“Kyoto Inari” soft cream เครื่องแน่น รวมของอร่อยจากญี่ปุ่นมาไว้ในแก้วเดียว

ทางใต้ของเกียวโตมีเมืองเล็กๆ ชื่อ Uji เมืองแสนสงบที่มีสถานที่ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก และขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งผลิตชาเขียวอันดับ 1 ของญี่ปุ่น
ร้าน Kyoto Inari เสิร์ฟเครื่องดื่ม และsoft cream parfait จากวัตถุดิบชาเขียวคุณภาพจากเมือง Uji นั่นเอง มาจากแหล่งต้นตำรับขนาดนี้ มันน่ามาลิ้มลองกันค่ะ ตอนนี้ทางร้านมีทั้งหมด 4 สาขา ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำ คือ Central World เซ็นทรัลบางนา เซ็นทรัลปิ่นเกล้า และล่าสุดที่เพิ่งเปิดใหม่เมื่อสิ้นเดือนมีนาคม ที่สาขาเซ็นทรัลลาดพร้าว ค่ะ

วันนี้เราพามาชิมชาเขียวกันที่สาขาเซ็นทรัลปิ่นเกล้านะคะ ร้านอยู่ที่ชั้น G ใกล้กับ Tops supermarket เป็นร้านแบบเปิดโล่ง สบายๆ มาที่เค้าน์เตอร์เพื่อสั่งของอร่อยกันก่อนดีกว่า เราเลือกเป็น Matcha Parfait ของขึ้นชื่อที่ทางร้านแนะนำ ราคา 125 บาท เท่านั้นเอง แต่เดี๋ยวก่อนค่ะ Matcha Parfait มีสองแบบ คือ Mochicream กับ Warabimochi จะมีส่วนประกอบที่แตกต่างกันนิดหน่อย สามารถดูรายละเอียดได้จากป้ายเลย

นี่! มาแล้วค่ะ เครื่องแน่นมากกก

Warabimochi Matcha Parfait
ตัว soft cream จะมีสองชั้นนะคะ ด้านบน กับตรงกลาง ซึ่งเราสามารถเปลี่ยนรสได้ มี 4 รสให้เลือก Matcha,Hojicha,Milk และ Black Tea ของเราเลือกด้านบนเป็น Matcha ส่วนตรงกลางเป็น Black tea ค่ะ

พร้อมกินแล้ว เราก็ตัก soft cream พร้อมกับเครื่องอันหลากหลายเพื่อพบกับความอร่อยได้เลย ส่วนตัวที่ชอบมากๆ คือ soft cream รสชาเขียว ทางร้านขึ้นชื่อเรื่องชาเขียวอยู่แล้ว แน่นอนว่าไม่ผิดหวังค่ะ รสชาเขียวเข้มข้น ไม่หวานจนเกินไป กินคู่กับถั่วแดงอาซูกิข้างๆ เข้ากันดี และ Warabimochi ที่มีความนุ่มละมุน ล่างลงไปอีกจะเจอพุดดิ้ง Hojicha หอมๆ ด้านล่างสุดจะมีไข่มุกด้วย อย่าลืมตักลงไปข้างล่างด้วยน้า กินไปเรื่อยๆ ก็หมดแก้วโดยไม่รู้ตัวเลยค่า XD แก้วใหญ่อยู่นะคะ กินคนเดียวอาจจะจุกได้ แนะนำว่าแบ่งกัน 2-3 คนกำลังดีค่ะ

จริงๆ แล้วที่ร้าน Kyoto Inari มีเมนูอื่น นอกจาก Parfait ด้วยนะคะ ชานมไข่มุกก็น่ากินมากๆ หรือเครื่องดื่มชาต่างๆ พร้อม soft cream ก็ดูน่าอร่อย ราคาไม่แพงเลยค่ะ และล่าสุด มีเมนูใหม่น่าสนใจ เราแอบไปส่องที่เฟสบุ๊คของร้านมาค่ะ ยังไม่ได้ไปลองเลย ขอยืมภาพโปรโมทของทางร้านมาให้ดูกัน น่ากินมากๆ คือเมนู Salt cheese นมสด และ Salt cheese Matcha ใครได้ตามไปชิมแล้วมาบอกกันบ้างน้า

Kyoto Inari
Location : 4 สาขา ได้แก่ Central World ชั้น 6, Central Pinklao ชั้น G, Central Bangna ชั้น B1 และ Central Ladplao ชั้น 3
Opening hours : ทุกวัน
Facebook : https://www.facebook.com/kyotoinarithailand/

FOLLOW US ON
FACEBOOK