10 ไอเท็มสุดเด็ดที่ไดโซะฮาราจูกุ ถ้าไม่ได้ซื้อเนี่ยเขาไม่ให้ออกจากญี่ปุ่นเลยนะ เชื่อมะ?

เพราะมันจะน่าเสียดายมากเลยล่ะค่ะ ถ้าเพื่อนๆ จะต้องพลาดของดีราคาถูกที่มีขายเฉพาะในไดโซะเท่านั้น!!

ไดโซะเป็นร้านขายปลีกที่ขายสินค้าทุกอย่างในราคา 100 เยนเท่านั้น (เฉพาะสินค้าบางประเภทที่อาจมีการตั้งราคาไว้สูงกว่าราคาปกติ) บางคนก็เรียกเล่นๆ ว่าร้านร้อยเยน มีสาขากว่า 3,150 สาขาทั่วประเทศ ไม่มีร้านไหนจะมีสาขามากเท่านี้อีกแล้วค่ะ เสน่ห์ดึงดูดของไดโซะอยู่ที่ความสนุกที่ได้เลือกซื้อของที่มีมากจนลานตา ทั้งสิ่งละอันพันละน้อย ของใช้แบบอเนกประสงค์ แล้วก็มีของที่หาจากร้านอื่นไม่ได้ด้วยค่ะ ราคาสินค้าในร้านก็แค่ 100 เยนเท่านั้นเอง ถ้าให้นิยามอย่างง่าย ๆ ไดโซะก็เป็นร้านที่ “ราคาสมเหตุสมผล ของดีมีประโยชน์ เลือกได้อย่างสนุกสนาน” นั่นเองค่ะ ฉะนั้น ปักหมุดเอาไว้เลยนะคะ ไม่ว่าเพื่อน ๆ จะมีแผนเที่ยวอัดแน่นขนาดไหนก็ต้องหาเวลาเจียดไปช็อปที่ไดโซะให้ได้เลย

และนี่ค่ะ มาดูไอเท็มระดับสุดยอด 10 อย่างของไดโซะ สาขาฮาราจูกุกันดีกว่า

 

1. Whitening Essence 30 ml.

สารสกัดเข้มข้นที่ทำให้ผิวขาวขึ้นได้ เพราะเจ้าตัวนี้มันจะไปยับยั้งให้ร่างกายผลิตเม็ดสีเมลานินได้ช้าลงค่ะ แล้วก็ยังช่วยป้องกันการเกิดรอยเหี่ยวย่นและจุดด่างดำที่เกิดตอนออกแดดได้ด้วยนะ เอสเซนส์ตัวนี้เป็นน้ำใส ๆ ไม่มีกลิ่น แค่ทาให้ทั่วผิว แล้วทิ้งไว้ให้แห้งไปเอง ผิวก็จะชุ่มชื้นขึ้น พอใช้ฝ่ามือกดนวดไปที่แก้มก็จะสัมผัสได้ถึงผิวที่นุ่มเด้งได้ทันทีเลยค่ะ

ที่ขายในร้านเป็นขวดปริมาณ 30 มิลลิลิตรนะคะ ขนาดกำลังเหมาะสำหรับพกพาเลยล่ะค่ะ แล้วก็ขายดีมาก วางปุ๊บก็เกลี้ยงชั้นทันที ทำให้ทางร้านต้องสต๊อกสินค้าไว้ขายในช่วงเวลาที่กำหนดไว้เฉพาะในแต่ละวัน ถ้าไปถึงร้านแล้วเห็นมันวางอยู่บนชั้น ให้ซื้อเลยนะคะ ไม่ต้องลังเลเลยค่ะ

 

2. ถุงเก็บของแบบสุญญากาศ (large 60 x 50 cm size)

ถ้าเพื่อน ๆ ซื้อของเยอะ แล้วไม่มีที่ว่างในกระเป๋าเดินทางแล้วล่ะก็ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ เจ้าถุงสุญญากาศขนาดไซส์ใหญ่ตัวนี้สามารถช่วยเพื่อน ๆ เพิ่มที่ว่างในกระเป๋าได้ค่ะ แค่พับเสื้อผ้าใส่ถุง ปิดปากถุงไว้ จับมุมถุง แล้วม้วนรีดไล่อากาศข้างในออกไปให้หมด เท่านี้ก็เรียบร้อยแล้วค่ะ เสื้อโค้ตยาวตัวหนา 10 เซนติเมตร พอพับออกมาแล้วก็เหลือนิดเดียว สักครึ่งเดียวของขนาดเดิมเท่านั้นแหละค่ะ ดูตามรูปได้เลย

ก่อนพับ :

หลังพับ:

เจ้าถุงสุญญากาศตัวนี้ยังเอาไว้ใช้เก็บเสื้อผ้าหนา ๆ ตัวใหญ่ ๆ แบบอื่นในตู้เสื้อผ้าของเพื่อน ๆ ได้ด้วยนะ ทำให้มีที่ว่างมากขึ้น ซื้อเสื้อผ้าใหม่ ๆ เพิ่มได้อีกเยอะเลยค่ะ เห็นไหมล่ะ น่าใช้สุด ๆ ใช่ไหมคะ

 

3. น้ำยาทำความสะอาดพัฟฟองน้ำ (80 ml.)

