4 คาเฟ่นกฮูกในโตเกียวที่ห้ามพลาดเด็ดขาด!

Picture from Akiba Fukurou

เมื่อพูดถึงคาเฟ่สัตว์เลี้ยง ทุกคนก็ต้องนึกถึงคาเฟ่แมวเหมียว หรือคาเฟ่น้องหมา ซึ่งที่ญี่ปุ่นนั้นถือว่ามีคาเฟ่สัตว์เลี้ยงอยู่มาก ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ คาเฟ่นกฮูกค่ะ โดยพวกเราจะได้สัมผัสกับเจ้านกฮูกเหล่านี้ตามกำหนดเวลาที่เราได้จ่ายเงินไป และนี่คือ คาเฟ่นกฮูก 4 ร้าน ที่ต้องไปให้ได้เมื่อมาถึงโตเกียวค่ะ

1. Owl no Mori – ป่านกฮูก

pic : @2960tokyo

ร้าน Owl no Mori หรือป่านกฮูกนั้น มีมากกว่าหนึ่งสาขาในโตเกียว ซึ่งหนึ่งในนั้นอยู่ที่ย่านอากิฮาบาระ ซึ่งเป็นที่รู้จักว่าเป็นย่านอนิเมะ และเครื่องใช้อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ แต่เมื่อคุณได้เยื้องย่างเข้ามาภายในคาเฟ่นกฮูกแห่งนี้ คุณจะลืมไปเลยค่ะว่าเราอยู่อากิฮาบาระ! เพราะภายในร้านตกแต่งไปด้วยใบไม้ ทั้งผนัง เพดาน และของตกแต่งภายในร้าน
ในร้านคาเฟ่นกฮูกนี้ มีนกฮูกมากถึง 30 กว่าสายพันธุ์เลยทีเดียวค่ะ ให้คุณเลือกที่จะลูบหัว หรือนำมันมาเกาะบนบ่า ซึ่งทุกอย่างอยู่ในการดูแลของพนักงานภายในร้านค่ะ แต่นกฮูกบางตัวก็ไม่ได้เป็นมิตรมากนัก ทางพนักงานก็จะแจ้งให้เราทราบถึงนิสัยของมันด้วย เราสามารถถ่ายรูปกับนกฮูกเป็นที่ระลึกได้ค่ะ โดยห้ามเปิดแฟลชเด็ดขาด (ข้อห้ามสำคัญที่ต้องจำให้ขึ้นใจเมื่อไปคาเฟ่นกฮูกเลยค่ะ)

พิกัด : https://goo.gl/maps/5WYrYxHhUhJ2

เว็บไซต์ : https://owlnomori.net/

2. Akiba Fukurou

ร้านคาเฟ่นกฮูกอีกหนึ่งร้านที่คุณสามารถแวะเวียนไปเยี่ยมได้ในย่านอากิฮาบาระ คือร้าน Akiba Fukurou ซึ่งเป็นร้านที่รับความนิยมมากร้านหนึ่ง ถึงขนาดว่าต้องจองคิวผ่านทางเว็บไซต์ของร้านเลยทีเดียวค่ะ! การจองคิวก็สะดวกรวดเร็วมาก เพราะเจ้าหน้าที่ตอบกลับอย่างไวเลย โดยทางร้านจะให้คุณไปถึงร้านก่อนเวลานัดอย่างน้อย 15 นาที การคิดค่าเข้าคาเฟ่อยู่ที่ ชั่วโมงละ 2000 เยนค่ะ ถึงภายนอกร้านจะดูเป็นตึกเก่าๆ แต่ภายในร้านตกแต่งได้ดีเยี่ยม เหมือนอยู่ในธีมพาร์คเลยค่ะ ซึ่งที่นี่ก็มีนกฮูกมากถึง 30 สายพันธุ์ให้เราได้เล่นด้วยเช่นเดียวกัน

พิกัด : https://goo.gl/maps/sdXU3Z2mzhP2

เว็บไซต์ : http://akiba2960.com/

3. Ikefukurou Cafe

pic : @ikefukuroucafe

จากชื่อร้าน ก็น่าจะพอเดาได้ว่าร้านคาเฟ่นกฮูกนี้อยู่ในย่านอิเกบูกุโระ ซึ่งเป็นอีกร้านที่ต้องจองคิวล่วงหน้าเช่นกันค่ะ จะจองผ่านอีเมล์ [email protected] โดยส่งชื่อผู้จอง , จำนวนผู้เข้าชม, เบอร์ติดต่อ และวันเวลาที่จะขอจองคิว ซึ่งเวลาเล่นก็หนึ่งชั่วโมงเช่นกันค่ะ จะลูบหัว จะถ่ายรูป จัดไปเลย!

พิกัด : https://goo.gl/maps/UUGZwhfSwww

เว็บไซต์ : http://www.ikefukuroucafe.com/information-English-.html

4. Owl Cafe Mohumohu

pic : @mohumohu201599

ร้านคาเฟ่นกฮูกร้านสุดท้ายนี้ คือ Owl Cafe Mohumohu ที่ชินจูกุ อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟชินจูกุค่ะ ซึ่งถือว่าเป็นจุดพักผ่อนในการหลบหนีความแออัดของนักท่องเที่ยวมากมายแถวนั้นเลยก็ว่าได้ ร้านนี้เป็นร้านเล็กๆ ที่มีนกฮูกให้เล่นอยู่ 10 ตัวเท่านั้นในช่วงหนึ่งชั่วโมง เจ้าของร้าน และภรรยาสามารถพูดภาษาอังกฤษได้เป็นอย่างดีค่ะ แต่ถึงจะมีนกฮูกแค่สิบตัว แต่ก็ต้องจองคิวนะคะ โดยจองผ่านเว็บไซต์ได้เลยค่ะ

พิกัด : https://goo.gl/maps/zGmMyMYBJq62
เว็บไซต์ : http://mohumohu99.jp/

การแวะไปพักผ่อน และเล่นกับเหล่านกฮูกที่คาเฟ่นกฮูก ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีอย่างหนึ่งในการมาเที่ยวญี่ปุ่นเลยนะคะ แต่เราต้องไม่ลืมที่จะทะนุถนอมมัน จับแต่เบามือนะคะ น้องนก และสัตว์ทั้งหลายในคาเฟ่สัตว์เลี้ยง จะได้อยู่เล่นกับพวกเราไปนานๆ เนอะ

 

FOLLOW US ON
FACEBOOK