จัดอันดับ 3 ออนเซ็นสุดฮิตที่คนญี่ปุ่นชอบไปประจำปี 2017

ใครไปเที่ยวญี่ปุ่น เราเชื่อว่าอย่างน้อยต้องมีคนแพลนทริปเพื่อไปแช่ออนเซ็นไม่มากก็น้อยแน่ๆ เพราะนอกจากจะเป็นวัฒนธรรมของญี่ปุ่นที่โด่งดังไปทั่วโลกแล้ว ยังมีสรรพคุณเด็ดมากมายไม่ว่าจะเป็น บำรุงผิวพรรณ บรรเทาปวดกล้ามเนื้อ คลายเครียด ลดความอ้วนได้ด้วยนะ แต่จะที่ไหนดีที่ไหนดัง ขอแนะนำ 3 ออนเซ็นชั้นยอดทั่วญี่ปุ่นจากผลสำรวจของ Rakuten Travel  ประจำครึ่งปีแรก 2017 ให้เอง

1. อาตามิ ออนเซ็น จ.ชิซุโอกะ (Atami Onsen, Shizuoka)

อาตามิออนเซ็นอยู่ในเขตคาบสมุทรอิซุ จังหวัดชิซุโอกะ เป็นเขตที่มีบ่อน้ำพุร้อนเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น "อาตามิ" แปลความว่า ทะเลร้อน มาจากการที่น้ำพุร้อนแห่งนี้มีภูมิประเทศอยู่ติดกับทะเล ว่ากันว่าเป็นแหล่งพักผ่อนของโทกุกาว่า อิเอยาสึ โชกุนคนแรกของตระกูลโทกุกาว่าในยุคเอโดะ จุดเด่นคือมีการแสดงดอกไม้ไฟตลอดทั้งปี เดินทางจากโตเกียวก็สะดวก นั่งชินคันเซ็นไป 50 นาที หรือนั่งรถด่วนพิเศษก็ไม่นานเท่าไรนัก ครองอันดับ 1 สุดฮิตติดต่อกันตั้งแต่ปีก่อน

2. เบบปุ ออนเซ็น จ. โออิตะ (Beppu, Oita)

เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ในเขตจังหวัดโออิตะ อยู่ชายฝั่งทางตะวันออกเฉียงใต้ของเมืองฟุกุโอกะ โดดเด่นเพราะเป็นเมืองที่ผลิตน้ำแร่ได้มากกว่าเมืองอื่น ได้ชื่อว่าเป็นเมืองหลวงออนเซ็นของญี่ปุ่น เบบปุฮัตโตมีถึง 8 บ่อได้แก่ เบปปุ คันนาวะ คันไคจิ เมียวบัน คาเมะกาวะ ชิบะเซกิ โฮริตะ และฮามะวากิ  ซึ่งแต่ละแห่งก็มีคุณภาพน้ำแตกต่างกันไป นอกจากบ่อน้ำแร่แล้วมีหลากหลายรูปแบบ  เช่น บ่อไอน้ำ บ่อโคลน และบ่อทราย

3. คุซะสึออนเซ็น จ. กุมมะ (Kusatsu Onsen, Gunma)

1 ใน 3 ออนเซ็นที่ว่ากันว่าดีที่สุดในญี่ปุ่น บ่อน้ำพุร้อนเหล่านี้อุดมไปด้วยน้ำร้อนคุณภาพดีอันเปี่ยมด้วยสัมผัสแห่งความรื่นรมย์จากต้นน้ำที่อยู่สูงขึ้นไปถึง 1,200 เมตร  เป็นแหล่งต้นน้ำที่สำคัญของจังหวัดกุนมะ อีกทั้งยังมีปริมาณน้ำแร่ธรรมชาติผุดขึ้นมามากที่สุดในประเทศ ที่สำคัญน้ำพุร้อนที่นี่มีคุณสมบัติฆ่าเชื้อแบคทีเรียสูง ไฮไลท์อยู่ที่ยูบาทาเกะ ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง แถวนั้นมีที่พักหลายแบบเลือกสรรได้ตามใจไม่ว่าจะเป็นเรียวกันแบบดั้งเดิมหรือเพนชั่น

 

แหล่งที่มาและภาพ: https://travel.rakuten.co.jp/mytrip/ranking/onsen/?l-id=Mytrip_Popularranking_01

FOLLOW US ON
FACEBOOK