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดตัวนี้ทำมาพิเศษเพื่อพัฟแต่งหน้าโดยเฉพาะเลยค่ะ ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น และส่วนประกอบของเจ้าตัวนี้จะมีความนุ่มนวลและอ่อนโยนต่อผิวด้วย วิธีใช้ก็ง่ายมาก แค่เทน้ำยาลงไปที่พัฟให้ชุ่ม ทิ้งไว้ประมาณ 30 วินาที ก็จะสามารถทำความสะอาดรอยครีมรองพื้นที่เหลือตกค้างอยู่บนพัฟได้เป็นอย่างดีเลย ลองเปรียบเทียบภาพก่อนใช้และหลังใช้ก็จะเห็นผลอย่างชัดเจนเลยค่ะ

ก่อนใช้:

หลังใช้:

อันนี้คุณสาว ๆ ที่แต่งหน้าบ่อย ต้องซื้อเลยค่ะ

 

4. ยางลบรูปซูชิ

ตัวนี้เป็นยางลบรูปซูชิวางอยู่บนจานที่มีเส้นผ่านศูนย์กลาง 2.5 เซนติเมตร มัน cute สุด ๆ ไปเลย มีรายละเอียดเหมือนจริงจนน่าตกใจ แต่ละจานนี่เหมือนเลื่อนมาตามสายพานในร้านซูชิจานหมุนเลยล่ะค่ะ มันน่ารักและเหมือนจริงมากจนแทบอยากจะกินเข้าไปเลยใช่ไหมคะ แต่เห็นอย่างนี้ มันใช้ลบได้สะอาดดีมากเลยนะคะ ไม่ใช่แค่สวยอย่างเดียว แถมยางลบคิ้วท์ ๆ แบบนี้ยังช่วยคลายเครียดจากการทำงานและการเรียนให้เพื่อน ๆ ได้ด้วยนะ

 

5. สาหร่ายกรอบรสวาซาบิ (35 g)

สาหร่ายกรอบรสวาซาบิ (35 g) ของกินเล่นที่กินเดี่ยว ๆ ก็อร่อย กินกับอะไรเย็น ๆ ก็ยิ่งเข้ากันได้ดี เมื่อเปิดห่อออกก็จะได้กลิ่นหอมสาหร่ายนำมาก่อนเลย แล้วพอกินเข้าไปก็จะรู้สึกถึงรสเผ็ดจี๊ดจนขึ้นจมูกของวาซาบิต่อเลยทันที ตัวขนมทำออกมาขนาดพอดีคำ มีรสของโชยุผสมอยู่ด้วย เมื่อเริ่มกินชิ้นแรกแล้วเป็นหยุดไม่ได้จนกว่าจะหมดซอง อร่อยขนาดนี้ คอขนมญี่ปุ่นต้องรีบซื้อมาลองแล้วล่ะค่ะ

 

 

6. แมวกวักพลังงานแสงอาทิตย์

เจ้าตัวนี้มันคือ manekineko แมวมงคลของญี่ปุ่นที่ใช้อุ้งเท้ากวักโชคกวักลาภมาให้เรานั่นเองค่ะ ทำมาในเวอร์ชั่นใหญ่ขนาดเท่าฝ่ามือ สีขาว ตรงฐานมีแถบกาวติดไว้ให้สำหรับแกะติดได้ ใช้พลังงานแสงอาทิตย์ทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่องถ่านเลยค่ะ แค่ติดเอาไว้ในที่ที่มีแสงส่องถึงเท่านั้นเอง แต่เจ้าตัวนี้ก็ชาร์จไฟด้วยแสงไฟฟ้าได้ด้วยนะคะ แต่ก็ขึ้นอยู่กับลักษณะของหลอดไฟและระยะห่างระหว่างตัวแมวกวักกับแหล่งกำเนิดแสงด้วย มันก็อาจจะชาร์จได้ไม่เต็มประสิทธิภาพเท่าไหร่

