5 อันดับร้านรองเท้ายอดนิยมในโตเกียว ที่สายช้อปห้ามพลาด

ชวนมาช้อปรองเท้าที่ญี่ปุ่นซึ่งร้านที่จะแนะนำ 5 แห่งต่อไปนี้ได้คัดสรรและรวบรวมรองเท้าดี รองเท้าดัง ไว้แทบทุกยี่ห้อ ตั้งแต่แบรนด์ญี่ปุ่นไปจนถึงแบรนด์ดังระดับโลกก็มีให้ช้อปที่นี่ มาตามหารองเท้าที่ใช่กันเถอะ

 

1. ร้าน ASBee (สาขา Shimokitazawa, etc.)

ร้าน ASbee ร้านรองเท้าที่เน้นความเยอะและครบครันของรองเท้าทุกรุ่นทุกยี่ห้อ อย่างเช่น รองเท้าผ้าใบ รองเท้าวิ่งแบรนด์ดังอย่าง Nike, Adidas และ Converse มาที่นี่รับรองไม่ผิดหวัง โดยเฉพาะรุ่นออกใหม่ limited edition ก็หาซื้อได้ที่นี่ นอกจากนี้ร้าน ASbee ยังมีสาขาเยอะมาก ทั่วประเทศกว่า 900 แห่ง และโดยเฉพาะในเมืองใหญ่อย่างโตเกียวมีถึง 10 สาขา แนะนำให้ลองไปสาขา Shimokitazawa ในโตเกียว เพราะร่ำลือกันว่ามักจะมีรุ่น Limited Edition วางขายที่นี่

ราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 1,000 – 3,300 บาท

Website : asbee

Google map : Asbee Shimokitazawa

 

2. ร้าน ABC Mart (สาขา Harajuku, etc.)

ร้านรองเท้า ABC Mart เป็นร้านรองเท้าที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น และมีสินค้าให้เลือกเยอะอย่างน่าประทับใจ ร้านจะเน้นขายรองเท้าแบรนด์ดัง ๆ อย่าง Adidas หรือ VANS และมีสาขากว่า 1,000 แห่งกระจายอยู่ทั่วประเทศญี่ปุ่น แต่สาขาที่อยากจะนำเสนอคือ สาขา GRAND STAGE HARAJUKU เพิ่งเปิดไปเมื่อเดือน พ.ย. 2561 ร้านมีพื้นที่ถึง 430 ตารางเมตร และมีรองเท้าให้เลือกมากมายตั้งแต่รุ่นคลาสสิคไปจนถึงรุ่นใหม่ล่าสุด

ราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 1,600 – 3,300 บาท

Website : abc-mart

Google map : ABC-MART Harajuku

 

3. ร้าน CHIYODA HAKI-GOKOCHI (สาขา Tokyo Station, etc.)

ร้านรองเท้าสัญชาติญี่ปุ่น บริหารงานโดยบริษัท ชิโยดะ ซึ่งก่อตั้งมานานกว่า 80 ปี ในโตเกียวมี 2 สาขาคือที่ Ikebukuro และที่ห้าง Yaesu ซึ่งเดินทางสะดวกมากเพราะอยู่ติดกับรถไฟสถานี Tokyo แนวคิดของร้านคือรองเท้าเพื่อการเดินทางและดำเนินธุรกิจ concept นี้เกิดจากทำเลที่ตั้งของร้านซึ่งเป็นศูนย์กลางธุรกิจของญี่ปุ่น และสถานีโตเกียวก็เป็นใจกลางการขนส่งที่สำคัญในญี่ปุ่น รองเท้าที่นี่มีทั้งแนวแฟชั่นและรองเท้าที่เน้นการใช้งาน ทั้งแบรนด์ต่างประเทศอย่าง Nike และ Sketchers และแบรนด์ญี่ปุ่นด้วยเช่นกัน

ราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 1,000 – 3,300 บาท

Website : Chiyoda-hakigokochi

Google map : CHIYODA HAKIGOKOCHI

 

4. ร้าน Tokyo Shoes Retailing Center (สาขา Kamata, etc.)

ร้าน Tokyo Shoes Retailing Center เป็นร้านรองเท้าสัญชาติญี่ปุ่นก่อตั้งโดยบริษัท ชิโยดะ เช่นเดียวกับร้าน CHIYODA HAKI-GOKOCHI ร้านนี้มีความมุ่งมั่นที่จะนำเสนอรองเท้าราคาเป็นกันเองให้กับลูกค้า มักจะมีการจัด sales หรือ promotions อยู่บ่อย ๆ นอกจากแบรนด์ local ของชิโยดะเอง ทางร้านก็มีรองเท้าแบรนด์ดังระดับโลกอย่าง Nike, Adidas และ New Balance ให้เลือกช้อปอย่างเพลิดเพลิน

ราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 1,000 – 3,300 บาท

Google map : Tokyo Shoes Retailing Center

 

5. ร้าน Ikedaya Shoes (สาขา Ueno)

ภาพจาก ameyoko-plaza-ikedaya

ร้านรองเท้าที่มีมาตรฐานและได้รับการยอมรับ ก่อตั้งปี พ.ศ. 2441 มีสาขาในโตเกียว 3 แห่งและทั้ง 3 ร้านอยู่ในเขต Ueno นอกจากจะมีรองเท้าผ้าใบแบรนด์ดังทั่วไปแล้ว ทางร้านยังมีแบรนด์รองเท้าบูทดัง ๆ เช่น Red Wing, NEWROCK และ Dr. Martens ร้าน Ikedaya จัด sales ทุกเทศกาล ฉะนั้นคนรักรองเท้าลองแวะไปดูกันได้ เผื่อจะได้ของถูกและดี มีแบบเดียวในโลก หากใครไม่รู้ว่ารองเท้าแนวไหน สไตล์ไหนเหมาะกับเราให้ลองปรึกษาผู้เชี่ยวชาญประจำร้านได้ เป็นเซอร์วิสพิเศษของร้าน Ikedaya

ราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 1,300 – 3,300 บาท

Website : ikedaya-shoes

Google map : Ikedaya

 

แหล่งที่มาและรูปประกอบ : wow-j.com

FOLLOW US ON
FACEBOOK