เหล่าทาสเหมียวห้ามพลาด! 7 สถานที่ในเกียวโตที่สามารถท่องเที่ยวไปพร้อมๆ กับใกล้ชิดเหล่าน้องแมวได้อย่างจุใจ

สำหรับทาสแมวทั้งหลายที่ได้มีโอกาสมาเที่ยวญี่ปุ่นแต่ไม่ชอบหรือไม่อยากเข้าร้านคาเฟ่แมวก็ไม่ต้องห่วงค่ะ เราจะพาทุกท่านไปรู้จักกับสถานที่ที่สามารถใกล้ชิดกับเหล่าเหมียวๆ ตามธรรมชาติในเกียวโตให้ได้รู้จักกันค่ะ แต่ทั้งนี้และทั้งนั้น สถานที่ที่เหมียวๆ อยู่กันอาจจะเปลี่ยนแปลงไปตามฤดูกาล ยังไงก็เข้าใจความรู้สึกพวกเขากันหน่อยเนอะ

 

Umenomiya Taisha (梅宮大社)

ศาลเจ้านี้ได้ชื่อว่าเป็นศาลเจ้าแห่งแมวเหมียวเลยล่ะค่ะ สามารถเดินทางจากสถานีเกียวโตด้วยรถบัสไปทางอาราชิยามะประมาณ 40 นาที เป็นศาลเจ้าที่เหล่าคนรักแมวไปสักการะกันมากมาย เจ้าเหมียวพวกนี้เป็นของที่ศาลเจ้าเลี้ยงไว้เลยค่ะ บ้างก็จะนั่งๆ นอนๆ อยู่ตามหน้าต่างสำนักงานของศาลเจ้า แถมยังเชื่องสุดๆ เลย ถ้าไปที่นี่จะได้เจอน้องเหมียวแน่นอนค่ะ ถ้าจังหวะดีๆ หน่อยก็จะได้สัมผัสเหล่าแมวเหมียวแบบไพรเวทเลยล่ะ

 

Philosopher's Path (哲学の道)

คนไทยอาจจะรู้จักกันในชื่อเส้นทางสายนักปราชญ์หรือทางเดินนักปราชญ์ ตลอดเส้นทางเดินนี้จะมีเจ้าเหมียวเต็มไปหมดเลยค่ะ บ้างก็เชื่องกับผู้คน บ้างก็แค่เข้าใกล้ก็วิ่งหนี ถ้าโชคดีหน่อยเขาก็จะเข้ามาหาเราเองบ้าง อย่างไรก็ตาม จะเข้าใกล้หรือสัมผัสเจ้าเหมียวก็เช็คอารมณ์น้องๆ กันก่อนและระวังตัวเองด้วยนะคะ

Fushimi Inari Shrine (  伏見稲荷大社(稲荷山))

ศาลเจ้าที่เป็นหน้าเป็นตาอันดับหนึ่งของเมืองเกียวโตก็อาจจะเป็นอันดับหนึ่งที่มีเจ้าเหมียวมากที่สุดด้วยก็ได้นะ หากไปตอนเช้าๆ ที่ยังไม่ค่อยมีคนอาจจะได้เจอเยอะเลย ตอนที่มีคุณตามาให้อาหารนี่เดินตามกันเป็นขบวนเลย แต่สำหรับคนแปลกหน้าเขาอาจจะยังไม่กล้าให้เข้าใกล้เท่าไหร่ มีลูกแมวเล็กๆ ให้ได้เห็นกันด้วย ปีนเขากันเหนื่อยๆ ได้เห็นเจ้าเหมียวก็หายเป็นปลิดทิ้งกันเลยทีเดียว

Iwashimizu Hachimangu (石清水八幡宮)

เป็นศาลเจ้าเก่าแก่ที่โด่งดังในเรื่องของการปัดเป่าและปกป้องของญี่ปุ่นเลยล่ะค่ะ เช่นเดียวกับที่อื่นๆ หากมีแมวที่เชื่องก็ต้องมีที่ไม่เชื่องค่ะ บางทีใครโชคดีก็จะได้นั่งม้านั่งด้วยกันกับเจ้าเหมียวด้วยนะ ถึงจะแอบไปลูบตัวตอนหลับอยู่ก็ไม่ตื่นแล้วหนีไปไหนเลย

 

Maruyama Park (円山公園)

สวนสาธารณะแห่งนี้อยู่ติดกับศาลเจ้ายาซากะเลยค่ะ เป็นที่ที่สวยงามทั้งฤดูซากุระและใบไม้แดงเลยล่ะ เหมือนว่าที่นี่จะไม่ค่อยเจอได้ง่ายๆ ใครได้เจอก็โชคดีจริงๆ เลยค่ะ (ตอนเราไปก็ได้เจอสองตัวเลยนะ น้องเหมือนจะเดินมาหาแต่ก็แอบกลัวๆ สุดท้ายเลยมองกันอยู่ห่างๆ มีคนญี่ปุ่นที่เดินหาน้องแมวด้วย พอเจอแล้วก็ดีใจกันใหญ่เลย) ใครมีโอกาสได้ไปก็ลองตามหาน้องแมวกันดูนะคะ

 

Shogunzuka (将軍塚青龍殿)

Photo Credit : https://kyotrip.jp/event/shogunzuka-light-up-autumn2016/

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เพิ่งสร้างเสร็จใหม่ๆ ที่สามารถมองเห็นวิวเมืองเกียวโตได้ทั้งเมืองเลยค่ะ ช่วงที่จัด light up นี่โรแมนติกสุดๆ จนอยากรีบหาแฟนแล้วพาไปด้วยกันเลย แต่สถานที่ที่จะได้เจอน้องแมวไม่ใช่ในนี้ แต่เป็นบริเวณลานจอดรถค่ะ จะไปหาน้องแมวแล้วแวะไปดูวิว หรือไปดูวิวแล้วแวะไปหาน้องแมวก็แล้วแต่ความชอบเลยค่า

 

Umekoji Park (梅小路公園)

Photo Credit : https://ja.wikipedia.org/wiki/

สวนสาธารณะแห่งนี้อยู่ข้างสถานีเกียวโตซึ่งเป็นศูนย์กลางการเดินทางในเมืองเลยก็ว่าได้ เพราะฉะนั้นเดินทางไปได้ง่ายๆ เลยค่ะ มีเหมียวๆ ให้เห็นอยู่บ้างแต่ว่าทั้งหมดมีอยู่กี่ตัวก็ไม่ทราบเหมือนกัน ใครไปแล้วเจอก็มาแชร์กันบ้างนะคะ

 

แหล่งที่มา : http://fox-trip.com/kyoto_cats_spot/

FOLLOW US ON
FACEBOOK