Top 4 อควาเรี่ยมในคันไซที่ควรไปเปิดประสบการณ์โลกใต้ทะเลสีฟ้าคราม

ญี่ปุ่นเป็นเกาะที่ล้อมรอบด้วยทะเล จึงทำให้มีสัตว์ทะเลนานาชนิด เลยทำให้มีพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำมากมายตามไปด้วย โดยแต่ละที่ก็จะมีไฮไลท์ต่างกันออกไป ครั้งนี้จะมาแนะนำพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำเด่นๆ ที่อยู่ทางฝั่งคันไซให้เอง เรียกว่าทางฝั่งนี้ก็สวยน่าเข้าไปเยี่ยมชมไม่แพ้ส่วนอื่นๆ ในญี่ปุ่นเลยล่ะ

1. Osaka Kaiyukan (Osaka)

หรือในชื่อว่า ไคยูคัง พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ติดอันดับโลกซึ่งอยู่ในโอซาก้า ตั้งอยู่ที่ Tempozan Harbor Village สามารถดูชีวิตใต้น้ำของสัตว์ทะเลได้ ที่เจ๋งคือ มีเพลงดนตรีประกอบเปิดคลอไปด้วยเป็นการสร้างบรรยากาศได้ดีเยี่ยม แบ่งออกเป็นโซนๆ ดังนี้ Aqua Gate, Japan Forest, Pacific Ocean มีสัตว์น้ำจัดแสดงให้ได้ชมกันมากกว่า 580 ชนิด ถึง 30,000 ตัว โดยเฉพาะปลาฉลามวาฬที่ใหญ่ที่สุดในโลกความยาวกว่า 4 เมตร

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม http://www.kaiyukan.com/language/eng/

เวลาทำการ : 10.00 – 20.00 น.

การเดินทาง : เดินจากสถานี Osakako 5-10 นาที

2. Nifrel Interactive Aquazoo, Expo City (Osaka)

ตั้งอยู่บริเวณ Osaka Expo City ซึ่งถูกเปิดตัวเมื่อเดือนพฤศจิกายน ปีค.ศ. 2015 โดดเด่นและแปลกใหม่กว่าพิพิธภัณท์สัตว์น้ำที่อื่นตรงที่ ความทันสมัย และ รูปแบบการนำเสนอไม่เหมือนใครเพราะได้ นำศิลปะเข้ามาผสมผสานและทำให้เหมือนกับพิพิธภัณฑ์ศิลปะ ด้วยรูปแบบเทคโนโลยี Interactive แบ่งออกเป็นทั้งหมด 7 โซน โซน Abilities,โซน Shapes,โซน Colors,โซน Wonder Moments,โซน Waterside ,โซน Behavior,Biodiversity : โดยกำหนดไว้ 6 โซน ลำดับสุดท้ายจะรอผู้เข้าชมมาร่วมสนุกกับงานอาร์ท WONDER MOMENTS โดยจะแสดงรอบละ 10 นาที

การเดินทาง : นั่งรถไฟสาย Osaka Monorail ลงที่สถานี Bampuku-Kinen-Koen เดินประมาณ 4 นาที

3. Kyoto Aquarium (Kyoto)

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำเกียวโต เปิดทำการเมื่อมีนาคม 2012 ตั้งอยู่ในสวนอุเมโกจิ และห่างจากสถานี Kyoto Station เพียงหนึ่งกิโลเมตร แบ่งเป็น 9 โซนเช่น “แม่น้ำในเกียวโต” และ “ทะเลในเกียวโต” โซนจัดแสดงสิ่งมีชีวิตเฉพาะถิ่นของเกียวโต รวมถึง “ภูเขาในเกียวโต ไฮไลท์ของที่นี่ คือ ซาลาแมนเดอร์ยักษ์ญี่ปุ่นที่มีความยาว 50 – 70 เซนติเมตร (ความยาวสูงสุดคือ 150 เซนติเมตร) นอกจากนี้ยังมี นกเพนกวิน แมวน้ำ และโชว์ปลาโลมาสามารถใกล้ชิดปลาโลมาได้ จะมีเวลาให้เข้าร่วมกิจกรรม 90นาที

การเดินทาง: เดินจากสถานี JR เกียวโตไปทางทิศตะวันตกประมาณ 15 นาที หรือถ้ามาสาย JR ไซอินฮนเซ็น เดินจากสถานีทันบะงุจิไปทางทิศใต้ประมาณ 15 นาที

4. Suma Aqualife Park (Hyogo)

แม้ว่าพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งนี้จะมีขนาดเล็ก แต่ก็มีหลายอาคาร และมีกิจกรรมพิเศษน่าสนใจมากมาย เช่น การจัดแสดงปลาปิรันย่าในปี 2014 ดังนั้นก่อนไปต้องเช็คก่อนว่าเขามีอีเว้นท์สำคัญอะไรบ้าง มีโชว์โลมา ดูสัตว์น้ำหลากหลายไม่ว่าจะเป็น เต่า ปลาดาว

การเดินทาง: นั่ง JR Line ไปยัง Sumakaihin Koen ประมาณ 13 นาทีจากสถานี Sannomiya แล้วเดินต่อไปอีก 5 นาที
แหล่งที่มา : https://allabout-japan.com/en/article/3943/

FOLLOW US ON
FACEBOOK