สำหรับเจ้าแมวกวักสีขาวตัวนี้นะคะ มันสามารถทำให้เพื่อน ๆ หลงเสน่ห์ได้ไม่ยากเลยค่ะ หน้าตามันน่ารัก แล้วอุ้งเท้ามันก็กวักไม่หยุดอย่างนี้ ควรจะมีไว้สักตัวเป็นเพื่อนมาก ๆ ว่าไหมคะ

 

7. น้ำยาเคลือบขนคิ้ว

อันนี้เป็น “must have” สำหรับสาวคิ้วบางทั้งหลายเลยค่ะ มันคือน้ำยาเคลือบคิ้วแบบกันน้ำ หลังเขียนคิ้วเสร็จก็ใช้น้ำยาตัวนี้ทาทับบาง ๆ รอสัก 30-60 วินาทีจนมันแห้ง คิ้วของเราก็จะติดแน่นทนนาน ทั้งวันก็ไม่เลือนค่ะ

 

8. กระเป๋าผ้ารูปปลาทอง

เจ้านี่เป็นกระเป๋าผ้ามีเชือกรูดปิดเปิดปากกระเป๋าสไตล์ญี่ปุ่นจ๋า ขนาด 4.5 x 14.5 cm ด้านหนึ่งเย็บเป็นรูปปลาทอง อีกด้านเป็นผ้าลายดอกไม้แบบญี่ปุ่น หัวกับหางปลาทำจากผ้า chirimen เป็นผ้าทอจากไหม เนื้อบาง มีรอยย่นนิด ๆ ตัวกระเป๋าทำจากผ้าที่มีส่วนผสมของใยสังเคราะห์ ทำให้ปิดเปิดปากกระเป๋าได้ง่าย เป็นของที่เหมือนตะโกนบอกว่า “ฉันมาจากญี่ปุ่นจ้า” เลยล่ะค่ะ ซื้อเป็นของฝากนี่รับรองว่าต้องถูกใจคนรับแน่ ๆ

 

9. แผ่นชีทมาสก์หน้าแบบเข้มข้น (กลิ่นซากุระ)

ตัวนี้เมดอินเจแปนนะคะ แผ่นมาสก์หน้าตัวนี้เป็นผ้าฝ้ายที่เหนียวแน่นและบรรจุเอสเซนส์ไว้ถึง 30 ml เรียกว่าให้มาแบบชุ่มฉ่ำเหลือเฟือเลยทีเดียวค่ะ เวลาเปิดซองต้องระวังให้ดีเลยนะคะ เพราะตัวเอสเซนส์นั้นให้มาเยอะมากจริง ๆ ดูจากรูปได้เลยค่ะ

ตัวเอสเซนส์มีกลิ่นที่สกัดจากดอกซากุระ กลิ่นหอม ไม่ฉุนมาก ใช้แล้วผิวชุ่มชื้นนุ่มเนียนจนรู้สึกได้เลยค่ะ

 

10. พัดที่ให้คุณตกแต่งได้ตามชอบใจ

อันนี้ถูกใจแฟน ๆ คอนเสิร์ตแน่นอนค่ะ คนญี่ปุ่นใช้พัดแบบนี้ในงานคอนเสิร์ตและงานเทศกาล ตัวนี้ทำมาในขนาดจัมโบ้ มีหลายสี เพื่อน ๆ ตกแต่งตัวพัดได้ตามใจชอบเลยค่ะ เอาไว้พัดคลายร้อนระหว่างดูคอนเสิร์ตก็ได้ หรือเอามารองนั่งยังได้เลยค่ะเพราะขนาดมันใหญ่ พัดนี่เป็นไอเท็มสำคัญสำหรับหน้าร้อนเลยนะคะ แล้วตัวนี้ก็พัดได้ลมแรงมากเลยทีเดียว คุ้มค่าแน่นอน

เป็นยังไงคะ เห็นแบบนี้แล้วพร้อมจะไปไดโซะฮาราจูกุกันหรือยัง แต่ต้องระวังนิดนะคะ ของเขาเยอะมากจริง ๆ เพื่อน ๆ อาจเผลอหยิบของอย่างอื่นนอกจากสิบอย่างนี้ลงตะกร้าไปด้วยก็ได้ เข้าไดโซะต้องมีสติค่ะ เตือนแล้วนะ 🙂

 

Daiso (Harajuku)

สถานีรถไฟที่ใกล้ที่สุด: Harajuku Station, Meiji Jingumae Station

เวลาทำการ: 10-21.00 น.

แผนที่: https://goo.gl/maps/ZEwDNDYhjDJ2

เว็บไซต์: https://www.daiso-sangyo.co.jp/ (ภาษาญี่ปุ่น)

 

แหล่งที่มาของข้อมูลและรูปภาพ: livejapan

FOLLOW US ON
FACEBOOK