ชมทุ่งดอกไม้สีน้ำเงินฟ้า “Nemophila” ที่ Hitachi Seaside Park จังหวัดอิบะระคิ

ช่วงปลายเดือนเมษายนถึงกลางเดือนพฤษภาคม ที่ Hitachi Seaside Park (Kokuei Hitachi Kaihinkoen/国営ひたち海浜公園) จะมีการปลูกดอกไม้สีน้ำเงินฟ้าหรือดอกNemophila กว่า 4.5 ล้านดอก (หรืออีกชื่อหนึ่งเรียกว่า Baby Blue Eyes) เต็มพื้นที่เนินมิฮะระชิที่มีขนาดถึง 3.5 เฮกเตอร์ เป็นทุ่งขนาดใหญ่ที่มีฉากหลังเป็นท้องฟ้าสีครามคู่กับดอกNemophila จนเกิดเป็นแลนด์สเคปที่สวยงามน่าประทับใจ

nemophila-23

nemophila-10

nemophila-33

nemophila-1

สวน Hitachi Seaside Park ไม่ได้มีความโดดเด่นและเป็นที่นิยมในเรื่องของทุ่งดอก Nemophila เท่านั้น แต่สวนนี้ยังได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงปลายเดือนกันยายนถึงกลางเดือนตุลาคมอีกด้วย เพราะสวนแห่งนี้จะมีทุ่งต้น Kochia สีแดงเต็มเนินเลยล่ะ หรือจะเป็นทุ่งดอกคอสมอส หรือดอกไม้ต่างๆอีกมากมาย เพราะสวยแห่งนี้มีชื่อเสียงในเรื่องของดอกไม้หลากหลายชนิด !

kochia1

Kochia เปลี่ยนสีในช่วงปลายเดือนกันยายนถึงกลางเดือนตุลาคม

 วิธีการเดินทางจากโตเกียว

ขอพูดถึงการเดินทางด้วยรถไฟอย่างเดียวนะครับ สำหรับการเดินทางด้วยรถไฟนั้น ผมแนะนำให้ขึ้น Limited Express Hitachi/Tokiwa จะสะดวกกว่า เพราะใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมงกว่าๆเท่านั้นสำหรับการเดินทางไปสถานี Katsuta สามารถขึ้นได้จากสถานี Shinagawa, Tokyo และ Ueno แนะนำให้ลองเช็คตารางรถได้ที่ >คลิก< หลังจากมาถึงสถานี Katsuta แล้วให้ออกประตูฝั่งตะวันออก และไปคอยรถบัสที่ป้าหมายเลข 2 (จะมีป้ายบอกเป็นภาษาอังกฤษด้วย) ค่ารถจะอยู่ที่ 400 เยนต่อเที่ยวครับ รถจะจอดที่หน้าสวนเลย

แนะนำให้ซื้อ Kanto Area Pass มาใช้ครับ เพราะค่ารถไฟ Limited Express นั้นก็ตกเที่ยวละ 3,820 เยนแล้ว ไปกลับก็เกือบๆ 8,000 เยน ดังนั้นจึงแนะนำให้ซื้อคันโตพาส 3 วันมาใช้จะคุ้มค่ากว่าในราคา 8,300 เยน หาซื้อได้ที่ศูนย์บริการของ JR East ครับ

สำหรับข้อมูลของสวนเพิ่มเติม สามารถเข้าไปดูได้ที่ http://en.hitachikaihin.jp/

Credits : http://hitachikaihin.jp/

FOLLOW US ON
FACEBOOK
TAGS