ตามไปดู SHIBUYA STREAM แหล่งชอปปิงแห่งใหม่ เพื่อพัฒนาแหล่งน้ำและสร้างความเจริญย่านชิบุยะที่มีแพลนจะเปิดในฤดูใบไม้ร่วง ปี 2018 นี้

ก่อนจะถึงการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกกรุงโตเกียวในปี 2020 ทางญี่ปุ่นก็ได้การปรับปรุงความเป็นเมืองใหญ่ที่ยกระดับความเป็นเมืองที่ไม่ได้ดึงดูดเฉพาะนักท่องเที่ยวเท่านั้น แต่ยังคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมอีกด้วย โดยมีแผนจะสร้างลานกว้างและเส้นทางริมแม่น้ำยาวไปกว่า 600 เมตร    นอกเหนือจากการรีโนเวตอาคารเก่า ๆ อย่าง Shibuya 109 แล้วยังมีการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญในบริเวณแหล่งชอปปิงให้มีความรื่นรมย์ยิ่งขึ้นในชิบุยะหนึ่งในการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวนั้นเป็นอาคารใหม่ที่เรียกว่า "Shibuya Stream"

Shibuya Stream ตั้งอยู่ในย่านชิบูยะตอนใต้  โปรเจ็กสร้างเเหล่งชอปปิงขนาดยักษ์ที่มีตึกสูงเป็นศูนย์กลาง และได้ทำการคัดเลือก 30 ธุรกิจที่เน้นความเป็นผู้ใหญ่ที่มีสไตล์ในแบบตัวเองมาไว้ที่นี่

ชั้นที่ 1จะเป็นตลาดริมแม่น้ำและมีลักษณะคล้ายกับพื้นที่ริมแม่น้ำขนาดใหญ่ที่สามารถพักผ่อนหย่อนใจได้  บริเวณนี้จะมีร้านอาหารซึ่งจะมี  Bokkoku Kaiten Tori Ryouri และ The Great Burger Stand ที่เป็นเบอร์เกอร์สไตล์ญี่ปุ่นที่ฮิตสุดๆ และร้านอื่นๆ อีกมากมาย

ชั้นที่ 2 คือ Shibuya CustomStreet และจะมีร้านค้าอื่น ๆ อีก 15 แห่งรวมทั้งร้านอาหารใหม่ ๆ อีก 2 แห่งโดยผู้เชี่ยวชาญด้านเบเกอรี่อย่าง โอมุระ ชูอิจิโระอยู่ด้วย

ชั้นที่ 3 คือ Shibuya Court  ประกอบด้วยร้านค้าอีก 9 แห่งที่มีพื้นที่เปิดโล่งรวมถึงร้านอาหารญี่ปุ่นและสเปน  ซึ่งจะได้ลองชิมอาหารสไตล์ บาร์เซโลน่าและอาหารทะเลของสเปนที่ Xiringuito Escriba

พลาซ่าขนาดใหญ่ 2 แห่งนี้จะสร้างขึ้นที่ชั้นล่างของ Shibuya Stream ส่วนแรกจะเป็นบันไดที่ขึ้นไปถึงชั้นแรกและสะพานอินาริ ซึ่งเป็นจุดแรกที่แม่น้ำชิบุยะโผล่มาจากใต้ดิน จะทำหน้าที่เชื่อมต่อ Shibuya Stream ไปทางด้านใต้ของชิบุยะ ซึ่งมีแพลนจะจัดงานอีเว้นต์ต่างๆ ที่นี่

ส่วนพื้นที่เปิดโล่งแห่งที่สองจะอยู่เลียบตามแม่น้ำไปยังสะพานคันโนะ และมีวัตถุประสงค์เพื่อจัดพื้นที่ทำตลาด หรือเบียร์การเด้น ยังมีพื้นที่ริมแม่น้ำที่เรียงรายไปด้วยต้นไม้สีเขียวและ จะได้เพลิดเพลินไปกับประสบการณ์ของพื้นที่ริมแม่น้ำที่น่ารื่นรมย์

นอกจากแหล่งชอปปิงแล้วโรงแรมชิบุยะสตรีมเอ็กเซลกรุงโตเกียว แห่งใหม่ จะใช้พื้นที่ตั้งแต่ชั้น 9-13  เพื่อเป็นโรงแรมระดับสากลสำหรับแขกต่างชาติ ร้านค้าชั้นล่างจะเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 13 กันยายน ชั้นที่สูงขึ้นสำหรับพื้นที่สำนักงานในขณะที่ชั้น 4-8 จะใช้จัดการประชุมและอื่น ๆ

Shibuya Stream เชื่อมโดยตรงกับสถานี Shibuya Station ซึ่งเกี่ยวข้องกับความพยายามในการปรับปรุงทางเดินเท้าทางด้านใต้ของสถานี Shibuya  ในขณะที่ด้าน Hachiko เหมาะสำหรับนักเรียนและวัยรุ่น บางที Shibuya Stream จะแสดงให้เห็นถึงเสน่ห์อีกด้านที่น่าสนใจของชิบุยะก็ได้

แหล่งที่มาข้อมูล :  soranews24

FOLLOW US ON
FACEBOOK