้ใช้บริการสองชั้นคือ ชั้นชมวิว ซึ่งสูงจากพื้นดิน 90 เมตร เป็นจุดที่สามารถเห็นสวนโอโดริทั้งหมด บริเวณเมืองซัปโปโร และรอบๆ เมืองได้ อีกชั้นหนึ่งจะเป็นโซนร้านอาหารลอยฟ้า

JR Tower Observation Deck T38

ตึก JR Tower เป็นตึกที่สูงที่สุดในเมืองซัปโปโร ที่ระดับความสูง 173 เมตร (568 ฟุต) กลายเป็นจุดชมวิวเมืองซัปโปโรที่ดีที่สุดแห่งหนึ่ง จะได้เดินดูวิวทิวทัศน์เมืองซัปโปโรได้รอบ 360 องศา ตั้งอยู่ติดกับสถานีรถไฟเจอาร์ซัปโปโร ค่าใช้จ่ายในการเข้าชม 720 เยน เวลาเปิด-ปิด: 10:00-23:00 (เข้าชมก่อน 22:30)
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : http://www.welcome.city.sapporo.jp/find/recreational/jr-tower-observation-deck-t38/?lang=en

ภูเขาโมอิวะ

1 ใน 3 ชมวิวยามค่ำคืนที่งดงามที่สุดในฮอกไกโดและสิ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาภูเขาโมอิวะแห่งนี้ ก็คือวิว panorama 360 ที่จะต้องขึ้นมินิเคเบิลคาร์เพื่อขึ้นไปชมด้านบนสุดของภูเขาที่สูงถึง 531 เมตร (1,742 ฟุต) เขาด้านบนมีดาดฟ้าชมวิว ร้านอาหาร สามารถชมทัศนียภาพอันสวยงามของเมืองซัปโปโรได้ โดยเฉพาะช่วงพระอาทิตย์ตกดินบรรยากาศโรแมนติกสุดๆ และในปี 2012 ดาดฟ้าแห่งนี้ได้รับการขนานนามว่า "Lover Sanctuary" ที่คู่รักนิยมมาขอแต่งงานกันที่นี่และใช้เวลาพิเศษร่วมกัน

Teine Bridge

เปิดให้ใช้งานตั้งแต่ปี 2007 Teine Bridge เป็นสะพานที่สอง (สะพานแรกสร้างขึ้นในปี 1971  และต่อมาถูกรื้อถอนในปี 2008 ) ซึ่งสร้างขึ้นเหนือแม่น้ำคารุกาวะใน Teine-Honcho โดยมีผู้คนสัญจรไปมา ได้ชื่นชมทัศนียภาพกลางคืนที่สวยงามของเมืองซัปโปโร โดยเฉพาะกลางคืนที่การจราจรไม่ติดขัดมากนัก  ที่จะหยุดพักช่วงสั้นๆ เพลิดเพลินกับความเงียบสงบ เห็นแสงไฟระยิบระยับจากตัวเมืองที่อยู่ห่างออกไป  สะพานนี้ทอดไปสู่ภูเขา Teine ที่มีลานสกีและสโนว์บอร์ดรีสอร์ทโดยขับรถไปประมาณ 40 นาที

 

แหล่งที่มา : https://allabout-japan.com/en/article/4621/

 

FOLLOW US ON
FACEBOOK