เส้นทางปั่นจักรยานไปดู Kawazu-Sakura ซากุระสีชมพูสดกับพี่ม้า

วันนี้ม้าขอพาไปดูซากุระ ที่ Izu จังหวัดชิสึโอกะ ถ้าจะพาไปดูซากุระในโตเกียวที่เดิมๆ ก็ว่าจะกระไรอยู่ ใครทีมีความฝันอยากมาปั่นจักรยานสักครั้ง ม้าขอแนะนำที่นี่เลย Kawazu Cherry Blossom

เฉพาะช่วงนี้เท่านั้น ช่วงเดือนมีนาคม บานก่อนซากุระในโตเกียวอีก ระยะเวลาบาน ก็แตกต่างกันทุกปีขึ้นอยู่กับว่าอากาศอุ่นเร็วไหม สำหรับปีนี้ หนาวขนาดนี้ Full Bloom ไปถึงกลางมีนาเลยค่ะ และที่นี่ ปีนึงมีนักท่องเที่ยวกว่า 2 ล้านคน ส่วนใครที่กลัวว่าจะมาเที่ยวช่วงซากุระไม่ทัน ม้าแนะนำว่าในโตเกียวก็ยังสวยอยู่ บานจนถึงต้นเมษายนถึงกลางเลย (แล้วแต่ความโชคดี และอากาศนะคะ)

ไปดูกันว่าเดินทางอย่างไร

ม้าแนะนำให้ลงที่ สถานี Atami ซึ่งอยู่ทางใต้ของ ฮาโกเน่ ที่คนไทย คุ้นเคยกันดี ระยะทางการปั่นประมาณ 54 กิโลเมตร ปั่นเลียบทะเล สวยงามมาก มองไปทางไหนก็สวย
ซากุระสองข้างทาง นี่เรียกได้ว่าสวยมากจริงๆ หลายๆคนอาจสงสัยทำไมคนญี่ปุ่นถึงชอบซากุระ แต่จริงๆ ก็ไม่เฉพาะคนญี่ปุ่นหรอก ม้าว่าก็ชอบทุกชาติแหละ เพราะช่วงที่ซากุระบานนั้นถือเป็นช่วงเวลาแห่งการเริ่มต้น เด็กๆ เปิดเทอม เด็กที่พึ่งจบใหม่ก็เริ่มต้นทำงานในช่วงนี้ หลังจากหน้าหนาวที่แสนอึมครึมหมดไปฤดูใบไม้ผลิก็มาถึง ใครล่ะจะไม่ชอบ

อุปกรณ์ ต้องเตรียมอะไรไปบ้าง

โชคดีที่ในร้านสะดวกซื้อที่ญี่ปุ่นนั้นมีห้องน้ำอยู่ทุกที่เลย เพราะฉะนั้นไม่ต้องกลัว อากาศยังค่อนข้างหนาวอยู่ เพราะฉะนั้น เสื้อกันลมก็จำเป็นนะคะ หมวกกันน็อก และเสื้อสีสดใสจำเป็นมาก ส่วนอาหาร สำหรับใครที่ไม่รีบ ก็แวะทานข้างทางได้ตลอด แต่ถ้ามี Energy Drink ติดไว้นี่จะดีมาก

ระยะเวลาในการเดินทาง

ใช้เวลาปั่น ตั้งแต่เช้าจรดเย็นเลย ม้าเลยออกเดินทางประมาณ 9 โมงเช้าถึงที่ Kawazu ปั่นจนถึงประมาณเกือบๆ 5 โมง ปั่นมีพักบ้าง แต่จริงๆแล้วพักน้อยมาก แค่กินเยลลี่ตลอดทาง ร่างกายต้องการน้ำตาลมาก

แต่สำหรับใครที่ไม่อยากปั่นจักรยานก็สามารถนั่งรถไฟมาลงที่สถานี Kawazu ได้เหมือนกันค่ะ สบายมาก

สวยขนาดไหน นอกจากซากุระแล้วก็ได้เห็นฟูจิตลอดทาง

 

เพราะว่าปั่นเลียบทะเล วิวสวยตลอดทางไม่ต้องห่วง จะต้องหยุดถ่ายจนเมื่อยเลย

ที่ขาดไม่ได้คือของกินระหว่างทาง ทางขึ้นเขาลงเขาเยอะมาก

แนะนำให้ใส่เสื้อสีสันนะคะ รถจะได้มองเห็นได้ตลอด ที่สำคัญปั่นช่วงเดือน กุมภา-มีนา ยังไงก็หนาว ถุงมือกันลมนี่จำเป็นมาก

FOLLOW US ON
FACEBOOK